Mẫu đồng hồ 11.59 với cả bầu trời đầy sao thu nhỏ trên cổ tay

Hội nghị Triển lãm đồng hồ quốc tế SIHH 2019: với sự khởi đầu mạnh mẽ từ các mẫu thiết kế mang tính biểu tượng của đồng hồ hoàng gia cổ xưa, Auduars Piguet đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Code 11.59. Bộ sưu tập mới này không chỉ là một bước tiến so với các mẫu trước đó mà nó còn là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới, với tên gọi làm liên tưởng đến giây phút cuối cùng của một ngày trước khi bình minh ló dạng, đây rõ ràng là sáng tạo mới nhất của Audemars Piguet trong thời điểm hiện tại.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-1

 

Mẫu đồng hồ Audemars Piguet 11.59 tự động với mặt số sơn mài trắng và vỏ vàng hồng

Ảnh: Audemars Piguet

 

 

Với tất cả 13 mẫu thử tham khảo, mẫu đồng hồ 11.59 cho thấy nhà sản xuất Le Brassus mong muốn tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới. Được giới thiệu vào năm nay tại Hội nghị Triển lãm đồng hồ quốc tế De La Haute Horlogerie (SIHH), đồng hồ Auduars Piguet bao gồm năm tính năng và ba kích cỡ mới: một loại tự động với kim chỉ giây và ngày, một đồng hồ bấm giờ tích hợp với tính năng quay ngược và tự động. Ngoài ra có thể kể đến các tính năng khác bao gồm lịch vạn niên, một bộ chuyển động tourbillon hỗ trợ độc lập và một tính năng minute-repeater hiển thị ngay trên mặt số đồng hồ – tính năng nhắc phút.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-2

 

Đồng hồ Audemars Piguet 11.59 với mặt số sơn mài màu đen

 

 

Mẫu đồng hồ 4302 mới với bộ chuyển động tự động theo thời gian, có một khối quay cuộn bằng vàng 22k chuyên dụng giúp cải thiện độ chính xác của chiếc đồng hồ. Độ dày mặt đồng hồ tương đối mỏng khoảng 4,8mm, bao gồm tổng cộng 256 thành phần, chạy ở tần số 4Hz và dự trữ năng lượng 70 giờ. Mẫu 4401 là một đồng hồ bấm giờ đếm ngược tự cuộn được tích hợp đầy đủ với chỉ báo ngày nhảy ngay lập tức. Chuyển động của nó cũng tương tự mẫu 4302 khi nó có một cánh quạt vàng và dự trữ năng lượng 70 giờ. Mẫu mới thứ ba và cuối cùng là mẫu 2950, Audemars Piguet với bộ chuyển động tourbillon tự động đầu tiên với một cánh quạt trung tâm. bộ chuyển động bao gồm 270 thành phần, với khả năng dự trữ năng lượng 65 giờ và chạy ở tần số 3Hz.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-3

 

Bộ chuyển động tourbillon với tính năng mở đường kính 2948 cung cấp khả năng dự trữ năng lượng 80 giờ thật sự ấn tượng

 

 

Một nghiên cứu thú vị được chia sẻ về toàn bộ dòng đồng hồ 11.59, tách ra khỏi bộ sưu tập gỗ sồi hoàng gia mang tính biểu tượng của Audemars Piguet và so sánh độ bền của các mẫu về hình thức và thiết kế. Quá trình kiểm tra gắt gao cho thấy một vỏ tròn được đặt trong vỏ giữa hình bát giác, vốn là điểm độc đáo trong chế tạo đồng hồ hàng hiệu. Sự tích hợp của dây đeo trong sự liên tục của các chốt mở cho thấy cấu tạo phức tạp của vỏ máy và cách xử lý tinh xảo của nó, thật sự tinh tế với các khung viền siêu mỏng giữ các tinh thể trên mặt đồng hồ.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-4

 

Mặt đồng hồ Audemars Piguet 11.59 tràn viền và mặt kính sapphire màu ngọc bích có độ cong nhất định

 

 

Quá trình sản xuất đã tạo ra một mặt kính sapphire cong hiện đại, có cấu hình căng, cong với độ sâu, phối cảnh và ánh sáng cho người dùng trải nghiệm quang học độc đáo. Đường viền rất hẹp làm cho mặt đồng hồ trông lớn hơn kích thước 41mm của nó. Điều này là nhờ bề mặt bên trong có hình dạng như một mái vòm và bề mặt bên ngoài được uốn cong theo chiều dọc hướng từ 6 đến 12 giờ, một sự kết hợp nhằm đạt được mức độ dễ dàng cho người sử dụng. Mặt kính mang lại một khoảng rộng, tạo nên tầm nhìn thoáng và dễ dàng hơn, với các chữ số Ả Rập tinh tế được mượn từ một bộ tính năng nhắc phút minute repeater 1951 trong kho lưu trữ của công ty.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-5

 

Bộ hỗ trợ chuyển động tourbillon tự động

 

 

Tính năng nổi bật nhất là lịch vạn niên vàng hồng với mặt số Aventurine thực sự kỳ diệu gợi lại bầu trời đầy sao. Quy trình sản xuất kính Aventurine bắt nguồn từ Venice thế kỷ 17, một chất liệu thường được sử dụng trên đồng hồ nữ. Ngày nay, thủy tinh thu được bằng cách tạo ra oxit đồng đen và coban trong giai đoạn làm mát, tạo màu cho thủy tinh màu xanh lam và tạo ra một chòm sao gồm các hạt khoáng chất.

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-6

 

Đồng hồ Audemars Piguet 11.59 có tính năng xem lịch vạn niên với mặt số aventurine

Đồng hồ 11.59 hiện có chứa các kim loại quý bao gồm vàng hồng và vàng trắng, mặc dù Audemars Piguet nói rằng các vật liệu khác sẽ được dự tính trong tương lai. Mức giá thấp nhất ở mức 26.800 đô la cho loại tự động và lên đến 295.000 đô la cho bộ nhắc phút siêu âm thanh.

 

Thông tin sản phẩm

Nhà sản xuất: Audemars Piguet

Tên bộ sưu tập: CODE 11.59

Mức giá: 26.800- 295.000 USD

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-7

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-8

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-9

 

Mau-dong-ho-voi-ca-bau-troi-day-sao-thu-nho-tren-co-tay-10

Có thể bạn quan tâm