Morandi – màu sắc đơn giản mà sang trọng trong thiết kế nội thất

Bảng phối màu Morandi được đặt theo tên của người họa sĩ nổi tiếng Giorgio Morandi (Italy). Loại màu này không phải là màu, mà là một thuật ngữ đại diện cho một số màu rất tiên tiến, như một số màu hồng anh đào, xanh con công và vàng chanh. Hiệu ứng của việc kết hợp những tông màu trong thiết kế có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng đơn giản mà cũng không kém sự sang trọng.

1. Nguồn gốc của bảng màu Morandi ?
morandi-thiet-ke-noi-that
Chân dung Giorgio Morandi

Giorgio Morandi (1890 – 1964) là một họa sĩ và thợ in người Ý chuyên về tranh tĩnh vật. Các bức tranh của ông gây được chú ý vì sự tinh tế về âm sắc trong việc miêu tả các chủ thể có vẻ đơn giản, chủ yếu chỉ giới hạn ở lọ, chai, bát, hoa và phong cảnh.

morandi-thiet-ke-noi-that

Morandi rất đam mê chai và lọ, ông cho biết chủ đề đơn giản hơn có thể thể hiện nhiều kiến ​​thức hơn. Vì vậy, ông ấy tiếp tục lặp lại các bức vẽ đơn giản khác nhau về những chiếc chai với màu sắc yên tĩnh để thể hiện thế giới nhận thức khác nhau. Các tác phẩm của ông đều có những tông màu trầm hoặc màu pastel nhã nhặn.

2. Bảng màu Morandi trong thiết kế nội thất.

Kết hợp các màu sắc phù hợp thường phần khó nhất đối với thiết kế nội thất. Có rất nhiều sắc thái để lựa chọn và chúng cần được kết hợp với nhau theo đúng tỷ lệ nếu không nó sẽ không được hài hòa. Nhưng đây không bao giờ là vấn đề với màu Morandi. Với đa dạng màu trên bảng màu mà bạn có thể thoải mái kết hợp và kết hợp, bạn không phải lo lắng về việc phá vỡ quy tắc màu sắc.

morandi-thiet-ke-noi-that

Các thiết kế nội thất mang sự trầm lắng đơn giản đều được lấy cảm hứng từ gam màu Morandi. Bạn cũng có thể có một số ý tưởng từ nó và xây dựng nội thất của bạn với màu Morandi bao gồm màu tường, ghế sofa, giường, ghế và bàn làm việc, v.v.

Điều quan trọng không chỉ là những thứ phù hợp để mua mà còn là vị trí và cấu trúc phù hợp mà bạn quyết định. Khi bạn quản lý cách sử dụng màu sắc của Morandi cho thiết kế nội thất, tin rằng căn phòng của bạn bây giờ đơn giản nhưng đầy sang trọng và thoải mái.

Dưới đây là một vài gợi ý về thiết kế nội thất của từng không gian để bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian nội thất căn nhà của bạn.

Phòng khách
morandi-thiet-ke-noi-that
Phòng bếp
morandi-thiet-ke-noi-that
Phòng ăn
Phòng ngủ
morandi-thiet-ke-noi-that
morandi-thiet-ke-noi-that
Nội thất trang trí
3. Dự án “Morandi Serenity”, Cao Hùng, Đài Loan

Chủ nhà, một chuyên gia trang điểm cô dâu và nhà tạo mẫu tóc, người có con mắt tinh tường về màu sắc và có những hiểu biết sâu sắc, đã mua một chiếc ghế sofa màu xanh xám đặc biệt trước khi cải tạo không gian. Do đó, thiết kế không gian bắt đầu với ghế sofa, mở rộng và kéo dài để kết thúc bằng màu trắng chủ đạo kết hợp với màu xanh Morandi và xanh lục.

morandi-thiet-ke-noi-that

Ở lối vào là một khu vực đa chức năng kết hợp sinh hoạt và làm việc hàng ngày, với không gian thiết kế mở đáp ứng nhu cầu của một phòng khách, một studio và một phòng ăn.

morandi-thiet-ke-noi-that
morandi-thiet-ke-noi-that

Trung tâm của không gian đa năng này là chiếc ghế sofa màu xanh xám đặt đối diện với bức tường TV bằng đá cẩm thạch trắng Volakas, tạo nên sự tinh tế và trở thành điểm nhấn thị giác trong toàn bộ không gian.

morandi-thiet-ke-noi-that
morandi-thiet-ke-noi-that

Sàn gỗ thiết kế, đèn LED tích hợp và tủ màu xanh lam và xanh lá cây tùy chỉnh, có viền bằng gỗ nguyên khối được sơn phun và tay cầm bằng kim loại kết hợp tốt với bề mặt đá mô phỏng, khéo léo tạo ra hiệu ứng không gian tinh tế

morandi-thiet-ke-noi-that
morandi-thiet-ke-noi-that

TỔNG HỢP/KIM HUE/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *