Nghệ sĩ khiếm thị tái hiện thế giới qua thuật thôi miên bằng hình động

thoi-mien-bang-hinh-dong-1

 

Với sự hỗ trợ hình ảnh của George Redhawk

 

Nghệ sĩ George Redhawk đã trải qua nhiều biến cố trước khi trở thành một thiên tài. Sau khi gần như bị mù hoàn toàn, ông bắt đầu khám phá lĩnh vực điều khiển hình ảnh với một khao khát được cho thế giới thấy những gì ông đã thấy từ tầm nhìn hạn chế của mình. Thông qua việc sử dụng phần mềm máy tính hỗ trợ người khiếm thị, Redhawk – còn được biết đến với nghệ danh Darkangeløne – đã và đang thực hiện một loạt những hình động với chủ đề “Thế giới qua mắt tôi”.

 

 thoi-mien-bang-hinh-dong-2

 

Tác phẩm “Tàn dư kí ức” nguyên tác của Adam Martinakis/ Hình động bởi George Redhawk

 

“Để tạo ra hầu hết các tác phẩm, tôi phải sử dụng phần mềm Morphing mà tôi đã có cơ hội thử nghiệm cũng như thành thạo trong nhiều năm qua”, Redhawk chia sẻ với Graphic Art News. “Phần mềm Morphing được thiết kế để chuyển đổi hình ảnh từ hình này sang hình khác một cách thật mượt mà, nhưng cách đây khá lâu, tôi đã khám phá ra rằng nếu tôi chuyển đổi từ một bức hình sang chính bức đó, tôi sẽ có những đường sóng chảy tuyệt đẹp.”

 

“Sống trong nghịch cảnh, tôi đã khám phá được rằng loại hình này chính là cách mà tôi tái hiện thế giới qua tầm nhìn hạn chế của mình. Thứ nghệ thuật của tôi, đôi khi làm xáo trộn tính “trật tự” của thị giác, đã được tạo ra với ý tưởng thách thức rất nhiều cũng tương tự như cách mà tầm nhìn đã thách thức tôi. Chính vì thế mà tôi gọi chúng là “Thế giới qua mắt tôi”."

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-3

  

Tác phẩm điêu khắc “Cairn” của Celeste Roberge/ Hình động bởi George Redhawk

 

Một số tác phẩm khác của George Redhawk:

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-4 

  

thoi-mien-bang-hinh-dong-5

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-6

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-7

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-8

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-9

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-10

 

thoi-mien-bang-hinh-dong-11

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *