Nghệ nhân cắt giấy Pippa Dyrlaga làm ra những tác phẩm tinh mỹ về phong cảnh và thế giới tự nhiên từ việc cắt giấy

 

Nghệ sĩ và nhà in Pippa Dyrlaga đang làm việc tại Yorkshire biến những tờ giấy thành những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo dựa trên cảm hứng từ thế giới tự nhiên. Như đã tiết lộ, cô ấy là chuyên gia về nghệ thuật cắt giấy, và làm ra những tác phẩm trang trí công phu về các loài thực vật, động vật và các thiết kế siêu thực với các chi tiết nhỏ khiến cho bức tranh sống động hơn. 

 

 

Hình ảnh của tác phẩm

 

 

Nghệ sĩ Pippa bắt đầu từ việc phác thảo thiết kế của mình trên mặt sau của một tờ giấy, sau đó dùng dao mổ hoặc dao X-acto để khắc ra hình dạngg mong muốn. Cuối cùng, lật tờ giấy để tiết lộ tác phẩm đã hoàn thành. 

 

 

Cô ấy sử dụng các loại giấy chuyên dụng để có thể chịu được quá trình cắt phức tạp. Gần đây, cô bắt đầu cân nhắc đến các loại giấy có độ bền tốt hơn cho các tác phẩm của mình, và cô đã lựa chọn giấy washi của Nhà máy Awagami ở Nhật Bản vì nhẹ như lông và cứng, do đó rất phù hợp để làm những chi tiết vô cùng mỏng manh. 

 

 

Pippa bắt đầu cắt giấy vào năm 2010, trước thời gian hoàn thành khóa học thạc sĩ về nghệ thuật và thiết kế và giám tuyển tại trường đại học Leeds Metropolitan 1 năm. Kể từ đó, cô thường sử dụng những tấm vải trắng đơn cho phong cách nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, hiện tại, cô đã bắt đầu thêm màu sắc vào những đứa con tinh thần của mình, như là màu xanh lam, vàng và đen, nhằm tạo ra các hình ảnh khác biệt hơn về rêu và các loại thực vật khác. 

 

 

Về chủ đề thiên nhiên, Pippa lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp để tạo ra các họa tiết,điển hình là tác phẩm ‘Psychopomp’ (là nhân vật thần thoại dẫn dắt linh hồn đến địa ngục), với phần mô tả dưới đây:

 

Psychopomp là một tinh linh hoặc vị thần, thường được mô tả dưới dạng động vật, hướng dẫn con người sang thế giới bên kia. ‘Đó cũng là một lối miêu tả tuyệt vời’, cô nói.

Tác phẩm được chia thành hai ý chính, ‘ngày và đêm’, ‘sự sống và cái chết’. Phía trên, ban ngày đại diện cho sự sống và sinh sôi, hình dạng hữu cơ và thực vật. Phía còn lại, với động vật về đêm và hình ảnh trừu tượng, là đại diện cho ý tưởng siêu thực về những gì diễn ra khi qua 1 thế giới khác. 

 

 

Kể từ khi nghề thủ công của cô được biết đến rộng rãi hơn trên mạng, nghệ sĩ Pippa đã hợp tác với một số thương hiệu và công ty bao gồm Đại học York, nhà máy giấy Awagami và công ty Excel Blade của Mỹ. Nêu muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như mong muốn sở hữu các tác phẩm của nữ nghệ nhân Pippa Dyrlaga, hãy theo dõi Instagram và trang web của cô. 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *