Lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới

Sáng ngày 12/9/2021, Lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC 2021) đã chính thức được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự phối hợp của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Đây là lần tiên tại Việt Nam, sau ba mùa giải, Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

le-khai-mac-va-vong-loai-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-01
Thí sinh tham gia

Mặc dù diễn ra trực tuyến, nhưng cuộc thi năm nay vẫn quy tụ hơn 130 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 30 đội tuyển của các trường ĐH, HV, CĐ, TC, THPT trên cả nước. Trong đó đáng chú ý có các trường ĐH, HV đào tạo chuyên sâu ngành Thiết kế như Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ĐH FPT có đông thí sinh tham dự. Đặc biệt năm nay ghi nhận số lượng thí sinh THCS, THPT chiếm tỉ trọng cao nhất với 37%. Điều đó cho thấy xu hướng ngày càng nhiều các em học sinh đam mê tìm tòi, sáng tạo và mong muốn được thể hiện tài năng cá nhân trong bộ môn thiết kế đồ họa ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Nhận thấy Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, tạo cơ hội để thanh niên Việt Nam rèn luyện kỹ năng, ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống, nâng cao năng lực số của bản thân và thể thiện bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam trên đấu trường quốc tế; tạo bước đà phát triển nghề nghiệp trong tương lai với chứng chỉ ACPro uy tín toàn cầu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục đồng hành và phối hợp tổ chức Cuộc thi tại Việt Nam năm nay.

Bên cạnh sự đồng hành của TW Đoàn, mùa giải năm nay tiếp tục nhận được sự tham gia của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức của Cuộc thi. Điều này càng khẳng định uy tín và sức lan tỏa của Cuộc thi không chỉ tới đông đảo các em học sinh, sinh viên trên cả nước mà còn đối với các Bộ, ban ngành, các cơ quan quản lý giáo dục.

Giám thị trong phòng thi online

Để đảm bảo tính cạnh tranh công bằng trong cấp học, năm nay, Cuộc thi tiếp tục được chia làm 3 bảng dành cho 3 đối tượng khác nhau: bảng A dành cho các trường đại học, học viện; bảng B dành cho các trường cao đẳng, trung cấp và bảng C dành cho các trường THPT, THCS.

Cơ cấu giải thưởng mùa giải 2021 cũng rất hấp dẫn với tổng 15 giải thưởng bao gồm 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích chia đều cho các bảng A, B, C. Ba thí sinh xuất sắc giành giải nhất sẽ vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới và được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Ban chấp hành TW Đoàn, cùng phần thưởng trị giá 30 triệu đồng đã bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, thi đấu tại VCK Thế giới theo hình thức trực tuyến dự kiến diễn ra giữa tháng 11/2021. Với mỗi thí sinh đạt giải Nhì và Ba sẽ được nhận bằng khen của TW Đoàn cùng phần thưởng trị giá tương ứng 5 triệu đồng và 3 triệu đồng với từng giải.

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI ACAWC VÀ THÀNH TÍCH CỦA VIỆT NAM TẠI VCK THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Sau 3 mùa giải có mặt tại Việt Nam, Cuộc thi đã đạt được những thành công rất đáng tự hào. Năm đầu tiên tham gia VCK Thế giới, Đại sứ ACA Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng danh giá trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi. Năm 2019, Đại sứ ACA Việt Nam đã nối dài thành tích với Giải Khán giả bình chọn, tiếp tục hành trình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Riêng mùa giải thứ 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Vòng chung kết thế giới sẽ được gộp chung tổ chức cùng với mùa giải thứ 4 theo hình thức trực tuyến, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11 năm 2021.

THÔNG TIN THÊM VỀ BÀI THI ACA (NAY ĐỔI TÊN THÀNH ACPro)

ACAWC sử dụng bài thi ACA nay đổi tên thành ACPro (Adobe Certified Professional) để đánh giá trình độ của thí sinh. Tên gọi mới của bài thi đã khẳng định mạnh mẽ hơn giá trị và mức độ chuyên nghiệp trong nghề khi sở hữu chứng chỉ ACPro; qua đó góp phần rộng mở cơ hội nghề nghiệp cũng như khởi nghiệp trong tương lai.

Bài thi ACPro do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện Quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACPro tại Việt Nam. ACPro là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của các thí sinh.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACPro quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên.

———————————

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM – Đại diện Quốc gia và duy nhất của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Website: www.iigvietnam.com ; FB: https://www.facebook.com/iigvn/
Người liên hệ: Ms. Lê Thị Thìn – Phụ trách Truyền thông
ĐT: 0974954409 Email: pr@iigvietnam.edu.vn

DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *