Kiến trúc ở Mexico: Những ngôi nhà tiêu biểu tại Valle de Bravo

1.Barranca Vale

 

Barranca Valle, là một khu phức hợp được xây dựng vào năm 2015 nằm ở Valle de Bravo, một thành phố bên Hồ Avándaro, ngoại ô Thành phố Mexico. Dự án bao gồm sáu căn nhà tiêu chuẩn nằm trong khu đất xây dựng có tổng diện tích 8010m2. Khu vực này được xây dựng so le trên sườn dốc, tạo cho các ngôi nhà một trải nghiệm hòa mình vào cảnh quan.

 

nhung-ngoi-nha-tieu-bieu-o-valle-de-bravo-01.jpg

 

Các ngôi nhà được xây dựng thành ba tầng: tầng trệt 169m2 với các phòng ngủ và phòng dịch vụ, tầng trên 158m2 trong đó 28m2 được sử dụng cho sân thượng, để lại không gian còn lại cho phòng ăn và bếp. Tầng thượng có 26m2 diện tích xây dựng và 62m2 sân thượng.

 

 

Tất cả các tầng này đều có cửa kính nhìn ra mặt tiền phía Bắc và mặt phía Nam, nơi sinh sống của các loài thực vật địa phương trong khu vực, bao phủ hai phần ba khu đất. Bằng cách này, việc chiêm ngưỡng địa hình tự nhiên được ưu tiên hơn việc xây dựng trên đó.

 

 

Bảng màu của vật liệu nghiêng về việc sử dụng màu sắc và kết cấu ấm áp, cùng với việc sử dụng gỗ cả trong nhà và khung cửa sổ, dầm trần bằng gỗ, cửa ra vào và đồ đạc như tủ.

 

 

 

2.Terreno

 

Ngôi nhà nằm trên một cao nguyên của một ngọn núi cách Mexico City gần ba giờ đồng hồ lái xe. Một mặt, nó là nơi để tránh sự khắc nghiệt của khí hậu. Trong cùng một ngày, nhiệt độ chênh lệch có thể lên tới 30 độ và có mưa gần như hàng ngày trong 6 tháng. Mặt khác, căn nhà được mở ra để có nhiều nơi nhìn ra được cảnh quan rộng lớn hơn.

 

 

Để đáp ứng cả nhu cầu về sự che chắn và thông thoáng, ngôi nhà được bố trí với xung quanh bốn sân. Đầu tiên, một sân cong, hoạt động như một không gian chuyển tiếp giữa ngoại thất và ngôi nhà; khu thứ hai, lớn hơn và ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, đánh dấu sự chuyển đổi từ khu vực riêng tư nhất sang khu vực chung nhất. Tầng thứ ba, ở thấp hơn, là một không gian có màn che dẫn đến các sân thượng trên mái nhà và tầng thứ tư tạo thành một căn nhà bé hơn cho người sử dụng.

 

 

Bốn sân này cho phép tạo ra các khu vực khác nhau trong một cảnh quan vô tận và tạo sự sắc nét cho các khung cảnh một cách chính xác. Chúng cũng cung cấp sự liên kết  giữa nội thất và ngoại thất. Ví dụ, mỗi không gian được quay về phía sân trong ở một bên và ngoài, tạo ra đường thông gió chéo trong mỗi không gian.

 

 

Điều kiện kép này của ngôi nhà được làm rõ bằng thiết kế vật liệu của ngôi nhà. Ngôi nhà được làm bằng gạch bên ngoài còn bên trong được làm bằng bê tông và gỗ. Màu đỏ và kết cấu thô ráp khi sử dụng gạch vỡ làm nổi bật một điều hoàn toàn khác với việc sử dụng bề mặt nhẵn và tông màu trung tính cho nội thất.

 

 

Căn gác mái được sử dụng cho phòng làm việc và phòng khách, tạo ra một thiết kế mới cùng tồn tại với cảnh quan thực vật của các mái bằng, tương ứng với các khu vực phân cấp thấp hơn như nhà bếp, phòng tắm và kho chứa.

 

 

3.CRA

 

CRA là một khu nghỉ dưỡng dân cư ở Avándaro, Estado de México. Giống như nhiều khu nghỉ dưỡng khác ở Mexico, nó được thiết lập các tiêu chí thiết kế chung là nhấn mạnh, sử dụng các hình thức và vật liệu cụ thể. Với đặc điểm núi non của địa điểm cho thấy cần phải bảo tồn tính chất mộc mạc của địa điểm thông qua kiến trúc. Trong trường hợp này, thiết kế của ngôi nhà tạo ra một sự lai tạo phong cách, với mục đích kép là mang lại tính gắn kết cho đặc điểm của tổng thể, đồng thời khớp nối các không gian khác của ngôi nhà.

 

 

Thay vì vuông góc với lối ra vào, toàn bộ ngôi nhà được thiết kế xoay tròn, để có được hướng nhìn rộng và tốt nhất về phía sân gôn. Bằng cách xoay các góc kính và các bức tường của ngôi nhà. Các không gian cảnh quan theo đường chéo được mở ra, giúp điều chỉnh mối quan hệ thông thường giữa đất và nhà. Tương tự, cho phép khớp nối các không gian khép kín và nửa kín, luôn liên kết với không gian mở (sân vườn và sân gôn).

 

 

Ở tầng trên, các phòng được bố trí xung quanh một không gian trung tâm để phân phối và thu thập năng lượng mặt trời (nhiệt). Bốn không gian được chứa dưới mái nhà và cấu trúc bằng gỗ, cho phép chứa cả một gia đình trong mỗi phòng, tận dụng chiều cao rộng rãi, với gác lửng.

 

 

Ngôi nhà đặt ra một tiền lệ tuân thủ các quy định về bảo vệ hình ảnh kiến trúc của khu phức hợp và môi trường tự nhiên, thiết lập nên một sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại. Nhà xây dựng tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công và phương pháp địa phương đồng thời tạo ra các không gian mang tầm quốc tế.

 

 

 

4. Thiết kế chữ L

 

 

Ngôi nhà này được tạo ra bằng cách hợp nhất các căn phòng để tạo thành hình chữ L với các hàng mái che. Hàng hiên được lắp đặt dài nhất, đảm bảo các cành cây không thoát ra ngoài khuôn viên. Theo cách này, ngôi nhà đan xen thảm thực vật và kiểu dáng của sân trong.

 

 

Sự phân bố của ngôi nhà mang lại cho khách và chủ sở hữu sự độc lập hoàn toàn. Sân hiên làm trung gian cho sự riêng tư và một hành lang bên trong kết nối các phòng khác nhau. Với các cửa sổ đặc trưng, ngôi nhà luôn mở ra khu vườn và khu rừng, đồng thời cho phép tầm nhìn từ các căn phòng bên trong ra Hồ Valle del Bravo.

 

 

Hàng hiên ở cuối ngôi nhà được để mở cho cảnh quan. Sân thượng có mái che, là nơi gần gũi nhất của ngôi nhà, trở thành không gian chính để tương tác giữa chủ và khách. Có thể nhìn thấy khi bước vào, nó mời những vị khách mới đến nghỉ ngơi.

 

 

 

5. Căn nhà CMW

 

 

Điểm nhấn chính không phải là ngôi nhà, mà là phong cảnh. Sức hút của một cảnh quan thiên nhiên như thế này, không được để làm lu mờ căn nhà, mà phải được bổ sung và tăng cường.

 

 

Trong khi dựng thiết kế trên máy tinh, kiến trúc phải tuân theo các đặc tính của tự nhiên. Do đó, kế hoạch dự án hầu như loại bỏ các phòng riêng và thay bằng cách đặt chúng ở tầng bán ngầm, cho phép các phòng có thể nhìn ra cảnh quan xa. Tất cả các khu vực chung tập hợp lại trong một thiết kế đơn giản, cho phép chiêm ngưỡng cảnh quan trước mắt và xa.

 

 

Đất, mái ngói, gỗ và đá là những vật liệu được chọn trong việc xây dựng, với nền tảng kiến thức địa phương, việc tìm kiếm tài liệu tham khảo nhằm tìm kiếm sự tích hợp của ngôi nhà và khung cảnh trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

6. Las Golondrinas

 

 

Las Golondrinas nằm ở Peña Blanca, Valle de Bravo, Bang México. Dự án diễn ra ở phần trên của một lô đất, để lại thiên nhiên xung quanh nguyên vẹn và có tầm nhìn mở ra những ngọn núi.

 

 

Ngôi nhà được sử dụng làm một nơi nghỉ ngơi và thư giãn, nơi có thể trải nghiệm không gian ở ngoài thị trấn. Do ngôi nhà được thiết kế cho các gia đình lớn, các kiến trúc sư muốn ngôi nhà có sự riêng tư và tầm nhìn là ưu tiên.

 

 

Mỗi căn phòng đáp ứng một chức năng và một phần căn nhà. Sự liên kết giữa phòng sinh hoạt chung, nhà bếp và phòng ngủ được thực hiện thông qua các hành lang có mái che và bán mở. Một phần của mái nhà lớn này cũng hoạt động như một sân thượng có mái che ở mỗi phần và được coi như một không gian nằm giữa nội thất và ngoại thất.


 

 

7. Cabin San Simons

 

 

Nằm trong một khu rừng cách hồ Valle de Bravo, Bang Mexico khoảng 20 phút, dự án bao gồm năm cabin được phân bổ trên diện tích 5.000m2 đất với mục đích đáp ứng cho chương trình kiến trúc mở rộng với mức tối thiểu tác động đến thảm thực vật hiện có của nơi này, do đó, thay vì một diện tích lớn yêu cầu chặt hạ một số cây, các cabin khác nhau di chuyển giữa các khoảng trống tồn tại tự nhiên giữa các cây, đồng thời tích hợp chúng vào kiến trúc.

 

 

Một cabin là phòng chung, bốn cabin dành cho khách và cabin chính là nhà của chủ, tất cả đều có định hướng cho phép bạn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và cũng có thể có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu rừng. Ngoài ra, mỗi cabin đều có hiên nhà riêng. Tất cả các phòng tắm của nó đều có sân trong với thảm thực vật. Về mặt cấu trúc, chúng được phân cách ra với các phòng có chiều cao thấp hơn và được đóng khung bằng các mạng lưới gỗ đã qua xử lý giúp lọc ánh sáng và tạo sự riêng tư.

 

 

Vật liệu chủ yếu là đá núi lửa bao phủ các bức tường, trái ngược với vật liệu của mái nhà là các thanh gỗ thông. Nội thất của nơi trú ẩn cuối tuần này được kết hợp với kiến trúc, với mục đích tạo ra một bầu không khí ấm áp, với các đường nét rõ ràng và các chi tiết hiện đại. Nội thất và tất cả các yếu tố trang trí đã được lựa chọn và thiết kế để tạo liên kết đến môi trường nhiều cây cối, tạo ra một vẻ ngoài rất tự nhiên thông qua gỗ sồi trắng được chọn để kết hợp nó với các thiết kế khác. Căn nhà mang tông màu đặc biệt và mạnh mẽ với mặt tiền và nội thất màu tối, cũng như đồ đạc trong phòng tắm và đèn chiếu sáng màu đen.

 

 

 

8. Di Dox

 

 

Trên sườn đồi của thị trấn Valle de Bravo, một vùng đất yên bình nổi tiếng với cư dân thành phố, chỉ cách Thành phố Mexico 140 km lái xe, chúng ta có thể tìm thấy Casa Di Dox. Một kiến trúc tiên phong rất hiện đại được xây dựng bằng vật liệu địa phương. Thiết kế đặt phòng giao nhau được ưu tiên theo kích thước và được hoàn thiện bằng cách tận dụng tối ưu độ dốc tự nhiên của khu đất. Kiến trúc sư Christian Magaldi, đã cố gắng hướng mọi thứ từ trong ra ngoài với tâm điểm là tháp trung tâm với cầu thang chính sẽ dẫn chúng ta đi vòng quanh tòa nhà. Tất cả đều được xây dựng bằng cấu trúc bê tông và thép lộ thiên.

 

 

Magaldi Studio đã chọn một tông màu tối để giới thiệu cảnh quan thiên nhiên; Gỗ được lấy từ nhà cung cấp địa phương đã trải qua Yakisugi – một kỹ thuật chống thời tiết của Nhật Bản bằng cách nung với lửa – cùng với gạch khói từ khu vực để tạo sự hài hòa giữa công trình với môi trường trong nỗ lực cố gắng hòa trộn ngôi nhà với khung cảnh xanh tươi. Hai sân thượng mở đóng vai trò chính là trung tâm cho ngôi nhà. Sự riêng tư của khách và sự độc lập với ngôi nhà chính là điều kiện kiên quyết của khách hàng, vì vậy nhà thiết kế đã tạo ra một Patio chuyển tiếp, nơi sẽ tổ chức một bể sục và một khu vườn nhỏ trở thành phần mở rộng của khu rừng và trở thành một loại tiền sảnh.

 

 

Việc sử dụng các vật liệu cho ngoại thất được giữ đơn giản. Đá granit cẩm thạch màu xám với lớp hoàn thiện flambé cho sàn nhà, Lối vào và các bề mặt xung quanh được lát đá địa phương (giữ nguyên đá từ một mỏ đá ở Acatlan gần đó) với lớp hoàn thiện tự nhiên, và gạch nung và gạch khói kết hợp với gỗ sồi tự nhiên cho nội thất và phòng riêng. Nội thất được lót bằng dầm gỗ lộ ra ngoài và gạch với xi măng xám dán trên tường, để tạo hiệu ứng nhẹ hơn và ấm hơn, đồng thời trần nhà được dán gỗ cứng.

 

 

 

 

9. Entrepinos

 

Giữa khu rừng ở Valle de Bravo, Mexico, 5 ngôi nhà nằm sát nhau trên vùng đất được bao quanh bởi núi.

 

 

Mỗi ngôi nhà (năm ngôi nhà có cùng kiểu dáng) bao gồm 6 khối nhà được bố trí theo cách mà chúng tạo ra một căn trung tâm. Bên ngoài tầm nhìn còn mang đến sự yên tĩnh và riêng tư. Các khối nhà này được xây hướng về phía bắc, đây là lối vào các ngôi nhà mở ra khoảng trống lớn về phía nam thông qua tầm nhìn ra khu vườn và khu rừng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

 

 

Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và một trong các phòng ngủ mở rộng ra bên ngoài để kết hợp với sân thượng, hàng hiên và khu vườn. Ở tầng trên, ba phòng ngủ hướng tầm nhìn ra những hàng thông tuyệt đẹp.

 

Các vật liệu từ khu vực như gạch, gỗ và đất được sử dụng và lấy ngay từ địa phương. Một phần đất xây dựng được lấy từ chính đất mà họ đào lên để làm móng cho căn nhà. Một phần sự lựa chọn các vật liệu này là do nhà thiết kế cũng là người địa phương.

 

 

 

10. Casa Moreno

 

Dự án nằm ở một địa điểm có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt, kế hoạch thiết kế do đó hướng đến sự tác động môi trường ít nhất có thể. Tận dụng bối cảnh này, một kế hoạch được đề xuất cung cấp các góc nhìn khác nhau của từng không gian.

 

 

Các nhà thiết kế đã tạo ra sự gắn kết  giữa không gian trong nhà và ngoài trời bằng cách để lộ bối cảnh như một phần của chính dự án.

 

 

Dự án nhằm mục liên kết không gian bên trong và bên ngoài thông qua sự tiếp xúc ánh sáng và độ trong suốt được cung cấp bởi các yếu tố kiến ​​trúc được sử dụng như kính trong thiết kế của các căn phòng.

 

 

Các thành phần như trên và mặt tiền của nó làm tăng chất lượng không gian và cũng như các mong đợi đầy tham vọng mà căn nhà đạt được

 

 

 

11. Rancho Avandaro

 

 

Một sơ đồ mặt bằng đơn giản tập trung vào sự chắc chắn của ngôi nhà kiểu cabin dài ở Valle de Bravo này. Khi chủ nhà tiếp cận Augusto Fernández Mas và Mauricio Miranda để thiết kế một nơi ở cho căn nghỉ dưỡng Rancho Avandaro ở Valle de Bravo, một giờ rưỡi lái xe bên ngoài Thành phố Mexico.

 

 

Khách hàng chỉ có ba yêu cầu cho ngôi nhà của họ: bố trí đơn giản, chi phí bảo trì thấp và các khu vực chung nằm cùng một tầng. Các phòng và khu vực sinh hoạt được sắp xếp theo thứ tự nối tiếp nhau, được nối lại bởi một hành lang sáng mờ. Các cửa sổ lớn làm nổi bật nội thất tối giản cho tầm nhìn ra sân gôn giáp ranh

 

 

Các vật liệu được sử dụng như gỗ cháy Nhật Bản, gỗ sẫm màu Canada và bê tông làm nổi bật sự đơn giản đồng thời tăng thêm chiều sâu cho thiết kế.

 

 

 

12. Căn nhà trong rừng

 

 

Địa điểm là một khu đất lộng lẫy có diện tích 3.500 m2 với hệ thực vật phong phú và đa dạng, những cây rất cao và tầm nhìn hướng ra những ngọn đồi nhiều lớp của Valle de Bravo – một thị trấn cách Thành phố Mexico 150 km về phía Tây Nam. Khí hậu mát mẻ vào mùa đông trong khi nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 35 ° C và mưa lớn rơi vào hàng ngày từ tháng 6 đến tháng 10.

 

 

Ngôi nhà chiếm một gờ tự nhiên trên sườn đồi, hướng tầm nhìn về hướng Nam và quay lưng lại với những luồng gió thổi vào từ hướng Bắc. Mặt đất nhô ra bên dưới sàn nhà tạo nên độ dốc. Điều này gợi lên cảm giác lơ lửng trên khu vườn, làm nổi bật cảm giác tiếp xúc với thiên nhiên.

 

 

Hai gian nhà có diện tích không bằng nhau được đặt trước khu vực hồ bơi. Căn đầu tiên và lớn nhất bao gồm không gian sinh hoạt và ăn uống, nhà bếp và một căn phòng làm việc. Căn thứ hai chỉ dùng chứa hai phòng ngủ. Việc kết hợp tất cả các cây hiện có vào dự án và cảnh vật hướng ra các góc quan trọng giúp cho căn nhà hòa nhập vào cảnh quan hiện có.

 

 

 

13. Túcan

 

Tucán House nằm trên đỉnh đồi Valle de Bravo, trên một mảnh đất hình chữ nhật với mặt trước hẹp và chiều sâu kéo dài. Khu đất có độ dốc lên từ cổng vào đến điểm cao nhất của khu đất là 14 mét.

 

 

 

Tận dụng lợi thế của địa hình, dự án được phát triển thông qua một chuỗi các phần bậc thang tạo ra các khối phòng ở các tầng khác nhau và tối đa hóa tầm nhìn ra hồ.

 

 

Các bức tường bê tông và các tấm gỗ dọc theo các phần khớp nối của địa hình tự nhiên. Những phần này luôn được đánh dấu bằng một bức tường xây dọc theo ngôi nhà. Bê tông,đá, thép và gỗ, ở dạng lộ thiên, là những vật liệu địa phương và chính của dự án. Ví dụ, các bức tường bê tông được trộn với đất từ địa điểm cung cấp màu nâu rõ ràng cho kết cấu.

 

 

Ngôi nhà được kết nối với bối cảnh và trở thành một phần của cảnh quan cho phép chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh. Gió, ánh sáng tự nhiên, thiên nhiên và âm thanh đã trở thành một phần không thể thiếu của ngôi nhà.

 

14. Valle

 

Valley House là một công trình có diện tích 580 mét, được xây dựng trên một khu đất rộng 5.000 mét vuông trong một cộng đồng được bảo vệ có tên là Valle Santana ở Valle de Bravo. Khu đất có bề mặt phức tạp, với độ nghiêng 35% khiến việc xây dựng trở nên khó khăn nhưng lại mang đến một tầm nhìn tuyệt đẹp. Ngôi nhà được đặt trên phần cao nhất của địa hình và được xây dựng xuống phía dưới dọc theo đất.

 

 

Các thảm thực vật phong phú được tôn trọng; dự án được tạo ra cùng tồn tại với các vùng đặc hữu xung quanh. Một dòng suối được tạo ra ở lối vào chính biến thành hai dòng nước bao quanh ngôi nhà và kết thúc ở hồ nước. Nước sau đó được đưa trở lại thông qua một hệ thống bơm. Lối vào chính được đặt ở khối trung tâm, một khối lập phương cao 4 mét được xây dựng xung quanh một cây cao 30 mét tạo cảm giác thú vị.

 

 

Ở hướng đông, là khu vực riêng tư với bốn phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng với khu vườn bên trong và ban công, nơi bạn có thể ngắm cảnh. Phòng ngủ chính có sân hiên lớn với sảnh khách và ống khói. Ở hành lang chính, các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi một nghệ sĩ Oaxacan nổi tiếng. Về phía tây là khu vực chung như nhà để xe có mái che, phòng giặt, phòng ngủ cho khách và kho. Bếp, phòng khách bên trong và phòng ăn được kết nối với sân thượng có mái che, nơi tổ chức khu vực ăn uống bên ngoài với bếp đá và đồ nướng.

 

 

Khu vực bể sục và bể bơi nằm nổi trên mặt đất. Các tấm pin mặt trời được sử dụng để làm nóng toàn bộ hệ thống nước cho bể sục và vòi hoa sen. Hồ được thiết kế với một hệ thống thu nước mưa để tái sử dụng và duy trì mức mong muốn trong hồ và suối.

 

 

 

15. Avándaro

 

 

Bốn khu nhà được xây rải rác trên một khu đất bằng phẳng được bao quanh bởi khu rừng tự nhiên Valle de Bravo. Mỗi khu có một định hướng khác nhau phù hợp với chức năng của nó và được nối với phần còn lại bằng khoảng trống chính giữa.

 

 

Sự nối tiếp của các cột tạo nhịp điệu cho ngôi nhà dẫn đến các mái vòm tạo ra sự chuyển tiếp giữa các quy mô và bầu khí quyển khác nhau. Trong những không gian chuyển tiếp này, người ta có thể chiêm ngưỡng bối cảnh và quan sát vật liệu mà ngôi nhà được xây dựng. Ở những điểm giao nhau giữa các khu này, một tông màu khác, được tạo nên bởi các mạng lưới gỗ hẹp, mang lại sự riêng tư và cảm giác thân mật.

 

 

Sự cân bằng giữa vật liệu được sử dụng như gạch bùn, gỗ sồi và đất, và các quy trình xây dựng của nó gắn kết ngôi nhà nông thôn hài hòa với bối cảnh của nó. Giúp cho căn nhà mang một kiến trúc hiện đại nhưng vẫn hòa hợp vớ thiên nhiên.

 

 

 

16. SP Residence

 

 

SP Residence chiếm một khu đất rộng khoảng 4000 m2 ở Valle de Bravo, Bang Mexico, trong một vùng đất đặc quyền được bao quanh bởi rừng cây. Dinh thự nằm trên một địa điểm hơi dốc ở nơi cao nhất của nó, với phần tiếp xúc phía Nam tạo ra khung cảnh tối ưu.

 

 

Với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, điều tối quan trọng là thiết kế một ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên, đơn giản và không làm mất đi sự hài hòa bẩm sinh của khu vực. Sơ đồ mặt bằng hình chữ L đã được chọn để thiết kế phần nhà cho ban ngày (nhà bếp, phòng tiện ích, phòng khách và sân thượng) cũng như phần tiếp theo vào ban đêm (bốn phòng ngủ).

 

 

Một hệ thống cấu trúc đơn giản không kém dựa trên một “khung xương” bê tông mà bên trong dinh thự được xây dựng. Các bức tường gỗ bên ngoài phản ánh các điều kiện vật chất của căn nhà, nhấn mạnh sự tương phản với cấu trúc.

 

 

 

17. Khu nhà 5 căn

 

Dự án  đề xuất hiện thực hóa giấc mơ sống trong khu rừng được bao gồm những cây thông cổ thụ và thảm thực vật tươi tốt, ở một nơi đắc địa. Địa điểm này cách ngã ba của đường Toluca  Avándaro mới, 3 phút. Vị trí của nó nằm giữa trung tâm của Valle de Bravo và Câu lạc bộ Golf Avandaro. Để xây dựng dự án, những nhà thiết kế đã tính đến việc tiết kiệm số lượng cây lớn nhất có thể trong khu đất rộng gần 7000 mét vuông, nhằm tôn trọng môi trường nhiều nhất có thể. Điều này, cùng với việc sử dụng độ dốc của khu đất, làm nổi bật cảm giác hòa mình vào rừng từ các không gian được xây dựng.

 

 

Việc thiết kế và bố trí các yếu tố của từng ngôi với mong muốn tạo cảm giác riêng tư. Vì vậy, những người sống bên trong được tận hưởng sự yên tĩnh của khu rừng.

 

 

Các khu nhà được xây nằm ngang, chia thành 5 lô với tổng diện tích 7.000m2, trong đó 5.800m2 là cây xanh. Mỗi lô đều có hiên rộng thoáng và được trang bị bể sục.

 

 

Các vật liệu được sử dung bao gồm gỗ, kính, thép và bê tông. Các bức tường phẳng tương phản với trần nhà bằng gỗ và cửa sổ kính với khung thép. Từ thiết kế và vật liệu được sử dụng, dự án hướng tới việc tạo ra môi trường ánh sáng, cởi mở, cân bằng và hòa vào rừng cây.

 

 

 

18. M House

 

M House là một ngôi nhà nông thôn nằm ở Avándaro, Mexico. Trong quá trình thiết kế cho M House, bối cảnh rừng cây và kiểu dáng nông thôn đã trở thành những tiền đề cho ngôi nhà. Ngôi nhà nằm ở phần sau của khu đất, nơi có thảm thực vật dày đặc.

 

 

Đối với căn nhà này, những nhà thiết kế quyết định tập trung vào mưa và ảnh hưởng của nó lên kiến trúc. Âm thanh mà nó tạo ra khi rơi xuống mái ngói, sàn nhà, thảm thực vật hoặc thậm chí nhiều nước hơn. Mùi của vật liệu ẩm ướt. Dòng chảy của không gian từ bên trong ra bên ngoài khi mưa bao quanh chúng.

 

 

Các vật liệu được yêu cầu phải khác nhau: Phần thiết kế này có thể được nhìn thấy rõ qua hai khu vực, khô và ướt. Một bức tường đá xuyên suốt ngôi nhà từ ngoài vào trong tạo sự kết nối giữa các vật liệu “khô và ướt”.

 

 

Mặc dù các phòng có diện tích gần như ngang nhau nhưng hai trong số chúng có lối vào từ sảnh bên ngoài. Trong phạm vi này, các cửa sổ trên cùng được thiết kế để thu ánh sáng mặt trời vào mùa Đông và có các góc nhìn khác nhau ra khu rừng.

 

 

 

19. Casa A

 

Ở những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, kiến trúc quy mô hoạt động như một quá trình chuyển đổi để con người có thể hòa mình với môi trường xung quanh. Chỉ thông qua kiến trúc, chúng ta có thể biến đổi một phần địa điểm để sống bên trong.

 

 

Mục tiêu của căn nhà là có thể điều chỉnh môi trường xung quanh và cung cấp cho người ở một nơi sống gần hồ. Hình dạng chữ A được sử dụng hết khả năng của nó để làm cho điều này trở nên khả thi. Vì vậy, việc kết cấu có mặt trong mọi không gian của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, những nhà thiết kế muốn cấu trúc trở thành một yếu tố nhất quán với chức năng của ngôi nhà.

 

 

Khí hậu cận ẩm và tầm nhìn hướng về phía bắc khiến họ phải tìm kiếm ánh sáng mặt trời theo các hướng khác. Để đối diện với những điều kiện này các ban công đã được lắp đặt để có thể nhận được ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

 

 

Sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, thép và kính cùng với không gian cao và sắc nét của ngôi nhà tạo cho ngôi nhà một cảm giác ấm cúng và hiện đại. Căn nhà là một kết cấu thép hiện đại rất hiệu quả, thích ứng với các kỹ thuật xây dựng địa phương.

 

 

 

20. Casa de la Roca

 

 

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà là một nơi độc đáo, nơi mỗi góc của ngôi nhà đều có thể được trang điểm. Dự án hoạt động với một chiến lược kép: xây dựng các hướng nhìn về phía ba điểm cụ thể cách xa nhau trong khi xây dựng một trung tâm mở ra bên ngoài và có thể tiếp xúc hoàn toàn với các môi trường khác nhau mà kiến trúc đã phân định.

 

 

Bê tông chắc chắn sẽ là lựa chọn vật liệu đầu tiên do tính năng kết cấu cao của nó chống lại sự thay đổi của thời tiết. Đồng thời nó cũng hoạt động tốt trong nhiều năm và nhu cầu bảo trì thấp. Việc kết hợp các cửa sổ chéo với các lỗ mở lớn cho phép tạo ra các hệ thống thông gió đan chéo đúng lúc mang lại cho dự án sự thoải mái nhiệt độ cao trong suốt các thời điểm khác nhau trong ngày cũng như trong suốt cả năm.

 

 

Tuy nhiên, thành phần khác biệt của dự án Casa de la Roca là cam kết tái sử dụng khối lượng gỗ khổng lồ thu được từ những cây bị đổ hoặc chết trong toàn bộ khu vực. Phần mái của ngôi nhà, che chắn tất cả không gian sống phía dưới bao gồm cả nội thất và ngoại thất., đồng thời cũng sẽ được sử dụng gỗ tái chế. Một mảnh gốm được đặt làm ván khuôn với mục đích cố định mặt phẳng của mái nhà.

 

 

 

21. Căn nhà có tầm nhìn ra hồ

 

Thiết kế của ngôi nhà bao gồm hai khối được nối bởi khu hành lang và cầu thang, tất cả các phòng trong nhà đều có tầm nhìn ra hồ Valle de Bravo. Ngôi nhà được xây dựng với cấu trúc bằng kim loại và các tấm dầm gỗ. Các bức tường được làm bằng bê tông  và không có lớp phủ.

 

 

Các căn phòng được mở rộng ra vườn và sân thượng và có quay về hướng Đông Tây để thu hết ánh nắng trên sân thượng, vì vậy một số tấm che nắng bằng nhôm được lắp đặt để thuận cho khu vực tiếp khách ngoài trời có bóng râm.

 

 

Toàn bộ sàn của căn nhà đều được làm từ gỗ sồi, không gian bên trong của các phòng chung đều được làm bằng bê tông. Sân hiên với hồ bơi được lát đá cẩm thạch, màu xám bạc. Tất cả đồ nội thất được nhập khẩu theo đề xuất của Piso 18 Contract và bao gồm các thương hiệu như Flexform, B & B, Manutti và nhà bếp là Modulnova.

 

 

Về sự bền vững, ngôi nhà có định hướng tối ưu cho mọi không gian nên về nhiệt độ bề mặt rất dễ chịu, tất cả các vật liệu sử dụng đều thuộc loại vật liệu tiêu thụ ít năng lượng. Căn nhà có một hệ thống tái chế nước thải để tưới tiêu và một hệ thống bộ lọc hiện đại để dành cho nước uống. Đồng thời, căn nhà đươc trang bị hai tấm pin năng lượng mặt trời để giảm chi phí hóa đơn.

 

 

 

22. La Peña

 

La Peña, một phần mở rộng của một ngôi nhà, nhằm mục đích chiêm ngưỡng được thêm phần môi trường xung quanh. Một mặt, hình dạng của sân thượng đáp ứng với địa hình của khu vườn và thông qua việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, nó dường như trở thành một phần của môi trường tự nhiên. Về mặt chức năng, thiết kế này sẽ đưa chủ nhà đến gần với không gian hồ hơn.

 

 

Sân thượng được chia thành ba phần dựa theo độ cao của dốc và chúc năng mỗi phần. Đầu tiên, là khu vực ăn uống, cái thứ hai có chức năng như một không gian nghỉ ngơi và trên cái cuối cùng có một hố lửa và một bể sục.

 

 

Phần khác của dự án, một căn hộ phát sinh từ nhu cầu của khách hàng, có vị trí được chọn dựa trên tầm nhìn ra hồ và hướng mặt trời của nó, được bao quanh bằng vật liệu trong suốt , bảo tồn nguyên vẹn kiến trúc hiện có. Lối vào được hoàn thiện bằng đá lát và được đóng khung bằng hai bức tường đá ở hai bên. Cũng giống như lối vào băng ghế trong nhà tắm cũng được làm bằng đá để nhấn mạnh sự liên kết với môi trường tự nhiên.

 

 

Trong quá trình xây dựng, các nhà xây dựng đã phát hiện ra sự tồn tại của một tảng đá lớn mà chúng có thể sử dụng làm bức tường phía sau của phòng ngủ, nhấn mạnh sự quan tâm cho các yếu tố tự nhiên. Đồng thời, nó là một ví dụ điển hình về một trong những đặc điểm quan trọng nhất của kiến trúc Método: một yếu tố có tính không gian hoặc cấu trúc.

 

 

 

23.Casa la Roca

 

Đối với dự án này, nhà thiết kế đã tận dụng đặc điểm hình tam giác của lô đất, độ dốc của khu đất và tầm nhìn về phía Khu bảo tồn thiên nhiên Cerro Gordo. Tòa nhà được hình thành như một khối đồng nhất với hiệu ứng phối cảnh hấp dẫn gây ra bởi các bức tường bất đối xứng đóng khung toàn cảnh thiên nhiên.

 

 

Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ nội thất và ngoại thất, liên kết sâu sắc dự án với cảnh quan hiện có, chính cảnh quan bên ngoài sẽ là tiền đề cho không gian nội thất bên trong.

 

 

Ngôi nhà được phát triển thành hai khối được ngăn cách bởi một khu vườn và được nối với nhau bằng một cây cầu. Bãi đậu xe ở phía trước. Từ đây, cầu thang dẫn đến lối vào chính. Trong khối đầu tiên, căn nhà được bố trí không gian cho việc sinh hoạt và ăn uống ở tầng trệt; phòng ngủ được đặt ở tầng hai. Khối tiếp theo dành nơi làm việc có mặt hướng vào sân sau. Mỗi không gian có một tỷ lệ và mối quan hệ đặc trưng với không gian bên cạnh, cũng như mối quan hệ với cảnh quan xung quanh.

 

 

Ngôi nhà nhìn ra ngoài nhiều kết hợp cảnh quan, tạo nên một bầu không khí của cuộc sống ngoài trời. Làm việc với thiên nhiên là một cách làm việc sẽ đem lại sự hiệu quả tốt hơn cho đầu óc và năng suất.

 

 

 

24. Ngôi nhà với những bậc thang

 

 

 

Đây là một khu nhà phức hợp được xây dựng trên một con dốc ở trung tâm Valle de Bravo.

 

 

Căn nhà  bao gồm 4 khối nhà chia làm 3 tầng dựa vào độ chéo của con dốc, hướng về phía nam. Nó được thiết kế với một hệ thống các bậc thang để giảm thiểu việc đào bới và tối đa hóa tầm nhìn về phía hồ một cách tối ưu nhất .

 

 

Hầu hết các cây trongkhu nhà đều được giữ nguyên và chỉ những cây ở trong tình trạng kém mới bị thay. Dự án này không chỉ tôn trọng cảnh quan xung quanh và sử dụng vật liệu địa phương, nó còn tạo ra ngôn ngữ riêng thông qua bố cục không gian và các kết nối của nó với cảnh vật xung quanh.

 

 

 

25. LS house

 

LS House được dựng lên với đá xám đen, gỗ gụ sẫm và một thảm thực vật. Dự án này, nằm ở Valle Santana, Valle de Bravo, là một căn nhà ở mộc mạc, nhưng đồng thời hiện đại và với những đường nét tinh tế.

 

 

Nơi thấp nhất của căn nhà được dành cho các không gian chung như phòng khách, phòng ăn bên trong. Bàn ăn được đặt ở sân hiên với giàn che lớn để có thể tận hưởng không gian ngoài trời. Bể sục và hồ bơi được lắp đặt xung quanh khu vực này tạo sự chuyển đổi với cảnh quan bên ngoài.

 

 

Một bức tường đá ở một bên của không gian chung bao quanh. Phần cửa sổ khi được mở ra sẽ kết hợp nội thất với ngoại thất của ngôi nhà một cách rất thú vị.

 

 

Phòng tắm chính có tủ gỗ, bồn tắm bằng đồng và tường ốp gạch gốm cổ. Phòng tắm dànhcho khách tạo ra sự gần gũi và ấm cúng hơn nhờ vào đồ nội thất và sự tinh tế của các lớp hoàn thiện. Nhìn từ bên ngoài, không gian phòng tắm có một phần bằng gỗ, bao quanh chúng như những tấm bình phong, cho phép tạo ra những khu vườn riêng cho mỗi phòng tắm.

 

 

 

26. Maza house

 

Maza house là một ngôi nhà nghỉ mát nằm trong khung cảnh thiên nhiên xung quanh Hồ Valle de Bravo. Nó được đặt trong một khu vực khó khăn và dốc bất thường. Ngôi nhà được bao quanh bởi dòng nước ở một bên, thảm thực vật phía bên kia và khu rừng tươi tốt ở phần còn lại.

 

 

Lối vào duy nhất nằm ở góc cũng là nơi thấp nhất của mảnh đất. Mặc dù khu đất có tầm nhìn tuyệt đẹp nhưng cần phải được xây cao lên để có thể nhìn thấy hồ qua khu rừng bên cạnh.

 

 

Bãi đậu xe được bố trí ở tầng hầm.Các không gian chung ở trên được bố trí với nhiều phong cảnh hơn. Các khu vực riêng tư được đặt ở phía đông của ngôi nhà và ngôi nhà được thiết kế để tìm kiếm những góc nhìn đẹp nhất.

 

 

Nội thất được xây dựng là tổng thể của các không gian khác nhau, mỗi không gian được thiết kế như một khung cảnh. Trong lối đi từ nơi này sang nơi khác, sự thay đổi của vật liệu, mức độ ánh sáng khác nhau, các lối đi và sự xuất hiện của quang cảnh bên ngoài là những nguồn lực điều chỉnh và làm phong phú trải nghiệm khi di chuyển trong nhà.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *