Lựa chọn màn hình đẹp nhất cho hội hoạ và thiết kế

Chúng tôi sẽ liệt kê ra các màn hình tốt nhất, trải dài từ các màn hình cao cấp tới các tuỳ chọn phải chăng. Chúng tôi cũng chia ra những mẫu các nhà sáng tạo nên tìm mua, với cái nhìn tổng quan từ độ phân giải tới màu sắc rồi thẩm mỹ.

  

Chúng ta cùng bắt đầu với màn hình phù hợp với bạn bằng cách xem xét yếu tố quan trọng nhất – kích thước.

 

  

Kích thước

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-02

 

Kích thước rõ ràng là nhân tố đầu tiên cần phải tính đến khi đi tìm chiếc màn hình mơ ước của bạn. Các màn hình 27-inch thường là lựa chọn an toàn khi xét về giá. Nếu tiền không thành vấn đề, hãy tìm mẫu 32-inch. Chú ý rằng một vài màn hình 27-inch cao cấp có thể có cùng giá với các mẫu 32-inch trung cấp.

 

Người ta nói rằng mẫu 32” có thể hiệu quả hơn khi làm việc với video vì nó có tỷ lệ diện mạo (aspect ratio) chuẩn cine, cho ra độ chính xác cao hơn khi chỉnh sửa hoặc tạo bố cục. Nếu không, hãy lấy màn hình nhỏ nếu bạn không chắc liệu mình sẽ cần thêm inch hay không.

 

 

Độ phân giải

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-03

 

Độ phân giải là thứ tiếp theo bạn nên lưu tâm. Đừng chọn cái thấp hơn loại 1920 x 1080, hình ảnh sẽ trở nên sắc nét ở full HD. Kế tiếp là Quad HD, với độ phân giải 2560 x 1440. 4K UHD ở 3840 x 2160 là tốt nhất sau 5K; bạn có thể gặp vài màn hình được phân loại là 4D và một số là UHD nhưng về căn bản chúng như nhau và đều đáng mua cả nếu bạn làm việc với video và VFX.

 

Những thứ như độ sáng không cần nghiên cứu nhiều. Chỉ chắc rằng màn hình được chọn có mức sáng ở 300cd/m2 và tỉ lệ tương phản là 1000:1.

 

 

Các loại panel (tấm nền)

 

Tất cả màn hình được khuyên dùng đều có tấm nền hiển thị LCD loại IPS. IPS viết tắt cho In-Plane Switching, liên quan tới các sự thay đổi các điểm ảnh của tinh thể lỏng. Việc thay đổi theo chiều ngang của chúng làm cho màu sắc nhất quán và chính xác từ mọi góc nhìn; màn hình IPS thường mang một đèn nền LED, nó sẽ cung cấp độ sáng tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn màn LCD hoặc đèn sợi tóc.

 

Khi là một nhà sáng tạo, tốt nhất bạn nên bỏ qua những thứ không phải màn hình IPS như màn hình TN hoặc Twisted Nematic, chúng là loại tấm nền LCD cũ cho ra góc nhìn hẹp hơn.

 

Sai lệch màu (Color distortion) ở các góc màn hình là một vấn đề ở các màn hình lớn; xảy ra do dải màu hạn chế mà màn hình có thể hiển thị, thật dễ để thấy tại sao màn hình lớn là một cơn ác mộng tệ nhất của designer. Chúng chỉ phổ biến với game thủ nhờ vào tần số làm tươi cao (refresh rate). Tần số làm tươi là cái bạn sẽ gặp nhiều khi tìm các màn hình nhưng có thể an toàn bỏ qua nó vì đó là cái duy nhất game thủ quan tâm. Là một sáng tạo gia, tần số 60 Hz là tiêu chuẩn tối đa.

 

 

Color Gamut (độ rộng của dải màu)

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-04

  

Giờ chuyển qua phần màu sắc, hãy cùng nhìn vào phổ màu và độ chính xác màu.

 

Như bạn có thể đoán, càng nhiều màu ở đầu ra (output), sự chuyển dịch màu sẽ càng mượt mà hơn. Một panel 10-bit có thể tạo ra hơn một tỷ màu; những mức thấp hơn như 8-bit thì ít hơn 64 lần. Màn hình với độ phân giải cao sử dụng màu 10-bit để xử lý ảnh – nhưng không có nghĩa là màn hình hiển thị 10-bit mặc nhiên là một model HDR. Hai khái niệm này không thể thay thế cho nhau được, nên với vai trò là một nhà sáng tạo hãy chắc rằng bạn nhắm tới đầu ra 10-bit nếu bạn muốn sự chuyển dịch màu tốt hơn. Tất cả màn hình chúng tôi khuyên dùng bên dưới đều là 10-bit.

  

Bạn có thể đã biết điều đó rồi, nhưng dải màu đặc biệt có thể được thể hiện trong ảnh được gọi là không gian màu, với hai loại phổ biến nhất cho màn hình là sRGB và Adobe RGB. Cái đầu tiên có thể đại diện cho cùng số lượng màu như cái sau, nhưng dải màu nó thể hiện lại hẹp hơn. Adobe RGB cho dài màu rộng hơn (mặc dù sự khác biệt giữa từng màu lớn hơn khi ở sRGB). Đa số màn hình cho phép bạn thay đổi giữa chúng cùng với các chế độ màu khác như B&W, nó sẽ hữu dụng miễn là bạn khoá màn hình ở chế độ Adobe RGB để thực hiện công việc sáng tạo. Đây là không gian màu bạn sẽ cần nhất do dải màu rộng, vì thế bạn nên để ý tỉ lệ Adobe cao hơn so với sRGB khi nhìn qua các thông số kỹ thuật nhé.

  

Một không gian màu nữa bạn có thể cài đặt cho các màn hình là DCI-P3, nhưng lưu ý đây là một không gian màu RGB được tạo ra nhờ quá trình phát triển của điện ảnh kỹ thuật số.

 

 

Sự chính xác màu (Color Accuracy)

 

Câu hỏi tiếp theo là liệu màn hình của bạn có đảm bảo sự chính xác màu toàn bộ không. Để làm được điều đó, bạn có thể tìm từ khoá ‘Delta-e’ hoặc dE. Nó nghe khá giống khoa học viễn tưởng, nhưng dE về căn bản là một con số đại diện cho sự khác biệt giữa hai màu.

 

Các số Delta-E có thể được dùng để nói lên độ khác biệt giữa bản gốc và bản in và mức độ thành công của một profile màu cụ thể dành cho in ấn hoặc in proofing. Lý tưởng là khi màn hình của bạn có thể hiệu chuẩn sao cho giá trị dE ít hơn 3. Để hiểu rõ thì bạn có thể không có gì khi Delta-E bằng 0, và dE của mắt người xấp xỉ bằng 1. Dù thế, không phải tất cả màn hình đều mang thông tin này trong thông số của nó, điều này có thể hơi thất vọng xíu.

 

 

Hiệu chuẩn màu (Color Calibration)

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-05

 

Dù bạn vẫn sẽ không thể tái hiện được màu sắc chính xác như mắt người thấy được thì một mức độ chính xác màu tối ưu có thể được đảm bảo bằng cách sử dụng một hệ thống hiệu chuẩn màu. Điều này có thể được thực hiện bằng phần mềm hoặc các tuỳ chọn (option) phần cứng.

 

Các hệ thống với Windows 10 và cao hơn, cùng với Mac OS, sẽ đều có các công cụ hiệu chuẩn tích hợp sẵn cho bạn thử nghiệm, nhưng các ứng dụng trực tuyến như Calibrize và QuickGamma mang lại kết quả chính xác hơn. Những người sử dụng thông thường có thể chọn chúng nhưng kết quả thường khá chủ quan khi bạn chỉnh màu theo cách bạn thấy.

 

 

Thiết bị đo màu (Colorimeter)

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-06

 

Hãy nhớ tới tính chủ quan ở trên, là một nhà sáng tạo bạn có thể sẽ muốn đầu tư vào một thiết bị đo màu đấy. Đây là một thiết bị bạn gắn vào màn hình và cắm thông qua USB, nó sau đó sẽ kiểm tra các màu khác nhau, đảm bảo màn hình được tối ưu cho từng gam màu.

 

Phần cứng dẫn đầu thị trường trong việc căn chỉnh màu là Spyder5 series, có ba phiên bản. Rẻ nhất là Spyder5Express (£99/$129 từ Amazon), mang lại hai cài đặt hiệu chuẩn cố định và không có chức năng quản lý ánh sáng phòng. Tiếp theo là Spyder5Pro (£114.96/$129.99 từ Amazon) mang đến rất nhiều thiết lập ở 16 options và ba chế độ ánh sáng môi trường để quản lý ánh sáng trong phòng (tất cả đều quan trọng, vì ánh sáng môi trường ảnh hưởng lên màu trên màn hình).

 

Option mắc nhất là Spyder5Elite (£188.50/$199.99 từ Amazon), có vô số các tuỳ chọn hiệu chuẩn và năm chế độ thiết lập ánh sáng môi trường. Một điểm cộng nữa là nó cho bạn cơ hội xem các ảnh ‘Before & After’ ở chế độ toàn màn hình – chà, suy cho cùng, càng mắc càng tốt nhỉ.

 

 

Các phụ kiện và tuỳ chọn khác

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-07

 

Nếu bạn muốn giữ ánh sáng tự nhiên tránh xa khỏi màn hình, hãy cân nhắc đầu tư một tấm che nắng (shading hood). Dù không còn hợp thời, nó có thể hữu dụng khi làm việc trong một căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên để chắc rằng bạn đang thấy tất cả các màu một cách chính xác trên màn hình. Hãy vì chức năng đừng vì thời trang – màu đen là lý tưởng nhất, và cùng lớp vải nhung đen để đảm bảo không có sự phản xạ lên màn hình.

  

Nói về chức năng, một chiếc màn hình lý tưởng sẽ có nhiều cổng xuất hình. Nó sẽ có một cổng HDMI, DVI cũng được nhưng kết nối HDMI đang phổ biến hơn. Sẽ luôn tuyệt vời khi có thêm cổng để tăng tính thuận tiện, nên cố tránh những mẫu ít lỗ.

  

Cuối cùng, từ góc nhìn thẩm mỹ, các màn hình không viền hoặc có viền mỏng được cho là trông thời trang hơn. Như bạn biết, viền là một khung nhựa xung quanh màn hình thật, nhưng tôi thấy chúng cũng có công dụng khi cần dán các note lên.

 

 

Công thái học

  

Bạn không muốn màn hình của mình quá cứng nhắc, dù chúng có tuyệt vời thế nào đi nữa. Có nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra xem liệu màn hình có thể chỉnh được chiều cao và nghiêng dọc để hạn chế mỏi cổ không. Xoay dọc là một điểm cộng, nếu bạn muốn thực hiện một công việc ở chế độ dọc (portrait), bạn có thể xoay toàn bộ màn hình để khớp với nó. Trải nghiệm sẽ khác xa với việc thực hiện một công việc ở chế độ dọc trên một màn hình nằm ngang.

 

 

Mua ở đâu?

 

Dĩ nhiên bạn có thể tìm màn hình trên khắp Amazon và các liên kết tới danh sách màn hình tốt nhất bên dưới chủ yếu tới từ trang này; cả ở các cửa hàng máy tính nữa nếu họ có bày bán.

 

  

Màn hình BenQ SW320 31.5 inch 4K

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-08

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,499.99

 

Kích thước màn hình: 31.5”

 

Độ phân giải: 3840 x 2160

 

Gam màu: 99% Adobe RGB

 

  

BenQ là một cái tên được coi trọng trong thị trường màn hình, và SW320 đại diện như một trong các sự lựa chọn cao cấp của họ với độ phủ không gian màu Adobe RGB hoàn hảo, độ phân giải 4K UHD và có chỉ số Delta-E thấp hơn 2.

 

Hiệu chuẩn phần cứng cho phép bạn điều chỉnh chip xử lý ảnh trong màn hình mà không thay đổi dữ liệu đầu ra của card đồ hoạ, có nghĩa là ảnh không bị ảnh hưởng bởi thiết lập đồ hoạ và sẽ luôn nhất quán với các phiên bản ban đầu. Trong khi đó hiệu chuẩn phần mềm tương thích với các máy hiệu chuẩn như Datacolor Spyder 4 và 5.

 

Hai điểm cộng nữa từ BenQ bao gồm một tấm che nắng tháo rời được và một Hotkey Puck để chuyển đổi giữa Adobe RGB, sRGB và các chế độ khác. Phần cứng hình tròn này có thể nằm gọn ở phần đế của SW320, sẵn sàng cho bạn xoay bằng tay – nói cách khác là không cần nhấn chuột để chuyển qua lại giữa các chế độ màu nữa.

 

Một chút lưu ý nhanh về màu sắc, chúng tôi bị ấn tượng với preset trắng đen nâng cao của SW320 và chức năng GamutDuo. Nó cho phép bạn so sánh hai nguồn khác nhau như PC và laptop đồng thời trong các không gian màu khác nhau để tiện so sánh.

 

  

Màn hình cho designer BenQ PD2710QC 27 inch

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-09

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $799.00

 

Kích thước màn hình: 27”

 

Độ phân giải: 2560 x 1440

 

Gam màu: 100% sRGB

 

  

Nếu đang tìm option giá rẻ thì PD2710QC dư sức đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Được tiếp thị như màn hình USB Type-C đầu tiên của BenQ, PD2710QC có một Docking Station USB-C tích hợp, mang đến sự đa dạng trong kết nối mà không lo dây cáp bất tiện hoặc một Docking Station rời.

  

Cũng có các chế độ hiển thị thú vị khác như Darkroom, Animation và Computer-Aided Design/ Manufacturing (CAD/CAM) cho kỹ thuật. Bạn cũng có thể chọn bản Desktop Partition, nó sẽ chia màn hình thành nhiều cửa sổ.

  

Chất lượng build tốt với vỏ kim loại xám không gian tân thời ở phía sau, và bao gồm một chế độ cho phép bạn mở rộng màn hình của chiếc notebook sang tối đa bốn màn hình khác nhau.

  

Tổng kết lại, bạn sẽ có chế độ bảo vệ mắt của BenQ, màn hình được thiết kế với ánh sáng xanh thấp, công nghệ Flicker Free và chống chói, mặt màn hình nhám. Nó sẽ giữ cho mắt bạn lâu mỏi, mệt hơn trong suốt một ngày làm việc (hoặc đêm).

 

 

Màn hình Dell UP2718Q 27 inch 4K HDR

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-10

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,549.99

 

Kích thước màn hình: 27”

 

Độ phân giải: 3840 x 2160

 

Gam màu: 100% Adobe RGB, 97.7% DCI-P3

 

 

Màn hình Dell thường nằm ở phân khúc cao cấp, nhưng đắt xắt ra miếng đấy. Trong trường hợp này là mẫu UP2718Q, một màn hình 27” độ phân giải cao đi cùng với độ phủ Adobe RGB toàn diện và độ chính xác Delta-E nhỏ hơn 2.

 

Với thông số như vậy, rõ ràng thấy được tại sao Dell đang đưa màn hình này thành lựa chọn cho người dùng chuyên nghiệp xử lý màu sắc và một báo cáo hiệu chuẩn của nhà máy (factory calibration report) được đính kèm để cho bạn yên tâm rằng màn hình đã được hiệu chuẩn ngay khi vừa mở hộp. Các thứ khác cần biết bao gồm tỉ lệ tương phản 20000:1 và độ sáng cao nhất ở 1000 cd/m2 (ít nhất sáng hơn gấp ba so với màn hình SDR thông thường). Nó cũng có nhiều cổng kết nối ở đằng sau cùng với sự linh hoạt tuyệt vời, nghĩa là bạn có thể nghiêng, xoay như ý bạn.

  

Chú ý rằng đây là màn hình đầu tiên của Dell đạt tiêu chuẩn HDR10 – nhưng đừng để số 10 đánh lừa bạn, vì đây là tiêu chuẩn tối thiểu trong độ phân giải cao. Mọi thứ trông sắc nét trên màn hình nhưng cũng có các mẫu HDR10 rẻ hơn. Còn không, hãy mua màn hình này đơn giản vì sự yên tâm và các thông số tuyệt vời khi nói đến màu sắc.

 

 

Màn hình Dell UP3216Q 32 inch 4K HD

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-11

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,399.99

 

Kích thước màn hình: 32”

 

Độ phân giải: 3840 x 2160

 

Gam màu: 99.5% Adobe RGB, 87% DCI-P3

 

 

UP3216Q từ Dell là một option lớn hơn nhưng rẻ hơn vài trăm bảng Anh. Nó có chỉ số Adobe RGB thấp hơn xíu và có cùng độ chính xác Delta-E với độ phân giải tương đương với UP2718Q. Độ sáng và độ tương phản thấp hơn nhiều nhưng vẫn đủ dùng cho đa số người dùng. Cái bạn nhận được độc quyền với model này là máy đọc thẻ nhớ 6 trong 1 và một tính năng ‘Easy Arrange’ cho phép bạn chiếu các cửa số kế bên nhau trên màn hình.

 

Model này không được hiệu chuẩn từ ban đầu, có nghĩa bạn sẽ cần dựa vào chế độ Custom Color hoặc các tuỳ chỉnh được thực hiện với một bảng tra phần cứng. Bạn cũng có thể dùng phần mềm hiệu chuẩn có sẵn nhưng để sử dụng bạn cần trả thêm một khoản phí cho máy đo màu tương thích với nó – mẫu X-Rite i1 Display Pro.

 

Có lẽ điểm ăn tiền nhất là chứng nhận xanh (green credentials) của màn hình. Được làm ra với vật liệu cao cấp, màn hình này không chứa các hoá chất và nhựa độc hại như BFR và PVC. Nó cũng có thuỷ tinh không chứa asen, tấm nền LED không chứa thuỷ ngân và một khung viền làm từ hơn 25% nhựa tái chế hậu tiêu thụ. Kết cấu thân thiện với môi trường như vậy rất hiếm nên nó có thể là điểm cộng so với các đối thủ nếu bạn đặc biệt quan tâm đến tương lai của hành tinh chúng ta.

 

 

Màn hình ColorEdge Eizo CS2730 27 inch

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-12

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,239.00

 

Kích thước màn hình: 27”

 

Độ phân giải: 2560 x 1440

 

Gam màu: 99% Adobe RGB

 

  

Màn hình Eizo là lựa chọn lý tưởng với các người dùng chuyên nghiệp có ngân sách hạn hẹp và CS2730 được nhắm tới phân khúc dân bán chuyên nhiều hơn của thị trường.

  

Model này có độ sáng và độ tương phản vừa phải, điểm ăn tiền nhất là độ phân giải. Sự hiệu chuẩn có thể được sắp xếp thông qua việc chọn lựa hai giải pháp phần mềm được cung cấp, Quick Color Match và ColorNavigator 6.

 

Về ngoại hình, bạn có một viền bezel mỏng hơn, có thể xoay, nghiêng, thay đổi chiều cao cùng với chế độ hiển thị theo chiều dọc (portrait). Nó cũng có rất nhiều thứ thú vị khác diễn ra bên dưới tấm che, với công nghệ điều chỉnh equalizer đồng bộ kỹ thuật số để đảm bảo cho hình ảnh ổn định cho dù nhiệt độ có thay đổi và một tuỳ chọn để chuyển tín hiệu video và TV sang các tín hiệu tiến triển để có được trải nghiệm xem Flicker-Free (chống mỏi mắt).

 

 

Màn hình ColorEdge Eizo CG277 27 inch

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-13

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $2,456.35

 

Kích thước màn hình: 27”

 

Độ phân giải: 2560 x 1440

 

Gam màu: 99% Adobe RGB, 93% DCI-P3

 

 

CG277 của Eizo nổi bật với một mái che nắng tích hợp (có thể tháo được); người ta có thể đùa rằng đây là lý do tại sao màn hình này mắc hơn mẫu CS2730 dù nó có chung thông số.

 

Kích thước màn hình, độ phân giải và tỉ lệ là như nhau cùng với công nghệ equalizer và chuyển đổi tín hiệu. Nhưng có một lý do rõ ràng tại sao mẫu này nhắm tới khách hàng chuyên nghiệp hơn dân bán chuyên và đó chính là do cảm biến SelfCalibration bên trong.

  

Bằng cách dùng menu OSD hoặc phần mềm ColorNavigator, bạn có thể định thời cho màn hình để tự hiệu chuẩn vào từng khung thời gian nhất định. Ngay cả khi nếu màn hình bị tắt hoặc không kết nối với máy tính, nó vẫn sẽ bám theo lịch preset và tự hiệu chuẩn, tác động lên màn hình từ viền dưới. Đó là một tính năng ‘nhỏ mà có võ’ sẽ làm cho màn hình này đáng bỏ thêm tiền.

 

  

Lenovo ThinkVision P32u

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-14

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,499.00

 

Kích thước màn hình: 32”

 

Độ phân giải: 3840 x 2160

 

Gam màu: 100% Adobe RGB

 

  

Chúng tôi gần đây đã đánh giá ThinkVision P32u và bị ấn tượng bởi sự gọn gàng, tối giản về mặt thẩm mỹ. Viền thì mỏng cùng với phần thân đơn giản liên kết giữa màn hình và đế, giúp nó trông vô cùng phong cách – màu sắc được thể hiện rất đẹp với độ phân giải cao và độ phủ màu Adobe toàn diện. Có người nói rằng preset ‘Scenario’ không rõ ràng (có bất cứ ai muốn nói cho chúng tôi biết sự khác biệt thật sự giữa chế độ hiển thị Professional và Vivid không?).

 

Người dùng đang tìm thiết lập màn hình kép sẽ thích cổng Thunderbolt 3 cho phép bạn kết nối và sạc chiếc Macbook Pro, với tuỳ chọn thích ứng màu giữa nó với màn hình của Pro. Đó là một ý tưởng hay, ngay cả khi sự khác biệt thông số giữa hai màn hình khiến chúng khó làm việc hiệu quả như màn hình kép.

  

Với option Thunderbolt 3, bạn có thể đoán được P32U có một cổng để chiến game tốt ngay cả khi nó đang thiếu cổng ethernet. Bạn có thể xoay và thay đổi chiều cao thậm chí có thể cắm headphone vào đằng sau.

 

 

Màn hình LG 27MD5K 27 inch 5K

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-15

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,299.95

 

Kích thước màn hình: 27”

 

Độ phân giải: 5120 x 2880

 

Gam màu: 92% Adobe RGB, 99% DCI-P3

 

 

Màn hình này từ LG là mẫu 5K duy nhất trong danh sách, không hẳn do chúng tôi tin rằng bạn có thể yên vị với độ phân giải 4K, và cũng không phải vì mẫu này dễ dàng đánh bại các mẫu khác.

  

Tuỳ chọn Thunderbolt 3 là đáng tiền nhất, vì nếu bạn đang dùng Macbook hoặc Macbook Pro với màn hình Retina thì 5K sẽ làm cho thiết lập màn hình kép hoàn hảo hơn (có thể là lý do tại sao Apple thích quảng cáo cho màn hình này nhiều).

 

Bỏ qua tuỳ chọn kết nối, màn hình cũng có vài cái ấn tượng. Dù nó có độ phủ màu 92% Adobe RGB thì vẫn có độ phân giải ma thuật 5120 x 2880 và độ sáng 500 cd/m2. Nó sẽ mắc hơn vài trăm so với những gì bạn nhận được ở các mẫu cao cấp của Dell. Nếu bạn đang tìm phần mềm hiệu chuẩn thì hãy tìm ở nơi khác nhưng nếu bạn dự định mua màn hình 5K để làm việc thì bạn sẽ có thể đủ nghiêm túc về những thứ này khi có sẵn máy đo màu.

  

Thiết kế tổng thể trông đẹp và với loa stereo, camera và mic tích hợp, bạn sẽ thấy xứng đáng với giá tiền này.

 

 

Màn hình MultiSync® NEC PA271Q 27 inch

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-16

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $1,299.00

 

Kích thước màn hình: 27 inch

 

Độ phân giải: 2560 x 1440

 

Gam màu: 99% Adobe RGB

 

 

Màn hình của NEC hướng tới cả nhân viên văn phòng và nhà sáng tạo nhưng không có nghĩa không có bất cứ thoả hiệp nào ở những thứ nhỏ mà bất cứ nhà minh hoạ hoặc thiết kế sẽ cần.

 

Ví dụ hãy nhìn vào phần hiệu chuẩn, được hỗ trợ bởi một engine màu tích hợp và cảm biến đèn nền để giúp tuỳ chỉnh độ sáng. Một cảm biến rời cũng được thêm vào để kết nối với cổng USB của màn hình và sau đó quản lý mục tiêu hiệu chuẩn mong muốn qua menu trên màn hình.

 

Có rất nhiều cổng kết nối gồm HDMI và PA271Q đảm bảo có USB Type-C tiêu chuẩn mới nhất của công nghệ USB. Dù thế cảm biến là những gì đáng tiền nhất của một trong những chiếc màn hình quan trọng dành cho dân designer của NEC.

 

 

Màn hình Philips 288P6LJEB 28 inch 4K Ultra HD

 

man-hinh-dep-nhat-cho-hoi-hoa-va-thiet-ke-17

 

 

Giá bán lẻ đề nghị: $328.00

 

Kích thước màn hình: 28”

 

Độ phân giải: 3840 x 2160

 

Gam màu: 67% Adobe RGB

 

 

4K là tốt nhất nếu bạn làm trong lĩnh vực video và VFX và 288P6LJEB từ Philips dư sức đáp ứng nhu cầu mà không tốn quá nhiều tiền.

 

Màn hình nổi bật với hình ảnh ở độ phân giải UltraClear, 4K UHD với màu sắc hoàn toàn được hiệu chuẩn ngay khi xuất xưởng. Nó cũng có cùng độ tương phản, độ sáng và độ phân giải vừa phải như các mẫu 4K mắc tiền khác như Dell UP3216Q chúng tôi vừa nhắc tới. Cái bạn đang thiếu ở đây là chỉ số Adobe RGB cao, chỉ thấp hơn ⅓ so với màn hình cao cấp.

 

Nhà sản xuất cũng có nhiều sự bổ sung nhỏ với màn hình này mà bạn sẽ không tìm thấy ở những cái khác đặc biệt ở mức giá này. Ví dụ có loa tích hợp trong màn hình, đế vô cùng linh hoạt, có thể hạ thấp xuống mặt bàn dễ dàng.

 

Các tính năng cuối cùng làm Philips nổi bật là sự chú ý tới cách làm việc đa thiết bị hiện tại, được phản ánh trong Mobile High-Definition Link. Một cáp MHL tuỳ chọn sẽ cho phép bạn xem video song song trên màn hình với điện thoại đồng thời đang được sạc. Cũng thế với tuỳ chọn hiển thị MultiView bạn có thể cùng lúc cắm nhiều thiết bị, giúp đạt được giấc mơ đa nhiệm khi làm việc.

Có thể bạn quan tâm