KHE House – Mang hoài niệm Hội An vào ngôi nhà

Kiến trúc: K.A.N Studio

Diện tích: 120m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Quang Dam

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-2

 

“KHE HOUSE” có ánh sáng xuyên qua các khe của ngôi nhà tạo ra những vệt sáng trên tường và sàn nhà để làm cho không gian bên trong ngôi nhà sinh động hơn.

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-3

 

“KHE HOUSE” giữ rất nhiều hoài niệm về một gia đình gốc từ phố cổ Hội An, đó là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với kiến trúc sư khi thực hiện dự án. Đặc điểm của Hội An được thể hiện qua những ngôi nhà lát gạch đỏ, những nét kiến trúc tiêu biểu, nét văn hoá và ẩm thực được tích hợp vào dự án để tạo nên nét đặc trưng của ngôi nhà lưu giữ ký ức theo thời gian.

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-4

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-5

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-6

 

Việc xây dựng ngôi nhà phù hợp với bối cảnh xung quanh là ưu tiên hàng đầu của đội ngũ thiết kế. Nằm cách Hội An 3km về phía thành phố Đà Nẵng, “KHE HOUSE” nằm ở phía Đông Nam có hướng gió chính. Giải pháp là tận dụng hướng gió để làm mát ngôi nhà bằng gió tự nhiên thông qua hệ thống cửa trượt, và để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà, giảm việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và ban ngày.

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-7

 

Vào ban đêm, từ ngoài vào trong giống như câu chuyện về một đêm thơ mộng của Phố Hội bên sông Hoài, với màu vàng, ánh đèn và không gian nội thất khiến chúng ta cảm nhận được sự ấm áp, tình cảm và dịu dàng của người Hội An.

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-8

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-9

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-10

 

Phòng ăn và sân vườn là khu vực chuyển tiếp giữa phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và tầng hai. Phòng ăn cũng là khu vực chính kết nối tất cả các không gian với nhau, là nơi để các thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau về những câu chuyện hàng ngày sau giờ làm việc. Khu vực nhà bếp là một khu vực mở được tiếp xúc với ánh sáng thông qua giếng trời tạo ra một không gian thoáng khí.

 

Khe-house-mang-hoai-niem-hoi-an-vao-ngoi-nha-11

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *