Nhà thiết kế nội thất người Úc – Christel Hadiwibawa

Christel Hadiwibawa là người sáng lập ChristelH, một studio sáng tạo chuyên về thiết kế và tạo ra các đồ nội thất, chiếu sáng, và các dự án thiết kế ý tưởng. ChristelH nỗ lực để tạo ra một bầu không khí sáng tạo được thể hiện một cách tự do và tin rằng đó là những điều nhỏ làm nên sự khác biệt. Một số dự án của ChristelH đã được giới thiệu trong một số triển lãm trên khắp Sydney, Melbourne và Canberra bao gồm Workshopped và DesignEx… 

ChristelH cũng được xuất hiện nhiều trên các tạp chí thiết kế khác nhau và phương tiện truyền thông trực tuyến bao gồm Đài tưởng niệm, Indesign, Condition và Luxury Home Design. Tầm nhìn tiếp theo trong thời gian tới của ChristelH là tiếp tục phát triển những cách thức mới và phương pháp sản xuất công việc, giáo dục, thông báo và nâng cao cuộc sống của người sử dụng. Để đạt được điều này kế hoạch của chúng tôi trong tương lai bao gồm mở rộng các phòng thu thông qua các lớp đào tạo nhiều hơn nữa, mạng lưới và cộng tác mạnh mẽ với các nhà bán lẻ, nhà thiết kế và các nhà sản xuất quốc gia và quốc tế.

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa
 
Christel Hadiwibawa 
 

Đam mê chất lượng, sáng tạo và lối sống, ChristelH là một studio Sydney dựa trên chuyên về thiết kế và tạo ra các đồ nội thất, ánh sáng và các dự án thiết kế ý tưởng.

 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

Christel Hadiwibawa và studio của cô xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo và trang web về thiết kế

 

Một cảm giác hợp nhất luôn tồn tại trong công việc của ChristelH, ví dụ như sự kết hợp ảnh hưởng văn hóa Đông và Tây trong tre và ghế bê tông. Sự kết hợp của những sản phẩm ấy mang đến tên tuổi, quan niệm và làm nên giá trị sản phẩm của thương hiệu của cô.

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

Triết lý thiết kế cơ bản của cô là một sự hợp nhất giữa mới lạ và chất lượng, mà studio mô tả là “tinh tế vui tươi ‘- vui tươi trong việc cung cấp một cảm giác năng lượng và nhân vật đó mời mọi người tham gia và kết nối sau thiết kế của từng dự án.

Cô thường tạo nên các sản phẩm của mình bằng phương pháp thủ công và cả bằng máy móc. Hai phương pháp sản xuất được pha trộn với các nguyên tắc thiết kế đạo đức, đã làm nên vô số các sản phẩm đẹp và chức năng mà người dùng có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Dưới đây là một số sản phẩm ghi dấu ấn của cô và studio:

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

HOVER (2012)

Lấy cảm hứng từ các cửa sổ tròn của một con tàu chở khách, Hover là sự kết hợp của hình ảnh nguyên liệu quá khứ, quy trình công nghệ hiện tại và khả năng thiết kế trong tương lai. Hover lợi dụng hình dạng của dải đèn LED chiếu sáng mà loại bỏ chụp đèn cồng kềnh. Quá trình này đã mang đến một thiết kế đơn giản và khiêm tốn phản ánh vẻ đẹp của các vật liệu được sử dụng, trong khi chúng cung cấp ánh sáng trực tiếp trên bề mặt làm việc. Hover có màu đen, trắng và Azzure màu xám.

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

ChristelH hiện thân của một lối sống có chất lượng và sáng tạo.

 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

HUGO (2013)

Lấy cảm hứng từ hình khối Rubiks, Hugo là khái niệm hiện đại dễ nhận biết. Thiết kế bao gồm 36 thanh chống bằng gỗ được đan cài và gắn chặt để tạo ra một khung hình lập phương thể hiện vẻ đẹp vượt thời gian và tính chất của gỗ. Bóng đèn được treo bên trong phù hợp với không gian nội thất trần cao.

 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

TREY (2011)

Nặng 1.5kg, Trey được lấy cảm hứng từ sự kết hợp của kỹ thuật truyền thống và hiện đại, nhấn mạnh và thu hẹp khoảng cách giữa văn hóa Đông và Tây. Trey được làm từ gỗ chốt được liên kết để xây dựng một khung hình tam giác liên kết với nhau bằng cách sử dụng một kỹ thuật thắt nút và ‘trói’ thường thấy trong nội thất đồ mộc tre. Sợi dây màu sắc quấn quanh khung tạo nên một sự kết thúc tạo thành những diện lớn cho từng bề mặt.Đèn này có bốn màu sắc đại diện cho các mùa trong năm – xanh, đỏ, cam, và xanh.

 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

P2 (2009)

P2 là một sự tiến hóa từ ghế P1, với những thay đổi được thực hiện với kích thước và hình dạng cho thoải mái và hỗ trợ lớn hơn. Chỗ ngồi và tựa lưng là rộng lớn hơn và một khung gỗ được sử dụng để chứa các dải tre để lắp ráp đơn giản và tháo gỡ giữa các cơ sở và ghế. Cả ghế P2 và P1 là một cách tiếp cận để đạt được kết quả phổ cập sử dụng vật liệu công nghệ thấp hàng ngày. Ghế có thể giữ trọng lượng của một nam người lớn (90-100kg/220lbs).

 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

TILT – STOOL (2011)

Sức mạnh vốn có trong khung hình tam giác ảnh hưởng đến thiết kế của chiếc ghế nghiêng. Làm từ lớp tre và thép hình ống cong, Tilt – stool là một chiếc ghế đơn giản và thanh lịch được thiết kế cho một loạt các thiết lập xã hội và tư nhân từ các quán cà phê đến không gian nhà ở/văn phòng nhỏ gọn. Ghế có sẵn bốn màu sắc: đen, chrome, trắng, và xanh dương. 

 

gioi thieu- ve nha thiet ke- noi that-Uc-Christel Hadiwibawa

 

 

JUNIOR (2011)

 Junior là một phiên bản mini của Kembla và được thiết kế như là một kệ để đồ nhỏ cho phòng khách hoặc ghế sofa. Được trang bị với hai kệ để sử dụng bề mặt phong phú, Junior cung cấp một giải pháp đơn giản và thiết thực cho không gian sống nhỏ và lớn bên trong. Được làm từ tre và khung thép ‘A’, Junior có bốn màu sắc – đen, xanh, xanh blue và trắng.

 

 

 

 

P1 (2009)

Ghế P1 là sản phẩm đầu tiên của ‘loạt BC’ lấy cảm hứng từ các tòa nhà trên khắp châu Á sử dụng giàn giáo tre với các thuộc tính của sức mạnh, sự linh hoạt và độ bền. Được làm từ tre, bê tông, và gỗ rừng, sức mạnh của chiếc ghế P1 được cung cấp thông qua phân tầng dải tre mỏng với nhau để tận dụng tối đa tính linh hoạt của vật liệu. Quá trình này tạo ra một tựa lưng và chỗ ngồi độc đáo. Ghế P1 và P2 phù hợp với cả môi trường ngoài trời trong nước.

 

 

P3 (2013)

P3 là phiên bản thứ ba của dự án ‘BC Series’ được khởi xướng bởi Christelh trong năm 2008. Lấy cảm hứng từ mong muốn cắt bỏ các phần không cần thiết và thể hiện sự đơn giản, P3 tận dụng sức mạnh và tính linh hoạt của bề mặt ghế ngồi tre cổ điển và tựa lưng được tìm thấy trong những phiên bản trước đó của nó, khối bê tông trở nên nhỏ gọn hơn thích hợp cho không gian nội thất nhiều hơn.

 

 


 

Kembla (2011)

Kembla là một kệ vuông thực tế có thể được sử dụng cho các nơi bán hàng, shop và các góc phòng cần kệ giá. Sự liên kết của từng thanh thép khiến các kệ không có mặt trước hoặc sau và cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận với đồ vật từ mọi phía. Kembla có sẵn trong 3 độ cao khác nhau cho phù hợp với sở thích của người dùng, (3 tầng, 4 tầng và 5 tầng) và có màu đen, màu xanh lá cây, màu xanh và trắng.

 

B-STOOL (2008)

B-stool là một phần thí nghiệm tạo ra tại thời điểm bắt đầu loạt dự án’ BC’ . Khái niệm này là tạo ra một chiếc ghế độc đáo. Sự độc đáo của thiết kế này là từ “đệm” với hiệu ứng tinh tế được cung cấp bởi các thuộc tính linh hoạt tìm thấy trong tre,  đã mở đường cho các mô hình trong tương lai sau này.

 

Phỏng vấn nhà thiết kế nội thất Sydney, George Livissianis

Phỏng vấn nhà thiết kế nội thất Kelly Behun: Nội thất và Nghệ thuật không thể tách rời

Phỏng vấn nhà thiết kế nội thất và thiết kế ánh sáng Thomas Fuchs

Phỏng vấn nhà thiết kế nội thất Alexandra Lauren

  

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *