Mobike ra mắt xe đạp điện cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp công cộng

 

Công ty chia sẻ xe đạp Trung Quốc Mobike đã hợp tác với Studio thiết kế Hà Lan Springtime để sáng tạo ra phiên bản chiếc xe đạp điện màu cam đặc trưng.

 

Theo Mobike, những chiếc xe đạp dockless (*) có thể đỗ ở hầu hết các không gian công cộng, thay vì chỉ là các trạm truyền thống, họ đã cho ra mắt xe đạp điện ở Trung Quốc và có kế hoạch giới thiệu chúng với thị trường quốc tế.

 

 

Những chiếc xe đạp mới được thiết kế cho phép hành trình dài hơn và thu hút cả những người cảm thấy không thoải mái khi đạp xe. Không chỉ hỗ trợ bàn đạp, chiếc xe cung cấp chế độ sử dụng điện cho phép người đi dừng đạp hoàn toàn và sử dụng chiếc xe giống như một chiếc xe máy. Theo Mobike, chúng có tốc độ tối đa 20 km mỗi giờ.

 

 

Để hỗ trợ việc chia sẻ và đi lại trong đô thị, các nhà thiết kế đã tích hợp một khay giữ điện thoại an toàn dưới tay lái, người dùng có thể dễ dàng điều hướng và chỗ ngồi có thể điều chỉnh độ cao bằng một tay. 

 

Tất cả các hệ thống điện và máy móc được che kín từ người lái, khung bên trong được bảo vệ với lớp lót màu xám mềm. Springtime mô tả thiết kế của họ cho chiếc xe đạp là "sạch sẽ" và "nhẹ nhàng".

 

 

Năng lượng điện được kích hoạt bằng cách đạp ba lần, trong khi nguồn điện đầy đủ được bật bằng cách nhấn một nút trên tay lái. Chiếc xe đạp này có phạm vi 70km sử dụng năng lượng kết hợp và 30 km ở chế độ chỉ chạy bằng điện.

 

 

Mobike là công ty cho thuê xe đạp lớn nhất thế giới theo số lượng xe và là một trong những công ty đầu tiên cung cấp tùy chọn điện. Jump – được mua lại bởi Uber đầu năm nay – và cả Ford GoBike đều có xe đạp điện trên đường phố San Francisco.

 

"Xe điện cung cấp cả hiệu năng và lợi ích môi trường, nhu cầu về xe đạp điện đang phát triển không chỉ ở Trung Quốc mà cả quốc tế", người sáng lập và chủ tịch Mobike Weiwei Hu cho biết. "Chúng tôi tin rằng xe đạp điện sẽ bổ sung cho chiếc xe đạp ban đầu của chúng tôi, nó sẽ cải thiện cuộc sống cho cả người dùng và thành phố của chúng ta bằng cách giảm sự phụ thuộc vào xe hơi", cô tiếp tục.

 

 

Thực tế, Mobike cung cấp dockless với tùy chọn điện giúp phân biệt hoàn toàn với đối thủ cạnh tranh của họ.

 

Những chiếc xe này sẽ hoạt động cùng với những chiếc xe chạy bằng bàn đạp của công ty, Mobike cho biết đã có chín triệu xe tại hơn 200 thành phố trên khắp thế giới.

 

 

(*) dockless bike: xe bị bỏ lại tại bến bãi lâu ngày không có ai nhận lại. Một số công ty tận dụng nguồn xe còn tốt để phát triển dịch vụ xe công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *