Nghệ thuật cát bãi biển – Thổi hồn vào cát

Các bãi biển từ lâu đã trở thành địa điểm thỏa sức tung hoành thể hiện các tác phẩm hoành tráng của các họa sĩ. Rong đuổi suốt cả mặt biển rộng lớn, khẩn trương hoàn thành ý tưởng của mình trước khi sóng biển kịp trào lên và xóa nhòa đi mọi thứ chính là một thú vui của không ít những họa sĩ theo đuổi sáng tác nghệ thuật với cát. Các họa sĩ thường hay chọn những bãi biển rộng và bằng phẳng, còn nguyên liệu thì không phải kiếm đâu xa… chính là cát ở ngay dưới chân họ. 
 

Có những họa sĩ đã sáng tác hàng trăm bức tranh cát độc đáo trên các bãi biển trên toàn thế giới. Dù hầu như chỉ có thể chiêm ngưỡng qua ảnh, bởi tất cả chỉ tồn tại cho tới khi đợt thủy triều tiếp theo dâng lên, nhưng những bức tranh này vẫn có thể làm rung động cảm quan của bất cứ vị "khán giả" nào. Sáng tác nghệ thuật cát bãi biển có hai loại hình. Loại hình thứ nhất cũng tương tự như những bức tranh chúng ta thường thấy. Giấy vẽ là bãi biển, màu vẽ là cát và thường thì khuôn khổ của các bức tranh thường rất "khủng".

 

tranh cát bãi biển

 

Tình mẫu tử

 

 

tranh cát bãi biển

 

… hay là ý tưởng từ một bộ phim

 

 

tranh cát bãi biển

 

… đến những tác phẩm hết sức công phu

 

 

tranh cát bãi biển

 

 

Loại hình nghệ thuật cát bãi biển thứ hai cũng khá phổ biến là điêu khắc trên cát. Các tác phẩm điêu khắc cát đồ sộ trên bãi biển cho thấy sức sáng tạo vô bờ của con người. Từ những con vật, đồ vật đơn giản tới một trận đánh lịch sử, một khung cảnh gồm nhiều yếu tố đều nhanh chóng hiện ra dưới tay những họa sĩ tài ba. Loại hình nghệ thuật này trở nên khá phổ biến ở những nước có đường bờ biển dài và đẹp. Đã có nhiều cuộc thi sáng tác các tác phẩm điêu khắc được tổ chức khắp mọi nơi trên thế giới và thu hút rất nhiều thí sinh tham gia cùng những tác phẩm có chất lượng.

 

tranh cát bãi biển

 

Tác phẩm này giống như một tấm gương vỡ

 

 

tranh cát bãi biển

 

Những chú cá heo ngụp lặn trong làn nước

 

 

tranh cát bãi biển

 

 

Đây là loại hình nghệ thuật độc đáo và đem lại doanh thu lớn, nhất là cho ngành du lịch biển. Vì vậy, nghệ thuật cát bãi biển nên được quan tâm chú trọng đầu tư và phát triển mạnh hơn nữa.

 

tranh cát bãi biển

 

tranh cát bãi biển

 

tranh cát bãi biển

 

tranh cát bãi biển

 

tranh cát bãi biển

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *