Mockup là gì? Sử dụng thế nào?

Mockup là gì?

Một cách hiểu đơn giản thì mockup (hay mock-up) là một mô hình ví dụ cho đối tượng hoặc thiết bị được tạo ra dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ. Mockup mang tính nguyên mẫu, nó cung cấp ít nhất một phần chức năng của hệ thống và cho phép thử nghiệm thiết kế. Thông thường, mockup được xây dựng để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế, sử dụng bởi các nhà thiết kế chủ yếu để có được thông tin phản hồi từ người dùng. Mockup cung cấp phương pháp hữu hiệu tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế, có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy điểm không đúng trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi nó dễ dàng.

mockup là gì?
Mẫu mockup nhãn sản phẩm.

Mockup phổ biến được biết đến trong thiết kế đồ họa như là khuôn mẫu sản phẩm có sẵn để gắn bản thiết kế là các file PSD hay vector miễn phí hoặc tính phí: logo, card, bộ nhận diện thương hiệu, website…Bên cạnh đó, thuật ngữ mockup cũng được sử dụng để chỉ các mô hình mẫu kĩ thuật sơ bộ dự án, thiết kế mới trước khi đưa vào sản xuất trong thiết kế nội thấtthiết kế công nghiệp.

 

mockup là gì?
Thuật ngữ mockup cũng được sử dụng chỉ mô hình mẫu thiết kế sản phẩm. Mô hình mẫu thiết kế máy ảnh Socialmatic mang phong cách Instagram.

mockup là gì?
Mockup thiết kế nội thất.

Mockup làm tăng cuốn hút cũng như sự chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn, đem lại cái nhìn tổng thể đẹp mắt nhất tới khách hàng. Tuy nhiên, mockup không thể là toàn bộ bản thiết kế của bạn. Tùy thuộc vào sản phẩm thiết kế của bạn mà mockup có các loại như poster, T-shirt, logo, business card, branding…

mockup là gì?
Mẫu mockup poster

mockup là gì?
mockup là gì?
 Mockup áo T-shirt

mockup là gì?
mockup là gì?
Mockup logo

mockup là gì?
mockup là gì?
Mockup tạp chí

mockup là gì?
mockup là gì?
Mockup danh thiếp

mockup là gì?
mockup là gì?
Mockup bộ nhận diện thương hiệu

Sử dụng mockup thế nào?
mockup là gì?

Bạn có thể tự tạo mockup hoặc download mockup có sẵn. Bạn dễ dàng tìm thấy các link download mẫu mockup trên các trang chia sẻ thiết kế. Một số mockup đẹp đều có tính phí dựa trên sự công phu để tạo nên nó. Một số trang web cũng cung cấp cho bạn những công cụ để dùng các mockup đơn giản trực truyến. Dưới đây là một số kho cho phép bạn download mockup miễn phí tùy theo mục đích và sản phẩm thiết kế của bạn.

Graphicburger: http://graphicburger.com/

Pixeden: http://www.pixeden.com

Freepik: http://www.freepik.com/

Sau khi đã có mockup dựng sẵn, những gì bạn cần làm đơn giản là chèn thiết kế của chính bạn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *