Liệu những "bộ quần áo" cấy ghép cải tạo cơ thể có thể trở thành tương lai của thời trang?

“A. Human” là một bộ sưu tập các các biến đổi cơ thể, chứ không phải là quần áo, được công diễn vào ngày 05/09 như một phần trong buổi thể nghiệm nghệ thuật nhập vai, kịch nghệ tại New York. Tại khu trưng bày “A. Human”, du khách sẽ có thể “mua” những đôi giày cao gót sinh học mọc ra từ chân mình, và thực hiện những biến đổi cơ thể phi thường – như những cái gai mọc dài và những cái kẹp cổ gắn trang sức – trong một căn phòng được lắp đèn neon.


01

 

Ảnh chụp bởi Lukeabby, nguồn từ A. Human

 

A. Human bao gồm bối cảnh kết hợp giữa thiết kế, công nghệ, nghệ thuật phục hình và các diễn viên thực nhằm mục đích xóa nhòa ranh giới giữa thực tế và ảo tưởng. Khách mời có thể trông chờ vào “một sân chơi nổi loạn ngập tràn những cảnh tượng, âm thanh và trải nghiệm kinh ngạc.” Những bức ảnh teaser trên instagram của dự án đã giới thiệu những tác phẩm như “Áo ngực A. Human SS19” và “Ốc anh vũ A. Human, khởi đầu cho bộ sưu tập giày cao gót sinh học của nhân loại”.


02

 

Ảnh chụp bởi Lukeabby, nguồn từ A. Human

 

Bộ sưu tập được thiết kế để mang đến cho cơ thể bạn một “màn lột xác mang tính cấu trúc”, là tất cả những thắc mắc vô cùng thực tế về định nghĩa của xã hội đối với “self-expression (tự biên tự diễn”. Triển lãm cũng tiết lộ sự cộng tác với nhà thiết kế Nicola Formichetti, và nghệ sĩ trang điểm Isamaya Ffrench. A. Human được trình diễn tại 48, Mercer Street trong 4 tuần, bắt đầu từ ngày 5 tháng 9.


03
Có thể bạn quan tâm