Max Siedentops gợi ý 1 số loại khẩu trang thay thế cho mọi người sử dụng trong việc phòng ngừa vi-rút Corona

 

Đồ lót, rau và túi nhựa đều có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại vi-rút Corona, nghệ sĩ Max Siedentopf cho biết.

 

Siedentopf, một nhà thiết kế người Đức gốc Namibia đang làm việc tại London, đã tạo ra một loạt các hình ảnh minh họa cho thấy các vật dụng hàng ngày có thể được dùng làm khẩu trang bảo vệ.

 

Hiện nay, nhu cầu toàn cầu về khẩu trang y tế ngày càng tăng, khi mọi người cố gắng tự bảo vệ bản thân trước vi-rút.

 

 

Dự án của Siedentopf, với tên gọi How-To Survive A Deadly Global Virus (Làm thế nào để tồn tại trước đại dịch), gợi ý nhiều loại vật liệu có thể được sử dụng thay thế cho khẩu trang thông thường.

 

"Vì dịch hiện đang lan rộng trên thế giới, nên tôi sẽ đề cập 1 số giải pháp hữu ích về cách bạn có thể tận dụng các vật dụng đơn giản trong chình cuộc sống hàng ngày để bảo vệ chính mình", ông nói.

 

 

Bộ ảnh bao gồm 12 bức ảnh, mỗi bức là một loại khẩu trang bằng một nguyên liệu khác nhau.

 

Bao gồm quần, áo ngực, và kể cả với một chiếc sneaker được buộc quanh mặt bằng dây giày. Ngoài ra, còn có hình ảnh về một người nam lấy một miếng băng vệ sinh đeo lên mặt.

 

 

Các đồ vật bằng nhựa được sử dụng che mặt bao gồm một chai nước nhựa lớn đeo quanh đầu và một chai sữa chỉ che miệng và mũi, trong khi các lựa chọn phân hủy sinh học bao gồm lá rau diếp.

 

Thậm chí còn có hình về một phụ nữ đeo lều trên đầu.

 

 

Siedentopf đã được truyền cảm hứng để tạo ra loạt ảnh sau khi nhìn thấy hình ảnh những người đeo khẩu trang tự chế đang lan truyền trên mạng xã hội.

 

"Mọi người đã chia sẻ thông tin về các giải pháp thay thế cho khẩu trang thông thường, sử dụng các thứ như vỏ cam, áo lót hoặc chai nước", ông nói.

 

Trước đây, Siedentopf đã gặp phải tranh cãi từ dư luận. Vào năm 2018, ông đã lắp đặt ống nhòm ở khu vực ngắm cảnh tại Tate Modern ở London để phản đối việc xây dựng của khu dân cư thuộc dự án Neo Bankside của Roger Stirk Harbor và Partner do họ đã kiện ban quản lý của phòng trưng bày nghệ thuật vì vi phạm những bí mật nội bộ.

 

 

Sự bùng phát của vi-rút Corona bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 31 tháng 12. Những nỗ lực để ngăn chặn virus đã thất bại và hiện nó đã lan rộng trên toàn thế giới, với các trường hợp được báo cáo ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông.

 

Khoảng 10.000 người đã chết sau khi nhiễm virus và nó đang được Tổ chức Y tế Thế giới coi là trường hợp khẩn cấp toàn cầu.

 

 

Các đề xuất của Siedentopf không thực sự bảo vệ hiệu quả trước vi-rút Corona. Thêm vào đó, đeo khẩu trang quá lâu thậm chí có thể khiến người đeo có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn, vì nó chỉ bẫy các hạt virus, thay vì vô hiệu hóa chúng. Khẩu trang có công dụng hơn cho những người đã bị bệnh, vì chúng ngăn ngừa vi trùng lây lan.

 

Thay vào đó, Tổ chức Y tế Thế giới khuyên bạn nên rửa tay thường xuyên, khẩu trang y tế chỉ sử dụng 1 lần, còn khẩu trang vải thì phải vệ sinh sạch sau khi dùng, và duy trì khoảng cách với người khác. WHO đã công bố các biện pháp bảo vệ cơ bản chống lại vi-rút Corona trên trang web của mình.

 

Cập nhật: Sau những chỉ trích về dự án này, Siedentopf đã xin lỗi về những ảnh hưởng xấu mà loạt ảnh gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *