Nhà hàng Ao Mây yên tĩnh nơi vùng cao

Kiến trúc: Aline Architect

Vị trí: Chăm Mát, Hoà Bình, Việt Nam

Chịu trách nhiệm thiết kế: Lê Minh Đức

Vị trí: 500m2

Dự án năm: 2017

Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Sản xuất: Hai Long Glass

 

nha-hang-ao-may-1

 

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Chủ nhân của nhà hàng này là một cặp vợ chồng trẻ đã kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực trước đó. Nhà hàng nằm ngay bên cạnh quốc lộ 6 với xe cộ qua lại nhộn nhịp. Khách hàng muốn thiết kế nhà hàng thân thiện với môi trường, đưa con người và cảnh quan vào. Cao Phong là một thị trấn miền núi ở tỉnh Hoà Bình.

 

nha-hang-ao-may-2

 

nha-hang-ao-may-3

 

nha-hang-ao-may-4

 

Sau khi phân tích, chúng tôi đề xuất việc giữ sự chênh lệch độ cao giữa khu đất so với đường cao tốc, đồng thời tạo ra khoảng trống cần thiết để tạo thành nhiều lớp bên trong toà nhà, kết hợp với khu vực tự nhiên để giảm chi phí xây dựng và tiếng ồn giao thông, khói bụi từ xe cộ. Cấu trúc hỗ trợ chính bao gồm đá và thép, đá là vật liệu địa phương rẻ tiền, nhà thầu từng là một nhà chế tạo thép nên anh ấy sẽ trực tiếp phụ trách mọi thứ liên quan.

 

nha-hang-ao-may-5

 

Đặc điểm chính của dự án là mái ngói trải dài dọc theo khu vực, tạo nên hình ảnh vững chắc và đáng chú ý trên quốc lộ. Mái nhà hướng phía bắc được hạ thấp hơn để giảm ánh sáng, nhiệt trong nhà vào mùa hè và gió khắc nghiệt trong mùa đông. Trên hết, nhà hàng Ao Mây được tạo ra bởi quá trình tập thể lắng nghe, tôn trọng giữa kiến trúc sư và nhà thầu, điều đó mang lại cho chúng tôi niềm vui và trải nghiệm thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *