Kỳ lạ chiếc xe đạp không có bàn đạp

Trong thế kỉ vừa qua, những chiếc xe đạp cổ điển đã đi theo một công thức chung – hai bánh xe, một bánh xe được liên kết với bàn đạp bằng xích, vẫn là bố cục cơ bản, trong khi các vật liệu và công nghệ mới vẫn đang tiếp tục phát triển.

 

 

 

Chiếc xe đạp concept không dùng bàn đạp với ý tưởng sẽ sử dụng phần khung xe để người lái có thể treo mình thay bằng việc ngồi trên nó. Điều này khiến chúng ta phải chạy để tạo đà trước khi đặt chân lên phần khung gần bánh sau.

 

 

Chiếc xe đạp được phát triển bởi 2 nhà thiết kế người Đức Tom Hambrock và Juri Spetter, không có yên, thay vào đó là hệ thống dây đai gồm 5 điểm để người sử dụng lựa chọn để treo cơ thể họ lên khung, trong khi, đầu của người lái thì sẽ chui lọt ra giữa 2 cái khung ở phía trước.

 

 

 

Mẫu xe đạp Fliz được đánh giá là phương tiện di chuyển tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường trong những không gian thành phố đông đúc. Đây cũng là phương tiện cá nhân 2 bánh đấu tiên mô phỏng xe đạp hiện đại nhưng không có bàn đạp.

 

 

 

Xe đạp Fliz đã lọt vào danh sách để cử nhận giải thưởng James Dyson hàng năm. Giải thưởng này nhằm công nhận những sinh viên quốc tế đưa ra các giải pháp cho những vấn đề hàng ngày trên toàn thế giới do nhà phát minh ra máy hút bụi James Dyson sáng lập, với giá trị giải thưởng cao nhất là 10.000 bảng Anh.

 

Chiếc xe đạp của 2 nhà thiết kế Tom Hambrock và Juri Spetter cũng đã nhận được giải thưởng Merit tại Hội chợ xe đạp quốc tế được tổ chức ở Đài Bắc, Đài Loan vào đầu năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *