Microsoft và Kano hợp tác sản xuất máy tính tự lắp ráp cho trẻ em

Được thực hiện với sự hỗ trợ công nghệ từ Microsoft, Kano đã nâng cấp sản phẩm Computer Kit của mình từ bo mạch Raspberry Pi lên hệ thống dùng Intel Atom. Điều này làm cho Kano PC không chỉ chạy được các ứng dụng trong bộ công cụ giáo dục cơ sở mà còn cả các ứng dụng Windows 10 tiêu chuẩn như những chiếc máy tính thực thụ khác.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-1

 

Để lắp ráp Kano PC, người dùng cần làm theo từng bước hướng dẫn được trình bày dưới dạng một cuốn truyện. Họ có thể thấy đèn LED trên bảng mạch sáng lên khi nó được kết nối và khám phá chi tiết của các thành phần qua lớp phóng đại. Và như tất cả các sản phẩm Kano khác, các thành phần có màu khác nhau tương ứng với chức năng của chúng và có thể thay thế để khuyến khích văn hóa sửa chữa và tái sử dụng. Ốp lưng trong suốt giúp bạn nhìn rõ các bộ phận đang hoạt động ra sao.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-2

 

 Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-3

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-7

 

Khi hoàn chỉnh, người dùng có thể mở ứng dụng tùy chỉnh How Computer Work để tạo biểu tượng cảm xúc, điều chỉnh âm thanh và màn hình cảm ứng cũng như thực hiện thử nghiệm về bộ xử lý và bộ nhớ để “Tìm hiểu chính xác những gì máy tính của bạn đang làm khi bạn nhấn phím, nói vào bộ ghi âm hoặc chạm vào màn hình". Trải nghiệm giáo dục được mở rộng không chỉ phần mềm mà còn cả phần cứng. "Tất cả chúng ta nên có một hướng dẫn, cơ hội để tạo ra một máy tính, tùy chỉnh nó và kiểm soát công nghệ tạo nên xã hội của chúng ta", Alex Klein, người sáng lập và giám đốc điều hành của Kano nói.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-7

 

PC Kano được cài đặt sẵn Windows 10 ở chế độ S, đây là phiên bản hợp lý và an toàn với trẻ em của hệ điều hành khi chỉ cho phép các thêm các ứng dụng từ Microsoft Store. Các ứng dụng đi kèm bao gồm Kano App để lập trình, Make Art để học cách mã hóa hình ảnh trong Coffeescript, Minecraft: Education Edition để giải trí và Microsoft Teams dành cho trò chuyện và thảo luận nhóm. Kano PC cũng tương thích với tất cả các ứng dụng trong bộ Office Suite, mặc dù để sử dụng được bạn cần mua riêng.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-4

 

Được tạo ra với đối tượng mục tiêu là trẻ em trong độ tuổi đi học nên Kano và Microsoft đã cung cấp sẵn hàng trăm giờ bài giảng để giúp việc sử dụng thiết bị trong lớp học tốt hơn. Và sản phẩm có màn hình cảm ứng kích thước 11,6 inch này cũng rất phù hợp cho người lớn tò mò về công nghệ hiện nay.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-5

 

Dự án Kano được bắt đầu vào năm 2012, khi em họ sáu tuổi của Klein hỏi ông rằng liệu một chiếc máy tính Raspberry Pi có thú vị và dễ dàng như Lego không. Kể từ đó, công ty đã tập trung sức mạnh để tung ra các phiên bản cập nhật cho Computer Kit và vào năm ngoái, công ty đã hợp tác với Warner Bros để xuất xưởng “đũa phép” Harry Potter Kano Code Kit giúp trẻ em có thể lập trình qua những cái vẫy đũa với giá 99 USD.

 

Microsoft-va-Kano-hop-tac-san-xuat-may-tinh-tu-lap-rap-cho-tre-em-6

 

Bạn có thể đặt Kano PC từ trang chủ của  Kano và cửa hàng Microsoft. Đợt thiết bị đầu tiên sẽ được giao cho người dùng vào ngày 21 tháng 10 năm 2019 tới đây.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *