Lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới Adobe Certified Associate World Championship 2021

Ngày 24/10/2021, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 tại Việt Nam. Tại buổi lễ, 3 quán quân quốc gia đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới đã chính thức lộ diện.

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải ACAWC 2021, 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết Quốc gia lần lượt thuyết trình về ý tưởng sáng tạo của mình trong bộ ấn phẩm thiết kế về đề tài “Tuổi trẻ Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19”. Qua tác phẩm thiết kế của các thí sinh, BTC mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như vai trò và trách nhiệm của các bạn trước khó khăn chung của đất nước; qua đó góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch. Theo đánh giá của BTC, 15 tác phẩm là 15 góc nhìn đa chiều của các thí sinh về chủ đề mang tính thời cuộc, qua đó thể hiện được cá tính cùng kỹ thuật thiết kế sắc sảo và khả năng sáng tạo không giới hạn trong truyền tải thông điệp và ý tưởng thiết kế. Các bài dự thi của thí sinh đều được Hội đồng Giám khảo Quốc tế đánh giá rất cao về khả năng sáng tạo.

cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-01

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã vinh danh 15 giải thưởng cá nhân xuất sắc tại Cuộc thi, bao gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Trong đó, chủ nhân của 3 giải Nhất tương ứng với 3 bảng thi đấu lần lượt thuộc về: Phan Thuỳ Nhi – Đại học Văn Lang TPHCM, Trần Ngọc Dung – Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Hà Nội, Nguyễn Khánh Vân – THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Ba Quán quân Quốc gia được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam do T.Ư Đoàn trao tặng, huy chương vàng cấp quốc gia cùng phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; đặc biệt là trở thành Đại sứ ACA của Việt Nam tham gia VCK thế giới của Cuộc thi vào tháng 11 tới. Các thí sinh đạt giải Nhì và Ba cũng được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn cùng phần thưởng từ BTC tương ứng với từng giải. Với mỗi thí sinh đạt giải Khuyến khích sẽ được nhận giấy chứng nhận cùng phần thưởng từ BTC.

cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-02
Giải nhất bảng A

Bước sang mùa giải thứ 4 có mặt tại Việt Nam, Cuộc thi ghi dấu ấn đặc biệt chưa từng có trong lịch sử với phương thức thi trực tuyến trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song Cuộc thi vẫn thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của hơn 30 đội tuyển đến từ các Tỉnh/Thành Đoàn, các cơ sở giáo dục trên cả nước. Vượt qua các vòng thi cấp cơ sở, gần 140 thí sinh xuất sắc nhất cả nước đã bước vào tranh tài tại Vòng loại quốc gia. Sau vòng loại, 82 chứng chỉ ACPro quốc tế được trao tặng cho các thí sinh đạt trên 700 điểm, trong đó có cả các thí sinh đến cả từ các tỉnh thành xa xôi như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đồng Nai, Cần Thơ. Điều này chứng tỏ bộ môn thiết kế đồ họa ngày càng lan tỏa rộng rãi đến nhiều địa phương và được quan tâm đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế.

cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-03
Giải nhất bảng B

Phát huy thành công từ mùa giải năm trước, năm nay cuộc thi tiếp tục được chia 3 bảng tương ứng với 3 cấp học ĐH-HV, CĐ-TC, THC-THPT. Điều này không chỉ tạo sự công bằng trong đánh giá giữa các cấp học, bậc học mà còn giúp tăng cơ hội đạt giải, góp phần khích lệ các bạn thí sinh tự tin tham gia sân chơi đồ họa này với tinh thần cao nhất. Cơ cấu giải thưởng cũng vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng hàng trăm triệu đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể thí sinh và những người tham gia, Vòng Chung kết Thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến. 6 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tại hai mùa giải 2020 và 2021 sẽ cùng thi đấu tại VCK thế giới ngay trên chính “sân nhà” để tranh bộ huy chương duy nhất gồm Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng tiền mặt trị giá hàng nghìn USD tương ứng với từng hạng mục giải. Thí sinh thuộc Top 10 và Giải khán giả bình chọn cũng sẽ được vinh danh và nhận giải thưởng trong khuôn khổ Vòng Chung kết Thế giới.

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI ACAWC VÀ THÀNH TÍCH CỦA VIỆT NAM TẠI VCK THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018.

Sau 2 mùa giải tham dự VCK thế giới, đội tuyển Việt Nam đã đạt được những thành công rất đáng tự hào:

– Năm 2018 (năm đầu tiên Việt Nam tham gia VCK Thế giới): Đại sứ ACA Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng danh giá trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi.

– Năm 2019: Đại sứ ACA Việt Nam đã nối dài thành tích với Giải Khán giả bình chọn nhiều nhất, tiếp tục hành trình mang vinh quang về cho Tổ quốc.

THÔNG TIN THÊM VỀ BÀI THI ACA (NAY ĐỔI TÊN THÀNH ACPro)

ACAWC sử dụng bài thi ACA nay đổi tên thành ACPro (Adobe Certified Professional) để đánh giá trình độ của thí sinh. Tên gọi mới của bài thi đã khẳng định mạnh mẽ hơn giá trị và mức độ chuyên nghiệp trong nghề khi sở hữu chứng chỉ ACPro; qua đó góp phần rộng mở cơ hội nghề nghiệp cũng như khởi nghiệp trong tương lai.

Bài thi ACPro do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện Quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACPro tại Việt Nam. ACPro là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của các thí sinh.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACPro quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên.

———————————

TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM – Đại diện Quốc gia và duy nhất của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Website: www.iigvietnam.com ; FB: https://www.facebook.com/iigvn/    
Người liên hệ: Ms. Lê Thị Thìn – Phụ trách Truyền thông
ĐT: 0974954409
Email: pr@iigvietnam.edu.vn

DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *