Lần đầu tiên Lexus Việt Nam tham dự đêm chung kết của giải thưởng thiết kế LEXUS 2018

Lexus tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của thiết kế để thay đổi thế giới. Đó cũng là là lý do vi sao Lexus luôn hỗ trợ và ủng hộ các nhà thiết kế trẻ , những người đang nắm giữ sức mạnh để thay đổi quan điểm, truyền tải ý tưởng và khơi dậy khả năng sáng tạo để định hình một thế giới tốt đẹp hơn.

 

Người chiến thắng Grand Prix

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-01

 

Hình ảnh nhóm Extrapolation Factory nhận giải thưởng tại LDA 2018

Từ trái qua phải: Simone Farresin của Formafantasma (Cố vấn), Yoshihiro Sawa (Chủ tịch của Lexus toàn cầu), Elliott P. Montgomery, đại diện nhóm Extrapolation Factory và Andrea Trimarchi của Formafantasma (cố vấn)

 

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-02

 

Hình ảnh của cả 12 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết

 

 

Ông David Adjaye, kiến trúc sư và cũng là giám khảo của Giải thưởng thiết kế 2018 chia sẻ:

“Tư tưởng của thiết kế thắng cuộc năm nay thấm đẫm những trăn trở và suy tư về vai trò của Thiết kế trong việc phát triển và thay đổi thế giới một cách khoa học. Các sản phẩm cụ thể trở nên ít quan trọng hơn, thay vào đó là tư duy và giáo dục/giảng dạy thiết kế đang đi đầu. Cách các nhà thiết kế và công chúng tương tác với các sản phẩm, các quá trình và với tương lại ngày cảng trở nên quan trọng trong việc cân bằng ảnh hưởng của thiết kế với một thế giới khoa học công nghệ và dẫn hướng tương lai. Thiết kế giành chiến thắng năm nay cũng thể hiện được phương pháp và kỹ thuật để gắn kết công chúng theo cách họ muốn trong vai trò của tương lai và đàm phán về ảnh hưởng của thế giới công nghệ”

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-03

 

Khu trưng bày 12 tác phẩm

 

 

Elliott P. Montgomery, thành viên của nhóm Extrapolation Factory chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và kinh ngạc khi được làm việc với Formafantasma, cố vấn của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ không thể hoàn thiện tác phẩm này mà không có sự hỗ trợ từ phía Lexus”

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-07

 

Mô hình thể nghiệm Testing Hypotheticals

 

 

Trong số 12 tác phẩm lọt vào chung kết năm nay, có 02 tác phẩm có sự góp mặt của các tác giả đến từ Việt Nam.

 

● Tác phẩm CO-Living (Không gian sống hòa hợp), thuộc nhóm Khoa Vu and Wilson Harkhono {Khoa Vu (Việt Nam), Wilson Harkhono (Indonesia)}:

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-06

 

Hệ thống nhà ở kiểu mới, khuyến khích cư dân sống với nhau một cách hòa hợp

 

 

● Tác phẩm VNWALLS GARDEN (Khu vườn trên tường của VN), thuộc nhóm VNWALLS {Nguyen Tien Phuoc (Việt Nam), Pham Anh Tuan (Việt Nam), Truong Ngoc Phu (Việt Nam)}:

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-05

 

Máy nuôi trồng “khí canh”, phương pháp mới trong hoạt động canh tác nông nghiệp

 

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-04

 

Nhóm Việt Nam, NTK Hoàng Hải, chủ tịch Lexus & Lexus VN

 

 

Lexus Việt Nam lần đầu tiên tham dự sự kiện LDA 2018, qua đó thể hiện sự khích lệ đối với hai nhóm thiết kế người Việt. Cũng nhân cơ hội này, Lexus Việt Nam mong muốn sự kiện được lan tỏa và sẽ có ngày càng nhiều NTK trẻ Việt Nam tham dự và đoạt giải trong tương lai.

 

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Giải thưởng thiết kế Lexus đã hỗ trợ những nhà thiết kế thế hệ mới từ khắp nơi trên thế giới. Đây là năm thứ sáu Lexus tổ chức cuộc thi với chủ đề chính là “CO-“, tiếp đầu ngữ xuất phát từ tiếng Latin với ý nghĩa “Hòa Hợp”. Lexus tin rằng những giải pháp thiết kế xuất sắc có thể đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tự nhiên và xã hội. Với ý nghĩa như vậy, “CO-“ như một cách tiếp cận giúp Lexus có thể tìm ra được những tài năng thực sự và từ đó, tạo ra những sự kết nối, phối hợp hoàn toàn mới mẻ.

 

Từ nhiều tác phẩm dự thi ban đầu, Ban Giám Khảo đã chọn ra 12 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết, trong đó 04 tác phẩm được sử dụng làm mô hình thể nghiệm và 08 tác phẩm còn lại được trưng bày giới thiệu. Những tác phẩm này sẽ được giới thiệu tới cộng đồng thiết kế quốc tế tại triển lãm “LIMITLESS CO-EXISTENCE”, tổ chức từ  ngày 17-22 tháng 4 năm 2018 tại bảo tàng Museo Nazionale della Scienza e della Tecnologia Leonardo da Vinci ở Cavallerizze trong tuần lễ Thiết kế Milan, một sự kiện thiết kế đẳng cấp của thế giới.

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-09

 

Không gian trung tâm Concept Limitless

 

 

Tại triễn lãm này, Lexus đã mời kiến trúc sư người Nhật Bản, Sota Ichikawa thiết kế không gian tổng thể của sự kiện. Tại không gian trung tâm, Ichikawa đã sử dụng những cách tiếp cận sáng tạo nhằm thể hiện những trải nghiệm đỉnh cao của sự “LIMITLESS CO-EXISTENCE” hay là “Sự hòa hợp không giới hạn”của sự kiện. Mẫu xe concept Lexus LF-1 Limitless, đã từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ trước đó, cũng sẽ được xuất hiện theo phương pháp độc đáo khác biệt của Ichikawa

 

lan-dau-tien-lexus-vietnam-tham-du-dem-chung-ket-giai-thuong-thiet-ke-lexus-2018-08

 

Mẫu xe LF-1 LIMITLESS

 

 

Về Hạng mục “Khán giả bình chọn” cho giải thưởng thiết kế Lexus 2018

 

Với sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng dành cho các Giải thưởng thiết kế Lexus trước đây, Lexus đã phát triển thêm giải thưởng “Giải thưởng thiết kế Lexus – Khán giả bình chọn” cho phép công chúng tương tác tốt hơn bao giờ hết với Giải thưởng thiết kế Lexus. Người thắng cuộc giải thưởng này được xác định bằng lượng phiếu bầu trên trang web từ 16-21/4 và được công bố vào ngày 22/4/2018, đỉnh điểm cuối cùng của sự kiện.

 

Để có thêm thông tin chi tiết cũng như hình ảnh về cuộc thi, xin vui lòng truy cập website:  

Giải thưởng thiết kế Lexus: www.lexusdesignaward.com

Sự kiện cuộc thi: www.lexusdesignevent.com

Hashtag cuộc thi: #LexusDesignAward; #LexusDesignEvent; 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.lexus.com.vn hoặc liên hệ:

 

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh

Phó trưởng ban

Ban Truyền thông và Trách nhiệm xã hôi 

Khối Hoạch Định Chiến Lược

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Tel: (84-4) 35536878 (ext. 120)

Fax: (84-4) 35536841- 42

Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.