Montblanc trình bày nghệ thuật chế tác ngòi bút tinh xảo tại triển lãm homo faber

 

 

Biểu tượng Montblanc đã trở thành dấu ấn đỉnh cao về chất lượng, sự đổi mới và sự thể hiện của phong cách, với nguồn gốc sâu sắc từ nền văn hóa chữ viết tay. Trong suốt lịch sử lâu dài, các nhà sáng tạo đã khẳng định chủ trương của mình đối với văn hóa và nghề thủ công truyền thống, họ tạo ra những sáng kiến vĩ đại để quảng bá nghệ thuật qua nhiều hình thức. Tham dự triển lãm "homo faber", Montblanc mang đến nghệ thuật chế tác ngòi bút tinh xảo cùng những kỹ năng điêu luyện của các nghệ nhân. Cuộc triển lãm “homo faber” diễn ra ở Venice, được tổ chức bởi The Michelangelo Foundation– tổ chức quốc tế phi lợi nhuận hỗ trợ và bảo tồn nghề thủ công truyền thống.

 

“Homo faber” – một showcase đầy cảm hứng của nghề thủ công mỹ nghệ châu Âu diễn ra từ ngày 14 đến 30 tháng 9 năm 2018, có sự góp mặt của các nghệ nhân Montblanc với niềm đam mê và kinh nghiệm lâu năm, họ đã củng cố vị thế của công ty như một nhà tiên phong vĩ đại về nền văn hóa viết.

 

 

Montblanc đã làm nổi bật nghề thủ công chế tác ngòi bút tại triển lãm faber homo, đó là một tinh hoa nghệ thuật mà Montblanc nuôi dưỡng hơn 110 năm. Ngòi bút là linh hồn của mọi chiếc bút, Montblanc đã đi tiên phong tạo ra rất nhiều sự đổi mới độc đáo. Để có được điều đó, các nghệ nhân phải hết sức kiên nhẫn, vận dụng tối đa các kỹ năng để chế tác. Mỗi ngòi bút tạo ra là kết quả của chuyên môn vô song, tay nghề hoàn hảo, và cực kì kiên nhẫn. Tại triển lãm, Montblanc tái hiện nghệ thuật đã được mài dũa lâu đời tại cơ sở sản xuất ở Hamburg từ năm 1906, và tiếp tục được truyền lại cho các thế hệ nghệ nhân tương lai. 

 

 

Các nghệ nhân Montblanc luôn nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê mãnh liệt với nghề thủ công chế tác ngòi bút. Ngòi bút được điêu khắc bằng vàng ròng bởi các nghệ nhân bậc thầy, với một chu trình gồm 35 bước. Lắp ráp 3 bộ phận – hộp mực in, bộ nạp mực và ngòi vàng. Tất cả các phần phải được định vị hoàn hảo để đảm bảo chúng không bị thay đổi.

 

Các thiết lập ngòi bút cũng phải được thực hiện với độ chính xác tuyệt vời để đảm bảo chất lượng chữ viết ra và lưu lượng mực thích hợp. Trước khi bất kỳ chiếc bút nào rời khỏi cơ sở sản xuất, nó phải được kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các góc độ, áp lực và tốc độ viết khác nhau. Tai đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kiểm soát chất lượng: một vị chuyên gia sẽ chăm chú lắng nghe âm thanh mà mỗi ngòi bút tạo ra khi nó lướt trên giấy – chỉ những ngòi bút không tạo ra tiếng sột soạt, không làm rách trang giấy mới vượt qua sự kiểm tra chất lượng.

 

 

Nghề thủ công với kỹ thuật chế tác đỉnh cao của Montblanc được làm nổi bật trong suốt cuộc triển lãm. Montblanc sử dụng phần mềm để nắm bắt và phân tích các điểm đặc trưng của chữ viết tay của con người, đo lường áp lực viết, góc nghiêng và xoay vòng của chiếc bút. Sau đó, dữ liệu được chuyên gia Montblanc sắp xếp lại, từ đó tạo ra chiếc ngòi bút tương ứng với nhu cầu của từng cá nhân hoặc đưa ra sự tùy chỉnh phù hợp để đạt được đường nét dày hay mảnh. 

 

 

Các tùy chỉnh bổ sung bao gồm ngòi bút điểm trang sức – một sự độc đáo của Montblanc. Ngòi bút có thể được sáng tạo bằng cách tô điểm những viên đá quý – như hồng ngọc, ngọc lục bảo hoặc kim cương – và các chạm khắc đặc biệt. Hơn nữa, các ngòi bút được làm bằng vàng với các tính năng linh hoạt, cho phép các phong cách viết đa dạng. 

 

 

Hãy cùng khám phá Montblanc tại “homo faber” bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 tại Fondazione Giorgio Cini trên đảo San Giorgio Maggiore ở Venice, Ý.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *