Nghệ thuật là gì ?

Nghệ thuật (art) bắt nguồn từ tiếng La tinh (ars) có nghĩa là Kỹ năng hay Thủ công. Nghệ thuật là một trong những phương tiện biểu đạt lâu đời và quan trọng bậc nhất được phát triển bởi con người và đã trở thành một phần tất yếu trong đời sống của xã hội loài người. Nghệ thuật thường bị ảnh hưởng bởi văn hóa, địa lý và được thúc đẩy bởi sự thôi thúc sáng tạo của con người.

Nghệ thuật là kỹ năng và sự phô diễn của các kỹ năng… [những năm 1300]. Là việc thể hiện hoặc áp dụng các kỹ năng sáng tạo và trí tưởng tượng, thường dưới dạng trực quan như hội họa, vẽ hoặc điêu khắc, tạo ra các tác phẩm được đánh giá cao chủ yếu nhờ vẻ đẹp hoặc sức mạnh cảm xúc của chúng [những năm 1600]

Theo từ điển tiếng Anh Oxford

Nghệ thuật là những hoạt động thể hiện trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, khả năng tư duy đột phá cùng các kỹ (kỹ năng) thuật (phép thuật) thể hiện trong từng bộ môn nghệ thuật, để tạo ra những sản phẩm là những tác phẩm nghệ thuật để cho con người trải nghiệm bằng các giác quan. Qua đó, để chia sẻ cảm xúc, tư duy, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống con người.

Theo Designs.vn

Các bộ môn chính của nghệ thuật có:

Văn học bao gồm tiểu thuyết, thơ ca, truyện ngắn, truyện tranh
Nghệ thuật trình diễn bao gồm âm nhạc, nhảy múa, sân khấu, điện ảnh…
Nghệ thuật thị giác bao gồm thiết kế, hội họa, điêu khắc, kiến trúc, nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt, trình diễn…

Nghệ thuật là những gì bạn có thể cảm nhận và cảm nhận nó như thế nào?

The Life Project


Những nội dung ẩn chứa bên trong Nghệ thuật

Kiến thức về nghệ thuật rất rộng lớn. Bạn đọc có thể tìm thêm trên designs.vn những bài viết chuyên sâu về những bộ môn nghệ thuật mà bạn quan tâm.

Thưởng thức nghệ thuật chính là tận hưởng cuộc sống.

DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *