Nghệ thuật trang trí tại cửa hàng thời trang Forte Forter, Milan

Thoi-trang-Forte-Forte-Milan-1

 

Forte Forte nằm ở quận Brera cổ kính, một quận chuyên hội tụ các phòng trưng bày nghệ thuật và các cửa hàng thời trang nổi tiếng. Đây cũng là cửa hàng đầu tiên của Forte Forte và đến nay họ đã chuyển sang bán quần áo và phụ kiện trực tuyến cho phái nữ. 

 

Giada Forte, đồng sáng lập thương hiệu, đã yêu cầu giám đốc nghệ thuật Robert Vattilana thiết kế cửa hàng với mong muốn tạo ra các cảm giác về "xúc giác, cảm xúc, và mơ mộng" cho các mặt hàng thời trang.

 

Thoi-trang-Forte-Forte-Milan-2

 

Vattilana bắt đầu bằng cách xóa bỏ hết thiết kế ban đầu của cửa hàng ngoại trừ một số ít khu vực đã được sơn màu xanh ngọc bích.

 

Các tấm đá có rãnh được đặt ở các bức tường phía trên, trong khi các mảnh đá nhỏ được sắp xếp để tạo thành một sàn khảm rải rác các mảnh kính đa sắc màu.

 

"Chủ đề ở đây là tạo ra một bầu không khí có khả năng trình bày và nhấn mạnh đến bộ sưu tập", Vattilana giải thích.

 

Một bức màn mỏng cao đã được treo lên cửa sổ ngay trước cửa hàng. Ở phía trước của cửa sổ là một "bức màn điêu khắc" bao gồm các dây đồng mỏng liên kết với nhau tạo thành các hình thang, trên đó là các các tác phẩm điêu khắc hình cầu nhỏ của thương hiệu thủy tinh Ý Massimo Lunardon, bên trong có chứa các vật phẩm "dường như" ngẫu nhiên.

 

Thoi-trang-Forte-Forte-Milan-3

 

Các vật dụng khác bao gồm một khối san hô, một bản phác thảo khỏa thân của nghệ sĩ người Bỉ Didier Mahieu, và bức tượng bán thân của nữ thần La Mã Venus có nguồn gốc từ một xưởng đúc của Pháp.

 

Thoi-trang-Forte-Forte-Milan-4

 

Các sản phẩm thời trang được treo lên các khung đồng mảnh, gần đó là những chiếc gương nhiều hình dáng có khung bằng kim loại mạ vàng.

 

Phía sau cửa hàng là khu vực thay đồ được thiết kế với tấm thảm màu hồng đào cùng với cửa và cửa sổ kiểu cổ điển, các bức tường được bọc nhung hồng. Thiết kế này giống như các khoang hành khách trên tàu lửa hơi nước thập niên 40.

 

Thoi-trang-Forte-Forte-Milan-5

Có thể bạn quan tâm