Nhà thiết kế Ross Lovegrove tạo rạ chiếc cúp đặc biệt có 2 đường xoắn ốc bên trong

 

Ross Lovegrove là người nhận trọng trách cho vài trò thiết kế chiếc cúp Giải thưởng Thời trang năm nay. Chiếc cúp này bao gồm một chuỗi xoắn kép DNA cắt bằng tia laser và được đặt bên trong một tinh thể nguyên khối.

 

Nhà thiết kế người xứ Wales được Hội đồng thời trang Anh và Swarovski ủy quyền để tạo ra nó, và giải thưởng danh giá này được trao trong lễ trao giải tại Royal Albert Hall.

 

 

Để có chiếc cúp với cấu trúc hình thang cao chót vót, và có chiều cao 24 cm, nghệ sĩ đã làm ra khối pha lê được đẽo, gọt, và cắt từ 18 mặt phẳng lõm khác nhau.

 

Cấu trúc xoắn kép cuộn được khắc bên trong vào tinh thể rắn này nhờ sử dụng kĩ thuật khắc laser bề mặt phụ – bằng việc bắn hai tia laser vào kính, tạo ra một vết vỡ có thể nhìn thấy điểm giao của hai chùm tia .

 

 

"Tôi thiết kế đoạn DNA xoắn nằm trong lõi phần tinh thể nhằm mang 1 thông điệp rằng sự đa dạng sáng tạo vô tận có thể đến từ một nguồn cảm hứng duy nhất", Lovegrove giải thích.

 

"Là một nhà thiết kế, tôi rất vinh dự khi được giao trọng trách thiết kế chiếc cúp Giải thưởng Thời trang 2019 khi tôi nhận ra tác động của thời trang đối với nhiều khiá cạnh có ảnh hưởng đến sự tồn tại của con người và các nền văn hóa."

 

 

Các hình thức đan xen, lượn sóng là một trong những đặc điểm nổi bật thuộc thương hiệu của Lovegrove và xuất hiện hầu như trong các thiết kế sản phẩm của ông ấy, ví dụ như đèn Andromeda, cũng như trong những tuyệt tác kiến trúc của ông.

 

Để ủng hộ bảo vệ môi trường và sự bền vững thì trong khoảng thời gian mới đây, nhà thiết kế đã ra mắt một bộ sưu tập đồ nội thất cho công ty Natuzzi từ các vật liệu có thể tái chế, ngoài ra còn phải kể đến quy trình sản xuất của công ty Swarovski là dùng 76% nước tái chế và không dùng công thức hợp kim chứa chì.

 

Một phần ba năng lượng được sử dụng trong quá trình này đến từ các tài nguyên tái tạo, là 1 phần nằm trong chiến lược môi trường đã giúp Nadja Swarovski (người thừa kế công ty Swarovski) giành được giải thưởng về bền vững của Viện công nghệ thời trang .

 

 

Swarovski có một hồ sơ theo dõi của các nhà thiết kế cao cấp tiềm năng nhằm ủy nhiệm cho việc lên ý tưởng cho chiếc cúp Giải thưởng Thời trang hàng năm.

 

Ba chiếc cúp trước bao gồm một có hình dạng là các mặt phẳng tam giác của David Adjaye, một là khối tinh thể bên trong có các sợi màu của John Pawson và cuối cùng là cúp có cấu trúc giống như tổ ong của Marc Newson.

 

Những người được đề cử tại Giải thưởng Thời trang 2019 gồm có nhà thiết kế Jacquemus – mới đây đã thiết kế một nhà hàng ở Paris và có nhiều năm làm việc với 2 nhãn hiệu thời trang nổi tiếng PradaGucci. Các ứng cử viên cho hạng mục nhà thiết kế của năm bao gồm Kim Jones – đại diện cho Dior MenJonathan Anderson – đại diện cho JW AndersonLoewe.

 

Hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Mark Cocksedge.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.