Logo các sự kiện thế thao lớn mà vẫn xấu

 1. Logo của World Cup 2014 tại Brazil

 

Năm 2010, Felix Sockwell đã sửa chữa lại thiết kế logo của World Cup Brazil 2014.  

 

thiet_ke_logo_the_thao 

 

Logo cũ của World Cup Brazil 2014 trước khi được thay đổi lại.

 

 

Chính tác giả của logo cho World Cup Brazil 2014 cũng nhận ra những điểm xấu xí của logo này. Ông ấy cho rằng ý tưởng và tinh thần của logo rất tốt và sẽ được giữ nguyên nhưng có nhiều điểm thiết kế chưa ổn. Về màu sắc, thiết kế logo cũ này lấy cảm hứng từ màu cờ Brazil: xanh da trời, vàng, xanh lá cây. Nhưng do lấy tỷ lệ màu xanh quá nhiều, chiếm 2/3 và hình dáng bàn tay chưa đẹp nên nhìn những bàn tay trên logo cũ rất giống… tay ếch. Những ký hiệu như © quá to nên nhìn rất kỳ quặc. Hơn nữa Gradient trong thiết kế logo này cũng có vẻ khá vụng về.

 

thiet_ke_logo_the_thao 

 

Logo mới của World Cup Brazil 2014

 

 

thiet_ke_logo_the_thao

 

Nhận ra những khuyết điểm đó nên Felix Sockwell đã sửa chữa lại thiết kế logo World Cup Brazil 2014 với nhiều sự thay đổi để nó trông vừa mắt hơn. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh logo mới của sự kiện thể thao hấp dẫn nhất thế giới này. Một số người cho rằng sự thay đổi này tốt hơn rất nhiều và nhưng phần đông các khán giả vẫn cảm thấy không hài lòng với thiết kế logo mới. Họ cho rằng sử dụng hình ảnh bàn tay là quá vô lý và kỳ quặc trong thiết kế logo cho một giải bóng đá – môn thể thao chỉ ưu tiên dùng chân.

 

2. Logo của Women’s World Cup 2015 tại Canada

 

Giải vô địch bóng đá thế giới nữ 2015 tại Canada đã có một thiết kế logo được đánh giá là quá tham lam chi tiết.

 

 thiet_ke_logo_the_thao

 

Logo của Women’s World Cup 2015 tại Canada thể hiện những hình ảnh sau: cái lá, ngọn núi, cảnh quan thành phố, người, trái bóng, chiếc cúp, đường cong, ngày, tên tổ chức, tagline. Quá nhiều chi tiết cho một thiết kế logo!

 

 

Điều đáng nói là việc tham lam chi tiết trong thiết kế logo của FIFA không phải là điều mới. Logo của Giải vô địch bóng đá thế giới nữ 2007 và 2011 cũng mắc phải sai lầm tương tự. Có lẽ chính vì ý nghĩa đặc biệt quan trọng của những sự kiện thể thao quốc tế đã gây ra áp lực và khát khao tạo nên những logo ôm đồm nhiều hình ảnh như vậy.  

 

thiet_ke_logo_the_thao

 

3. Logo của Asian Cup 2015 tại Australia

 

thiet_ke_logo_the_thao

 

Thiết kế logo của Asian Cup 2015 tại Australia mô phỏng hình cầu thủ đang đá bóng điệu nghệ, từ bờ đông của Australia hướng tới các nước châu Á. Quả bóng cũng thể hiện hình ảnh mặt trời mùa hè và 4 dải màu vàng thể hiện 4 thành phố chủ nhà của Australia. Thiết kế logo này đã không nhận được những phản ứng tích cực, nhiều người liên tưởng nó đến logo của World Cup tại Brazil năm 2010 và nói rằng họ chẳng cảm nhận được hình ảnh của Australia một chút nào.

 

thiet_ke_logo_the_thao 

 

Phải chăng logo của Asian Cup 2015 đã tham khảo ý tưởng của logo của World Cup 2010?

 

4. Logo của Euro 2016 tại Pháp

 

 thiet_ke_logo_the_thao

 

Logo của Euro 2016 được coi là khá đẹp mắt với hình ảnh chiếc cúp nổi bật, ấn tượng và sử dụng màu sắc tốt nhưng trông hơi chật chội. Dù sao đây vẫn là một thiết kế logo mang đậm phong cách Pháp.

 

5. Logo của Olympic Rio 2016

 

Cách đây không lâu, Designs.vn đã giới thiệu tới các bạn thiết kế logo của thế vận hội mùa đông 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc, nay chúng ta tiếp tục ngắm nhìn logo của thế vận hội mùa hè tại Rio, Brazil nhé.

 

 thiet_ke_logo_the_thao

 

thiet_ke_logo_the_thao

 

Xung quanh những logo của các sự kiện thể thao thường có những bàn tán sôi nổi, khen ít, chê nhiều. Nhưng có lẽ thiết kế logo của Olympic Rio 2016 là một logo hiếm hoi được phần đông các nhà thiết kế đánh giá cao. Ý tưởng của logo đến từ những công dân của thành phố Rio – những con người  sinh ra từ sự kết hợp của các dân tộc, nồng nhiệt đón nhận tất cả mọi người, ấm áp, chia sẻ như tình thần của Olympic.  Vì vậy logo đã thể hiện hình ảnh một nhóm người cùng nhau vui vẻ, chia sẻ. Màu sắc của thiết kế logo này được lựa chọn theo những màu đặc trưng của Brazil: xanh da trời, vàng và xanh lá. Tổng thể của thiết kế logo là một hình dạng bắt nguồn từ núi Sugarloaf, một trong các biểu tượng của thành phố Rio.

 

 thiet_ke_logo_the_thao

 

Tuy nhiên, thiết kế logo này được coi là quá bình thường khi thể hiện ở dạng 2D, rõ ràng nó sẽ phù hợp hơn, đẹp hơn với khi là một mô hình 3D sống động.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *