Máy cắt tia nước

Cắt bằng tia nước là quá trình vật liệu được cắt bằng tia nước áp suất cao. Đối với các vật liệu có độ cứng cao, thành phần hạt mài được thêm vào tia nước để tăng lực cắt. Hầu hết mọi vật liệu đều có thể được cắt được bằng máy cắt tia nước như nhựa, kim loại, cao su, vải, thủy tinh, bê tông, đá, gốm sứ…

Cùng lần lượt tìm hiểu những ứng dụng phổ biến của máy cắt tia nước trong bài này.

1. Cắt thực phẩm

Máy cắt tia nước ngày càng trở nên phổ biến trong việc chia nhỏ thực phẩm vì nó tiết kiệm thời gian đáng kinh ngạc, tăng thời hạn sử dụng sản phẩm và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo vốn có do cắt phương thức cắt bằng dao truyền thống.

2. Cắt thủy tinh

Máy cắt tia nước có hạt mài là phương pháp lý tưởng để cắt thủy tinh vì nó có thể xuyên qua hầu hết các độ dày một cách hiệu quả và tạo ra chất lượng cạnh đặc biệt.

3. Cắt cao su và vật liệu tổng hợp

Cắt tia nước là quy trình rất phổ biến để cắt cao su, xốp, vải, vật liệu cách nhiệt, tấm thạch cao, bảng mạch, tã lót, nhựa, da và sợi thủy tinh vì quy trình này rất nhanh và ít hao phí vật liệu, không làm biến dạng vật liệu.

4. Cắt kim loại

Cùng với hạt mài, tia nước có thể cắt hầu như mọi vật liệu kim loại với độ dày có thể lên đến 200mm trong khi không để lại vùng biến dạng do ảnh hưởng nhiệt. Máy cắt tia nước cũng có thể cắt các bộ phận phức tạp với độ chính xác cao trong khi vẫn duy trì phạm vi dung sai.

Với những ưu điểm như hiệu suất và độ chính xác cao, ứng dụng rộng, khẳ năng cắt được hầu hết vật liệu mà không làm biến dạng nhiệt, thân thiện với môi trường do không tạo bụi và nhiệt trong quá trình cắt, máy cắt tia nước ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Một số video tham khảo sử dụng máy cắt tia nước.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *