Living ink – Mực có khả năng hiện ra sau vài ngày

Livingink-1

 

Nhóm tác giả gồm Scott và Steve là những nhà nghiên cứu về sinh học phân tử và là những người tạo ra sản phẩm Living ink độc đáo này. Họ đã dành ra hơn 2 năm để phát triển Living – Ink và vừa mới cho ra mắt những sản phẩm đầu tiên nó sử dụng tế bào sống của loài tảo với mục đích tạo ra những đoạn tin nhắn hay những bức tranh phát triển và thay đổi qua các ngày.

 

Livingink-2

 

Những nét vẽ từ Living – Ink xuất hiện đầy bất ngờ sau 3 ngày. 

 

 

Ý tưởng này được Scott nghĩ ra khi đang đi mua sắm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ của anh tại một khu chợ. Sau đó họ đã bắt tay vào một nhiệm vụ nhằm sử dụng tảo để thay thế loại mực thông thường và một cái gì đó bất ngờ đã xảy đến – Chúng tôi đã phát hiện ra rằng chúng tôi có thể sử dụng loài tảo sống như Living – Ink.

 

 

Living – Ink xuất hiện với hai loại, một loại "phát triển nhanh" và một loại "phát triển chậm" hơn.

Các bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm này đang được chờ cấp, nhưng về công thức thì Living – ink là một sự kết hợp hầu hết các phần của tảo sống và nước. Nó được sáng chế để hiển thị trên giấy, và có thể dùng cho một cây bút, một cây cọ (paintbrush) hay thậm chí cả trong một chiếc máy in. Các hình vẽ sẽ được hiện ra ngay lúc bức hình đang được thực hiện, do đó các nghệ sĩ có thể quan sát được những gì đang được tạo ra và sau đó các nét vẽ đó sẽ mất dần sau một vài phút. Hiện tại nhóm tác giả đã chế tác thành công hai loại mực Living – ink khác nhau: một trong đó sẽ "phát triển" nhanh (nét vẽ hiện ra lúc đầu của nó là màu hồng) và một loại chậm hơn (nét vẽ hiện ra lúc đầu là màu xanh).

 

Livingink-5

 

Living – ink sẽ "phát triển" ra giấy khi chúng được tiếp xúc với nguồn sáng.

 

Khi các nét vẽ bắt đầu được thực hiện, tác phẩm nghệ thuật sẽ đặt trong hai tấm kính di động có chứa chất dinh dưỡng và độ ẩm. Phía dưới là một thanh gỗ rắn nằm ngang, chúng cần được đặt gần nguồn ánh sáng như ánh sáng mặt trời và ánh sáng của chiếc đèn bàn. 

Trong suốt một ngày sau hoặc trễ hơn chút thì loại tảo dùng cho loại mực living ink "phát triển nhanh" sẽ bắt đầu tái tạo và hiển thị trên giấy vẽ đầu tiên. Sau đó loại mực Living – ink "phát triển chậm hơn" sẽ xuất hiện sau vài ngày tiếp. Khi tất cả các nét vẽ được xuất hiện, tác phẩm được đặt trong hai tấm kính có thể được lấy ra và trưng bày. Các nhà thiết kế so sánh quá trình này giống việc "làm vườn trên giấy’ (Gardening on paper).

Theo nhóm tác giả thì Living – ink đã giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi quốc gia về kế hoạch kinh doanh năng lượng sạch của Bộ Năng lượng Mỹ ở Boulder hồi đầu năm nay. Sản phẩm living ink đã được kiểm chứng là hoàn toàn thân thiện và an toàn với trẻ em cũng như thanh niên, đối tượng khách hàng mục tiêu mà công ty đang nhắm tới.

 

Livingink-3

 

Living ink rất thích hợp để gửi đi một thông điệp trên những tấm thiệp chúc mừng. 

 

 

Khi bạn bỏ vào bút với Living – ink, suy nghĩ về những gì bạn vẽ như những cây bút bình thường. Bây giờ bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các tác phẩm bioart, nó sẽ xuất hiện bất ngờ với thời gian hẹn trước. Nó chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ cho những người thân yêu, khi nhận những tấm thiệp vẽ bằng Living – ink của bạn. Living – ink được phát minh để làm ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp, thông điệp vượt thời gian vui nhộn, tiết lộ tin tức lớn như những điệp viên. 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *