Nhà hàng chay ƯU ĐÀM – Tìm về chốn tâm linh trong lòng Hà Nội

nha-hang-uu-dam-vegetarian-restarant-hanoi-vietnam-1

 

Tọa lạc ngay trung tâm một con đường Hà Nội đông đúc, nhà hàng chay Ưu Đàm lặng lẽ tỏa sắc như một ốc đảo xanh tươi và yên bình chào đón những khách bộ hành khát nước đi trên sa mạc. Đi bộ xuyên qua sân mái hiên, băng qua bức tượng Phật nghìn mắt, du khách có thể hòa mình vào không gian bên trong của Ưu Đàm, và để lại hết mọi gánh nặng của bản thân nơi cánh cửa.

 

nha-hang-uu-dam-vegetarian-restarant-hanoi-vietnam-1

 

Không gian 3 tầng bên trong của tòa nhà lần lượt đại diện cho 3 thời kì khác nhau trong Phật giáo: quá khứ – hiện tại – và tương lai. Mỗi tầng sẽ là một khám phá thú vị để các du khách có thể cảm nhận được những tình cảm chân thành được gửi gắm từ trái tim thông qua mọi góc nội thất được thiết kế bên trong; mọi thứ đều được lựa chọn bằng tay: mỗi chiếc khăn ăn, bát đũa và từng loại rau trong nhà hàng. Trong cuộc sống ồn ào và bận rộn như hiện nay, thật khó để không bị đắm chìm trong một không gian như thế để có thể được trở về với bản tính thiền định trong mỗi con người.

 

nha-hang-uu-dam-vegetarian-restarant-hanoi-vietnam-1

 

Cái tên Ưu Đàm là phiên âm Tiếng Việt của “Udumbara” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một bông hoa đẹp từ thiên đường”. Trong kinh Phật giáo, Udumbara là rất hiếm, bông hoa chỉ nở một lần vào mỗi 3 thiên niên kỉ khi một vị chư Phật xuất hiện trong thế giới con người. Sau hàng nghìn năm tích tụ tinh túy của đất trời, Udumbara nở hoa lặng lẽ, như một tín hiệu tinh khiết và quý giá của một thời đại mới thịnh vượng.

 

nha-hang-uu-dam-vegetarian-restarant-hanoi-vietnam-1

 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện đó, các món ăn chay Ưu Đàm được đều được xây dựng với mong muốn truyền bá tinh thần tích cực này đến mọi người. Ưu Đàm Vegeterian cung cấp một hương vị ấm cúng và yên bình trong một không gian đậm chất thiền định, với những món ăn tinh tế và lành mạnh trong một bầu không khí yên tĩnh, thư giãn cho các thực khách cùng gia đình và bạn bè. Chúng tôi hy vọng rằng Ưu Đàm Vegan sẽ mang lại cho quý thực khách một không gian tâm linh lành mạnh và sự bình an trong nội tâm mình. 

 

nha-hang-uu-dam-vegetarian-restarant-hanoi-vietnam-1

 

Mỗi món ăn và thức uống nơi đây đều mang tinh túy từ Mẹ thiên nhiên, và được chuẩn bị kĩ càng bằng cả tấm lòng của những người đầu bếp chuyên nghiệp, với tay nghề cao. Tất cả thực khách đều đáng quý và được trân trọng như một Udumbara trong trái tim của Đức Phật.

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Le House

Địa điểm: 34 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 1000m2

Năm hoàn thành: 2016

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *