Khanh House – ngôi nhà kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại

khanh-house-6717-studio-01

 

Kiến trúc: 6717 Studio

Địa điểm: Thành phố Hội An, Việt Nam

Kiến trúc sư trưởng: Le Viet Hoi

Diện tích: 160.0 m2

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Quang Tran

Nhà sản xuất: INAX

Thiết kế kiến trúc: Vo Phan Anh

Nội thất: Tuan Nguyen

Hợp tác: Ky Nguyen, Phuc Dang

 

khanh-house-6717-studio-02

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư.

Khanh House tọa lạc trên phố cổ Hội An, trung tâm tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Thành phố từng là một thương cảng sầm uất ở miền Trung Việt Nam vào thế kỉ 17. Thành phố phản ánh sự kết hợp giữa nền văn hóa bản địa và ngoại lai (chủ yếu là Trung Quốc và Nhật Bản với những ảnh hưởng muộn từ Châu Âu) kết hợp để tạo ra sự sống độc đáo này. Phố cổ Hội An được xếp hạng là Di sản Văn hóa Quốc gia vào năm 1985 và sau đó là Di sản Văn hóa Quốc gia đặc biệt theo Luật Di sản Văn hóa năm 2001 được sửa đổi vào năm 2009.

 

khanh-house-6717-studio-03

 

Kiến trúc sư trưởng sử dụng các yếu tố truyền thống của ngôi nhà cổ Hội An bao gồm lan can và hệ thống cửa "Thượng Song Hạ Bản" để thiết kế một ngôi nhà nhỏ phản ánh các yếu tố truyền thống kết hợp với các yếu tố hiện đại. Đặc biệt, mái nhà của khu vực ga-ra được thiết kế bằng ngói đôi (gạch Âm Dương trong tiếng Việt) là ngói truyền thống của một ngôi nhà cổ ở Việt Nam. Ngoài ra, hình dạng của ga-ra được cải tạo tương tự như ngôi nhà truyền thống.

 

khanh-house-6717-studio-04

 

khanh-house-6717-studio-05

 

Vì vậy, Khanh House trông rất thân thuộc với cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, hầu hết không gian có thể xem như khu vườn nhỏ để các thành viên trong gia đình thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Những không gian xanh giúp Khanh House trở nên tươi sáng và đón những cơn gió mát vào trong ngôi nhà. Ngoài ra, Oculus dường như là trái tim của ngôi nhà. Nó được đặt  giữa khu vực hoạt động bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và khu vực yên tĩnh là một phòng ngủ. Các thành viên của gia đình có thể cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời với các chức năng của khu vực nghỉ ngơi thư giãn. 

 khanh-house-6717-studio-06

 

Khanh House có một bể cá nhỏ ở phía trước phòng khách làm cho không khí trở nên trong lành mát mẻ hơn. Kiến trúc sư sử dụng hai gam màu tương phản là trắng và đen. Nền trắng được chọn làm màu sắc chủ đạo giúp không gian rộng mở cũng như làm nổi bật các chi tiết đối lập. Các yếu tố bao gồm con người – không gian – thiên nhiên được sử dụng để tạo ra Khanh House thể hiện sự tôn trọng những giá trị truyền thống và tinh hoa văn hóa của ngôi nhà Việt.

 

khanh-house-6717-studio-07

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *