Maison TL / Nghia-Architect

Kiến trúc: Nghia-Architect

Dự án năm: 2017

Hình ảnh: Tuan Nghia Nguyen

Sản xuất: Dulux, Toto, VitrA, Alis Lighting, PORSELANOSA

Kiến trúc sư phụ trách: Tuan Nghia Nguyen

Nhóm thiết kế: Nghia-Architect

 

Maison-TL-nghia-architect-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Những khó khăn ban đầu là nhà đầu tư mong muốn thay đổi diện mạo của dự án nhưng vẫn đảm bảo sự hài hoà chung trong các quy định của quản lý. Do đó, hình thức kiến trúc phải được xem xét cẩn thận giữa việc tạo ra sự đổi mới hiện đại, toà nhà phải có cá tính, với sự tương phản độc đáo nhưng nhẹ nhàng và đáp ứng các quy định chung.

 

Maison-TL-nghia-architect-3

 

Maison-TL-nghia-architect-4

 

Maison-TL-nghia-architect-5

 

Maison-TL-nghia-architect-6

 

Về kiến trúc, hình thức mặt tiền của dự án được giảm theo dòng. Các cửa sổ trên mặt tiền sử dụng tấm chắn nắng trực tiếp với các tấm dệt bê tông cốt thép. Những tấm đan này được thiết kế để đảm bảo độ mỏng và chi tiết của các lỗ đã được nghiên cứu để làm các bộ lọc cho mặt trời bên hướng Tây không chiếu trực tiếp vào trong nhà, đồng thời tạo ra kịch bản về ánh nắng mặt trời thú vị trong không gian bên trong.

 

Maison-TL-nghia-architect-7

 

Do người lớn tuổi bị bệnh, yêu cầu lớn nhất về nguồn năng lượng thiên nhiên là không gian sống sẽ xoay quanh các hoạt động của bà. Phòng khách trong nhà bếp cần đảm bảo tầm nhìn và sự giao tiếp giữa các thành viên với bà mọi lúc. Tầng một cũng là nơi đặt phòng ngủ cho bố mẹ già để thuận tiện việc sinh hoạt. Tầng hầm với yêu cầu cho người giúp việc cũng cần phải được thiết kế để có không gian mở, để nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp và ngay cả khi nó nằm ở dưới tầng hầm nhưng cũng phải đủ gần và kết nối dễ dàng nhất để chăm sóc người cao tuổi. Đây cũng là lý do tại sao trục thang máy bị thay đổi và việc mở hố thang máy xuống tầng hầm cũng được tính toán để mang đến mặt tiền ở phía tây, tạo ra nhiều ánh sáng tự nhiên và cũng mang lại ánh sáng mặt trời, ánh sáng tự nhiên nhất trong tầng hầm.

 

Maison-TL-nghia-architect-8

 

Mặt tiền và cửa sổ rộng mở, hướng ra không gian mở với nhiều ánh sáng, làm giảm tầm nhìn ảnh hưởng đến các hoạt động riêng tư từ những người hàng xóm đối diện. Cửa sổ chính của hai tầng được bao quanh bởi hệ thống mái hiên bằng thép có thể gập lại từ phía mặt tiền sang một bên, che chắn cửa sổ và làm bục cho cây xanh treo. Kế hoạch là tạo một bức màn màu xanh lá cây treo trên tầng 2 xung quanh ngôi nhà và bám vào “băng đô” che mái hiên bằng thép gấp lại. Điểm nổi bật trong không gian nội thất chủ yếu tập trung vào không gian sàn được mở nhiều hơn so với ban đầu và được kết nối xuyên suốt từ dưới lên trên với một cầu thang màu xanh, thiết kế nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ ấn tượng và trẻ trung. Nội thất trong nhà được làm cơ bản và vừa đủ cho nhu cầu.

 

Maison-TL-nghia-architect-9

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.