Nghệ sĩ Lucy Mcrae thiết kế "bộ dụng cụ sinh tồn cho tương lai"

 

Nghệ sĩ Lucy Mcrae đang làm việc tại Los Angeles đã tạo ra một bộ sản phẩm “bộ dụng cụ sinh tồn tương lai”, và đã có 1 buổi chụp ảnh khi cô mang toàn bộ tác phẩm trên lưng nhằm minh họa về một tương lai hậu tận thế. Mcrae, người tự coi mình là một kiến trúc sư về cơ thể học, tưởng tượng về những người đã trốn tránh thực tại để bắt đầu một thế giới mà họ mong muốn, và mang theo cuộc sống của họ trên lưng.

 

 

 Hình ảnh về tác phẩm của Lucy

 

 

Tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng thiết kế Holon cho chủ đề “triển lãm về tình trạng đỉnh điểm”, phụ trách bởi Aric Chen. Thông qua cuộc triển lãm này, có thể thấy các phân tích của sự phát triển của thiết kế để ứng phó với biến đổi khí hậu và xã hội trong mười năm qua. 

 

 

1 người sống sót hậu tận thế cầm một cuốn sách về một lời cảnh báo từ quá khứ’, nghệ sĩ Mcrae hình dung. Họ đã chạy trốn thực tế và bắt đầu thế giới của riêng họ, mang nó trên lưng; và khao khát  sự độc lập, sự thật và niềm tin.

 

 

Với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo trong thời đại ngày nay và việc nó có thể quyết định mức độ nguy hiểm của 1 người dựa vào số lần họ để điện thoại.’Cảm ơn và nói không với thời đại thuật toán, thứ khiến tất cả cư dân hiện nay tự biến bản thân thành những con người trốn chạy hiện thực’. 

 

 

‘Buổi chụp này là một thử nghiệm. Tôi tự hỏi liệu tôi có thể mang toàn bộ tác phẩm nghệ thuật trên lưng không? Điều đó có nghĩa là treo mọi thứ trên cơ thể tôi, bao gồm cả khuôn mặt của mình’, cô ấy nói thêm. Che mặt là để dồn hết mọi ánh nhìn vô thiết bị, bị trói buộc bởi công nghê kỹ thuật và hầu như không biết gì về những gì đang thực sự xảy ra xung quanh chúng ta. Chức năng của đệm, chiếu và cấu trúc bằng gỗ (khi được xây dựng toàn bộ) là một cái ôm di động – ngày càng có nhiều người muốn thoát khỏi cuộc sống thị thành để bắt đầu 1 cuộc sống tự tại, giống như họ đang chất tất cả những gì họ cần lên một con ngựa thồ, kể cả sự thân mật . ‘

 

 

Cuộc sống tự tại của những người tách biệt khỏi thế giớ được củng cố bởi niềm tin rằng sự tồn tại là bình đẳng. Bộ dụng cụ sinh tồn cân bằng trên lưng họ chứa tất cả mọi thứ mà những kẻ du hành đầy mơ mộng này cần để sống; bao gồm các công cụ dành cho việc duy trì sự tin tưởng hão huyền.

 

Thông tin dự án:

Nghệ sĩ     : Lucy Mcrae

Tên            : Bộ dụng cụ sinh tồn trong tương lai

Triển lãm  : Trạng thái đỉnh điểm

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *