Khu căn hộ CC / Công ty kiến trúc Trinhvieta

Công ty kiến trúc: Trinhvieta

Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Trịnh Việt Á

Diện tích: 700,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Các nhà sản xuất: Schindler, Toto, YKK AP, TOSHIBA

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-2

 

Thông tin chi tiết được các kiến trúc sư cung cấp.

Nhiệm vụ thiết kế dự án CC Residence của chúng tôi cũng tương tự như hầu hết các dự án nhà ở khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đó chính là tìm ra giải pháp mang lại điều kiện sống thoải mái cho dân cư ở khu vực đô thị nhiệt đới đông dân này. Ngôi nhà mang đến một nơi không chỉ để bảo vệ người chủ nhân của nó khỏi thời tiết nhiệt đới nóng, ẩm và bức xạ mặt trời, mà còn tạo ra nhiều không gian nhất có thể cũng như mang đến một bầu không khí sống thật thú vị.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-3

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, tương tự như các thành phố châu Á khác, Thành phố Hồ Chí Minh với sự mở rộng quy mô dân số nhanh chóng và nhu cầu sinh hoạt ngày càng đa dạng, đã dẫn đến ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng mọc lên để tận dụng khoảng không trên cao và tối đa hóa diện tích sàn của các tòa nhà. Do đó, những điều kiện sống thiết yếu như ánh sáng tự nhiên, thông gió hoặc không gian thư giãn ngày càng ít đi.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-4

 

Ý tưởng của chúng tôi đối với dự án này là cải tạo lại không gian diện tích được phép xây dựng bằng cách lấy diện tích của hai khoảng trống từ khu vực xây dựng chính, chia chúng thành nhiều khối nhỏ hơn và biến chúng thành ban công. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tạo ra một loạt những phần nhô ra làm ban công cho phép gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà, trong khi vẫn giữ được những yêu cầu xây dựng cần thiết.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-5

 

Khu căn hộ CC Residence có 5 tầng, bao gồm 7 căn hộ, trong đó có 2 căn song lập với sân riêng. 7 căn hộ này bao gồm 2 khoảng trống bên trong với một số ban công hướng ra bên ngoài. Các khoảng trống bên trong dành làm sân riêng, ban công giặt ủi và trục thông gió cho nhà ở trong khi ban công bên ngoài cùng với tường bằng gạch hai lớp tạo ra một mặt tiền dày, bảo vệ nhà ở khỏi thời tiết nhiệt đới.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-6

 

Mặt tiền 2 lớp bằng gỗ cao cấp được kết hợp với lớp gạch bên trong, lỗ kính và lớp gạch bên ngoài, gạch rỗng ở ban công và cây xanh sẽ tạo ra không gian che nắng, cho phép luồng không khí lưu thông giữa các lớp và hơn thế nữa là việc sử dụng cây xanh sinh học nhằm giảm bức xạ nhiệt và cung cấp không khí thư giãn cho những cư dân nơi đây.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-7

 

Chúng tôi cố gắng nắm bắt những đặc điểm của một ngôi nhà nhiệt đới bằng cách tạo ra một số thiết bị che nắng từ một bức tường gạch rỗng hoặc cây xanh, v.v … để giảm bớt bức xạ mặt trời khắc nghiệt và cung cấp không gian thư giãn thoải mái nơi gió tự nhiên có thể len lỏi vào.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-8

 

Vị trí của ban công và cây xanh được nghiên cứu sắp xếp ngẫu nhiên và tự nhiên không có chủ đích, điều này làm cho ngôi nhà hòa quyện trong bối cảnh kiến trúc xung quanh, mang lại một loại kiến trúc mới nhưng vẫn tôn trọng kiến trúc chung của khu phố.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-9

 

Sự phát triển của một thành phố chắc chắn mang lại nhiều tác động đến điều kiện sống của chúng ta bao gồm cả những điều tích cực và tiêu cực. Thông qua dự án này, chúng tôi muốn đề xuất một giải pháp cho cách sống trong một khu đô thị nhiệt đới với mật độ dân số cao, đáp ứng nhu cầu về không gian sống nhưng vẫn mang đến cho chúng ta một môi trường thú vị gần gũi với thiên nhiên.

 

Khu-can-ho-cc-boi-trinh-viet-a-10

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.