Ngôi nhà của ánh sáng và gió – Ray Architecture Việt Nam

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

Tọa lạc trong khu đô thị mới trên đường Hòa Phong mở rộng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, công trình với mặt tiền hướng Đông Nam và mặt lưng phía Tây Nam. Do đó, ba mặt của ngôi nhà chịu ảnh hưởng nhiệt từ sáng sớm đến chiều tối và các giải pháp về vật liệu cách nhiệt, thông gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng lựa chọn phù hợp cho thiết kế concept.

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

 

Dựa trên hình dạng khu đất với chiều dài gần 40m, tổng mặt bằng được thiết kế với các khối chức năng được phân chia, kết nối chiều dọc và chiều ngang chạy theo chiều dài khu đất. Mặt khác, những khối này sẽ ngẫu nhiên tận hưởng những khoảng trống với ánh sáng, thông gió tự nhiên và cây xanh.

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

Với tầng trệt, vật liệu được sử dụng trong và ngoài nhà là sự kết hợp của tường lát đá tự nhiên, với độ dày 450mm. Bức tường này không chỉ tạo ra hình ảnh cứng cáp cho công trình mà còn là bức tường cách nhiệt và những cửa kính gấp mở tối đa cho chủ nhà khi cần thiết, kết nối các khối chức năng vào trong một không gian lớn.

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

Chiều cao của ngôi nhà tăng lên, console mở ra càng rộng. Giải pháp này tạo ra không gian ngăn hệ thống cửa kính khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Lam gỗ tạo ra một tấm màng từ ánh sáng mặt trời và ngăn cản tầm nhìn trực tiếp từ bên ngoài vào những không gian riêng tư. Ngôi nhà có thể mở hoàn toàn nhưng vẫn đạt sự đóng lại phù hợp.

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

Cả mái nhà là mái bằng, có những khu vực nhỏ ở trên trục dọc dành cho hệ thống kĩ thuật và cả mái nhà được thiết kế như một khu vườn trên mái, được trồng rau xanh. Các lớp này tạo ra một tấm cách nhiệt cho những căn phòng ở phía dưới. Mái nhà sẽ thu nước đến bể nước ở phía dưới và kết hợp với nước xám từ hồ cá Koi sau đó tái sử dụng nước cho khu vườn của ngôi nhà.

 

ngoi-nha-gio-anh-sang-vietnam-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: Ray Architecture Viet Nam

Địa điểm: Việt Trì

Kiến trúc sư trưởng: Hoang Minh Tue

Kiến trúc sư: Duong Van Ngoc, Vu Hong Anh, Doan Phu Hai

Diện tích: 650.0 m²

Năm hoàn thành: 2018

Nhiếp ảnh: Hoang Le

Nhà cung cấp: Nam San Stone, Binwin, Catalano & Jacuzi, Biowood, König

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *