Mẫu áo thanh âm giúp người khiếm thính cảm nhận được âm nhạc trên da của mình

Ao_am_thanh_1

 

Áo thanh âm là thiết bị điện tử thời trang cảm ứng giúp cho những người khiếm thính khi dùng thì sẽ có thể cảm nhận âm nhạc trên làn da của họ, được thiết kế bởi công ty thời trang công nghệ “CUTE CIRCUT”, áo âm thanh mang âm nhạc tới cuộc sống nhờ sự dụng 1 chuỗi các cảm biến xúc giác được cài đặt vào áo.

 

Đặc điểm nổi trội của chiếc này là có 30 thiết bị truyền động vi mô được cài vào trong chất liệu vải, những cảm biến này tiếp nhận âm thanh từ ngoài đời thực và chuyển hóa thành 1 loại ngôn ngữ xúc giác có 1 không 2 với từng bản nhạc được trình diễn.

 

 

“Bằng cách này, tay và lưng có thế cảm nhận được tiếng vĩ cầm và trống, nhờ đó tạo nên 1 cảm giác đắm chìm cho những khán giả khiếm thính”, CUTE CIRCUT giải thích. “ Về cơ bản, cả bản nhạc trở nên sống động như là 1 ngôn ngữ bao gồm 1 loạt các cảm biến xúc giác (giống như cảm ứng) chạy dọc phần thân trên của người mặc”.

 

Để cung cấp cho người mặc những trải nghiệm thoải mái, áo thanh âm được tạo ra bằng việc sử dụng vải dệt co giãn thông minh được phát triển riêng biệt. Không cần dây dẫn và thay vào đó, tất cả các khúc dẫn điện trong áo được cấu tạo từ các vật liệu dệt dẫn điện được tích hợp liền mạch vào quần áo.

 

Ao_am_thanh_2

 

Áo âm thanh bắt nguồn từ chiếc áo từng đoạt giải thưởng – Hugshirt, là thiết bị đeo cảm ứng viễn thông đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi CUTECIRCUT vào năm 2002. Các yếu tố trang trí bên ngoài trong nguyên mẫu đầu tiên là các mảnh đính trang trí được cắt laser 1 cách chính xác, và trong các lần cải tiến gần đây, yếu tố trang trí này đã được thay thế bằng máy in vải kỹ thuật số có độ phân giải cao để tạo ra thiết kế nổi bật.

 

Đồ họa là một phép ẩn dụ cho mối quan hệ giữa các dạo động và sóng âm điều chỉnh ở các tần số khác nhau. Các dây kết nối cũng đóng vai trò là sơ đồ ngầm của mạng dữ liệu nằm trong mạch vi điện tử đàn hồi.

 

Ao_am_thanh_3

 

Chiếc áo được bán với giá lên tới £ 3.000 GBP (khoảng 3.387 EUR và 3.712 USD) và hiện có sẵn trong danh mục của các gói hàng giao dịch cho bảo tàng và dàn nhạc. Mỗi kiện đi kèm với ăng-ten Q cho phép phát âm thanh, 8 micrô, máy tính Mac hoặc PC với phần mềm được cài đặt sẵn, bộ chuyển đổi âm thanh và 1 áo âm thanh 2.0.

 

Các gói này có giá dao động tương ứng từ £ 9.500 và £ 11.000. Phiên bản tiêu dùng của áo có sẵn để đặt hàng trước từ trang web của CUTE CIRCUIT. 

 

Ao_am_thanh_4

 

CUTE CIRCUIT là công ty thời trang có trụ sở tại london, được thành lập năm 2004 bởi Francesca Rosella và Ryan Genz. Công ty chuyên tạo ra các thiết bị đeo điện tử và đã phát triển bộ sưu tập prêt-à-porter bao gồm các mảnh làm bằng vật liệu cắt laser phản chiếu, in kỹ thuật số 3D và vật liệu dệt may thông minh.

 

Công ty đã giành được vô số giải thưởng từ các thiết kế của mình, chẳng hạn như Hugshirt và Galaxy dress – sản phẩm may mặc đèn Led lớn nhất thế giới, có 24.000 đèn LED đủ màu. Công ty cũng đã thiết kế quần áo cho những người nổi tiếng đáng chú ý trong đó có ca sĩ người Mỹ Nicole Scherzinger và Katy Perry.

 

Thông tin sản phẩm:

Công ty : CUTE CIRCUIT

Tên sản phẩm: Áo âm thanh

Giá : £3,000 GBP – £11,000

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *