Năm mẫu thiết kế phục vụ cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020

 

Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, một sự kiện được đông đảo người hâm mộ mong chờ, đang đến gần từng ngày. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu năm mẫu thiết kế nổi bật, được thiết kế riêng để phục vụ cho sự kiện thể thao đặc biệt này.

 

Ngọn đuốc Thế vận hội – Tokujin Yoshioka

 

 

Nhà thiết kế người Nhật Tokujin Yoshioka đã tạo hình ngọn đuốc Thế vận hội mùa hè 2020 với cảm hứng lấy từ bông hoa anh đào, quốc hoa của Nhật Bản.

 

Ngọn đuốc cao 71cm, có màu vàng hồng với phần trên uốn cong tựa như năm cánh của bông hoa anh đào. Tokujin cho biết ông hi vọng đây sẽ được dùng như là biểu tượng hòa bình cho Thế vận hội.   

 

Robot hỗ trợ – Toyota

 

 

Toyota sẽ tung ra 16 chú robot phục vụ cho Thế vận hội mùa hè (Olympic) và Thế vận hội Người khuyết tật mùa hè (Paralympic) nhằm hỗ trợ thực hiện một số nhiệm vụ như phục vụ đồ ăn thức uống, hướng dẫn khán giả vào chỗ ngồi của mình hay cung cấp các thông tin cần thiết về sự kiện khi cần.

 

Nhóm robot hỗ trợ con người được thiết kế với một cánh tay để có thể mang được các khay hay giỏ đựng đồ. Một màn hình điện tử cũng được tích hợp để hiển thị các thông tin cần thiết. Trong khi đó, nhóm robot hỗ trợ vận chuyển thì được thiết kế riêng để hỗ trợ mang đồ giúp những người dùng xe lăn.  

 

Các biểu tượng của Thế vận hội – Masaaki Hiromura

 

 

Masaaki Hiromura đã dành 2 năm để sáng tạo ra 50 biểu tượng thể thao mang hơi hướng Retro, dựa trên cảm hứng lấy từ những biểu tượng được sử dụng trong Thế vận hội mùa hè lần đầu tiên được tổ chức tại Tokyo năm 1964.

 

Những biểu tượng này biểu thị cả 33 môn thể thao chính thức của Thế vận hội và sẽ được dùng trong  các poster quảng bá, vé vào cửa cũng như được in trong các cuốn sách hướng dẫn và được xuất hiện trên website chính thức của Thế vận hội.

 

Logo của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 – Asao Tokolo

 

 

Nhà thiết kế người Tokyo Asao Tokolo là chủ nhân của bộ đôi logo dùng cho Thế vận hội mùa hè (Olympic) và Thế vận hội Người khuyết tật mùa hè (Paralympic) Tokyo 2020.

 

Bộ logo này có phần biểu tượng hình địa cầu, ghép từ những hình tứ giác nhỏ màu chàm trên nền trắng.

 

Sân vận động Thế vận hội – Kengo Kuma

 

 

Sau khi thủ tướng Nhật Bản đưa ra quyết định hủy bỏ thiết kế ban đầu của sân vận động vào năm 2015, nhà thiết kế Kengo Kuma đã được chọn để đưa ra thiết kế mới cho sân vận động phục vụ Thế vận hội này.

 

Công trình kiến trúc bằng gỗ có hình bầu dục này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

  

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *