Nghệ thuật điêu khắc trên băng (k duyệt)

Định nghĩa

 

Nghệ thuật điêu khắc trên băng là một hình thức nghệ thuật sử dụng băng làm nguyên liệu thô. Các tác phẩm này có thể trừu tượng hoặc thực thế, hữu dụng hoặc chỉ đơn thuần để trang trí. Các tác phẩm điêu khắc trên băng thường được trưng bày trong các dự kiện đặc biệt bởi vì tuổi thọ hạn chế của chúng.

 

1

 

Chính vì sử dụng nguyên liệu chính là băng nên tuổi thọ của các tác phẩm nghệ thuật này phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố tác động từ môi trường xung quanh như nhiệt độ môi trường, nó có thể tồn tại chỉ một vài phút hoặc lên tới hàng tháng.

Có rất nhiều lễ hội băng tuyết được tổ chức hàng năm trên thế giới như lễ hội băng Sapporo, lễ hội băng Na Uy, lễ hội mùa đông ở Quebec, Canada…

 

2

 

3

 

Nguyên liệu thô

 

Các khối băng cũng chính là chướng ngại vật lớn nhất vì đây là một loại nguyên liệu không bền vững. Băng có thể được chạm từ nhiều mức nhiệt khác nhau và đặc tính của băng sẽ thay đổi dựa trên mức nhiệt độ đó và cả nhiệt độ môi trường bên ngoài.

 

4 

 

Tác phẩm điêu khắc thường được chạm từ các khối băng và được lựa chọn một cách cẩn thận để phù hợp với mục đích của nhà điêu khắc. Thường thì các nghệ sĩ ưa dùng các khối băng làm từ nước tinh khiết để tạo độ trong, Tuy nhiên độ trong của băng có thể thay đổi trong quá trình làm đông và đôi khi cũng không liên quan tới độ tinh khiết của nước. Để thêm phần lung linh những khối băng có thể được tạo màu bằng cách thêm thuốc nhuộm vào trong quá trình tạo băng, từ đó rất nhiều các tác phẩm điêu khắc trên băng đã ra đời.

 

5

 

 

Kỹ thuật

 

Nhiệt độ của môi trương ảnh hưởng tới tiến độ một tác phẩm điêu khắc băng phải hoàn thành để tránh bị tan chảy; nếu việc chạm khắc không được thực hiện trong môi trường lạnh, người nghệ sĩ phải nhanh chóng hoàn thành tác phẩm của mình. Có những tác phẩm điêu khắc trên băng có thể được tạo ra chỉ trong vỏn vẹn 10 phút.

 

7

 

8

 

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn được tạo ra bởi máy. Máy CNC và hệ thống đúc thường được sử dụng để tạo ra những tác phẩm điêu khắc phức tạp và công phu.

 

9

 

10

 

12

 

13

 

14

 

 

Sử dụng

 

Các tác phẩm điêu khắc trên băng có thể dùng để trang trí trong các du thuyền, đám cưới, hội nghị, quán bar… Ngoài ra những tác phẩm điêu khắc này được sử dụng để trang trí trong lĩnh vực ẩm thực để làm nổi bật lên những món ăn đặc biệt là các loại thực phẩm như hải sản… 

 

15

 

 

Mời các bạn chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm điêu khắc trên băng khác

 

16

17

 

18

 

19

 

20

21

 

22

 

23

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *