Kosuke Araki biến chất thải thực phẩm thành bộ đồ dùng cho bàn ăn

Nhà thiết kế Kosuke Araki ở thành phố Tokyo đã tạo ra một loạt các bộ đồ ăn từ rác thải thực phẩm tái chế.

 

Bộ sưu tập Anima bao gồm một loạt các chén, đĩa và bát, mà Araki đã thực hiện bằng cách kết hợp chất thải thực vật và "keo động vật", từ xương và da của động vật.

 

Araki đã thiết kế bộ sưu tập để đưa ra các giải pháp thay thế cho việc loại bỏ chất thải thực phẩm, thường được sử dụng cho các bãi rác.

 

 bo-do-ban-an-tu-rac-thai-kosuke-araki

 

Araki thiết kế bộ đồ ăn để chứng minh rằng có những lựa chọn có thể thay thế việc vứt bỏ thực phẩm thừa

 

 

“Mỗi ngày, chất thải thực phẩm đều được xử lý ở các nhà máy công nghiệp, cũng như những nhà máy có quy mô nhỏ,” Araki nói.

 

"Mặc dù một số được xử lý thành một cái gì đó hữu ích, hầu hết chúng được xử lý trong các bãi rác, và điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề môi trường", anh giải thích.

 

bo-do-ban-an-tu-rac-thai-kosuke-araki

 

Bộ sưu tập bộ đồ ăn bao gồm bát, chén và đĩa

 

 

Để tạo ra các vật phẩm, Araki đã thu thập và giữ lại lượng chất thải thực phẩm – bao gồm vỏ, da và xương – tất cả được xử lý tại nhà của anh ta trong hai năm, tổng số lượng nặng 315 kg.

 

Anh đốt chất thải thực vật cho đến khi nó trở thành than, đun sôi xương và da động vật thành một chất keo để đúc than thành hình dạng.

 

bo-do-ban-an-tu-rac-thai-kosuke-araki

 

Araki kết hợp chất thải thực phẩm bị đốt cháy và xương động vật luộc và da để làm bộ đồ dùng cho bàn ăn

 

 

Cuối cùng, một lớp urushi dày, một loại sơn mài màu đen của Nhật Bản, được sử dụng để phủ lên bề mặt các sản phẩm. "Điều này không chỉ mang lại sự khỏe khoắn bên ngoài mà còn tạo chiều sâu và giúp đánh bóng cho sản phẩm," Araki nói.

 

Nhà thiết kế đã thu gom rác thải trong hai năm để chứng minh lượng chất thải thực phẩm của mỗi gia đình có thể sản xuất được những món đồ hữu ích.

 

bo-do-ban-an-tu-rac-thai-kosuke-araki 

 

Anima được trưng bày tại cuộc Cách mạng Thực phẩm 5.0 thiết kế cho Hiệp hội Ngày mai tại Kunstgewebemuseum ở Berlin từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 30 tháng 9

 

Một số sáng tạo khác cũng được trưng bày nhưL: Roza Janusz đã thay thế bao bì thực phẩm bằng nhựa, sử dụng kết hợp vi khuẩn và men, trong khi một nhóm các nhà khoa học Anh đã phát triển một vật liệu xây dựng phân hủy sinh học được làm từ cát sa mạc.

Có thể bạn quan tâm