Nhiếp ảnh gia Kirsty Mitchell và bộ sưu tập Xứ sở thần tiên

Năm sinh: 1976

Quốc tịch: Anh quốc

 

 

Giáo dục

 

Từ năm 16 tuổi Kirsty đã bắt đầu theo học mỹ thuật, nhiếp ảnh và lịch sử nghệ thuật. Năm 19 tuổi cô gặt hái được tấm bằng tại Học viện thời trang Luân Đôn và tiếp tục học lên cao tại Học viện Mỹ thuật Revensbourne.

 

kirst-michell-15 

 

 

Công việc

 

Kirsty đã dành cả thập kỉ để làm việc với tư cách là một nhà thiết kế chuyên nghiệp cho nhãn hiệu thời trang Karen Milen tập trung chủ yếu về trang trí bề mặt và sử dụng chất liệu vải, nghiên cứu chiều sâu của nghệ thuật trang trí dạng hạt và thêu thùa khi còn ở Ấn Độ và Trung Quốc. Khi 32 tuổi, Kirsty khám phá lại niềm đam mê nhiếp ảnh và bắt đầu một sự kết nối cảm xúc mới và sâu sắc thông qua việc điều trị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối của mẹ cô vào năm 2008. Maureen – mẹ cô là một giáo viên tiếng Anh đã dành cả sự nghiệp của mình để truyền cảm hứng cho trẻ em qua những vở kịch và mẩu chuyện sáng tạo. 

Bảy tháng sau bi kịch của gia đình, Kirsty dồn toàn bộ tâm huyết vào nhiếp ảnh để giúp cô chống chọi lại với nỗi đau tinh thần. Và vào mùa hè năm 2009 cô đã bắt tay vào series ảnh với tựa đề “Wonderland” lấy cảm hứng từ những kí ức về người mẹ đã khuất.

 

kirsty-michell-1 

 

Series ảnh đã ngay lập tức được khán giả đón nhận với 275,000 lượt fan theo dõi, nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt với nhiều hãng truyền thông trên toàn thế giới. Những thành công bước đầu của cô và nhu cầu tăng nhanh của dự án đã khiến Kirsty phải từ bỏ nghiệp thời trang lại phía sau vào cuối năm 2011 để hứa hẹn tiếp tục hoàn thành bộ sưu tập này và in thành sách.

 

kirsty-michell-2

 

5,5 năm, “Wonderland” đã được hoàn thành vào thàng 9/2014, ngay lập tức đoạt được 2 giải thưởng quốc tế. Dự án đã được công nhận bởi BBC News, Italian Vogue, Poíh Harper’s Bazaar, The Hufington Post, The Guardian, Germany’s Spiege Online… Series ảnh này đã được trưng bày triển lãm độc lập và theo nhóm ở Luân Đôn, Hàn Quốc, Mian và Amsterdam và 2 lần được tạp chí danh giá Italian Vogue chọn vào triển lãm thường niên “Photo Vogue” (25 nhiếp ảnh gia được chọn từ 55,000 ứng viên) năm 2012 và 2013.

 

 kirsty-michell-3

 

Kirsty hiện tại đang sinh sống và làm việc tại vùng quê Surrey gần Luân Đôn và được đại diện bởi nhiều phòng trưng bày ở Luân Đôn và Hà Lan. Cô cũng tiếp tục vai trò là đại sứ Nikon UK cho Nhiếp ảnh nghệ thuật của mình, tham gia thuyết giảng trong nhiều chuỗi sự kiện nhiếp ảnh trên khắp nước Anh và châu Âu. Điểm nhấn của năm 2015 là hoàn thiện cuốn Wonderland – cuốn sách minh họa bằng hình ảnh nói lên tâm tư tình cảm với người mẹ đã khuất của mình và đựa bộ sưu tập của mình ra các triển lãm ảnh lớn.

 

kirsty-michell-4

 

Gần đây cô đã nói về những tác động cá nhân khiến cô thực hiện cuộc hành trình sáng tạo này.

“Tôi thực sự có ý khi nói rằng dự án này đã làm thay đổi cuộc sống của tôi. Giờ đây, tôi có một loạt những bức ảnh được đóng khung và treo trong nhà mình. Hàng ngày, tôi như bước qua một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt, thời gian như đóng băng lại và sẽ không bao giờ phai nhạt. Và tôi có thể dừng lại, nhìn vào nó, và tôi như ở trong đó một lần nữa…”

 

kirsty-michell-5

 

kirsty-michell-6

 

kirsty-michell-7

 

kirsty-michell-8

 

kirsty-michell-9

 

kirst-michell-19

 

kirst-michell-20

 

 

Thành tựu và giải thưởng

 

Giải đặc biệt của Giải thưởng Tiểu thuyết hư cấu, kể chuyện bằng hình ảnh –  Văn hóa thấu kính 2014

Giải thưởng vòng chung kết – mục Nhiếp ảnh chuyên nghiệp – Cuộc thi Sáng tạo Quốc tế London 2014

Đại sứ nghệ thuật Nikon Anh

Giải danh dự – hạng mục Chân dung nghệ thuật – Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2014

Giải danh dự – hạng mục ảnh Nghệ thuật – Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế 2013

Nhiếp ảnh gia có ý tưởng hay nhất 2012 – Giải thưởng Framed

Giải danh dự – hạng mục nhiếp ảnh chuyên nghiệp – Cuộc thi Sáng tạo Quốc tế London 2012

Giải nhất Giải thưởng Regent Street Queens tháng 6 năm 2012

Giải thưởng vòng chung kết của Giải thưởng nhiếp ảnh phơi sáng tháng 1, 2012

Giải thưởng vòng chung kết của Giải thưởng nhiếp ảnh One Life tháng 10, 2011

Giải thưởng vòng chung kết của Giải thưởng nhiếp ảnh One Life tháng 1, 2011

 

Dưới đây là một số ảnh hậu trường được ghi lại trong quá trình làm bộ ảnh Wonderand – Xứ sở thần tiên:

 

kirsty-michell-10

 

kirsty-michell-11

 

kirsty-michell-12

 

kirsty-michell-13

 

kirsty-michell-14

 

kirst-michell-16

 

kirst-michell-17

 

kirst-michell-18

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *