Kết quả vòng 4 và top 12 Beyond The Cover

Ở vòng 4, top 15 đã phải sáng tác bìa cho thể loại chuyện trinh thám với 2 tác phẩm của " Sát Thủ Tokyo"  văn học Mỹ và "Hồn Hồ Ly"  văn học Pháp-Việt,. Các thí sinh được chia làm 2 đội do Thịnh Võ (Best cover Top 18) chọn và chia đề. 3 bài thi kém nhất sẽ chia tay với mùa thi. Có 8 bạn trong đó có Thịnh Võ thiết kế bìa cho truyện "Hồn hồ ly", 7 bạn còn lại nhận đề "Sát Thủ Tokyo". Nhìn chung, chủ đề trinh thám đã gây khá hiều khó khăn cho các thí sinh, một số thí sinh khá tốt của vòng trước đã không còn giữ được phong độ và bị loại. Bên cạnh đó, có những thí sinh đã thể hiện rõ được khả năng và thế mạnh của mình và giành được những đánh giá tích cực, Đặc biệt trong các tác phẩm dự thi vòng này, những yếu tố về bối cảnh, về tính cách nhân vật đã được khắc họa qua bìa sách. Sau đây là kết quả của Vòng 4, rất tiếc khi có 3 bạn phải chia tay với Beyond The Cover Season 4.

 

 

 

beyond the cover

 

Top 12 sẽ tha, gia vòng 5 theo nhóm 3 người. Chủ đề vòng thi Top 12 là thể loại kinh dị, kỳ bí do Tân Việt ra đề với tác phẩm "Hàng xóm tôi là yêu quái" của Thiên Hạ Bá Xướng, nhà văn best-seller thể loại truyện du ký kinh dị trong những năm gần đây.

Đây là vòng thi đồng đội, mỗi đội 3 thí sinh do Best cover vòng trước Bùi Duy Anh chọn đội và thành viên. Mỗi đội sẽ thiết kế bìa hoàn chỉnh, 3D, bookmark kèm giải trình ý tưởng. Bài thi của nhóm kém nhất sẽ phải đối mặt với vòng thi phụ với thời gian 2 tiếng để hoàn thành 1 bìa trước của cùng đề thi. Thí sinh có bài thi tốt nhất trong nhóm sẽ được tiếp tục vào vòng Top 10.


Hãy cùng Designs xem và đánh giá các bìa dự thi vòng 4 của top 15 và đưa ra ý kiến của cá nhân bạn.

 
Hồn hồ ly

 

beyond the cover 4

 

[Bùi Duy Anh]   Câu chuyện diễn ra tại Hội An, được thể hiện bằng những ngôi nhà cổ xếp lộn xộn rối rắm, tượng trưng cho chất trinh thám đặc trưng. Ngọn đèn lông treo trên cao mong manh trước gió ám chỉ số phận của nhân vật Định bị dính án oan có thể chịu án tử hình bất kỳ lúc nào. Toàn bộ được bao trùm bởi bóng dáng yêu nữ Hồ ly, vốn là nút thắt của toàn bộ câu chuyện.

[Ban Biên tập Đông A] 
Bìa tạo ấn tượng mạnh. Typo tên tác giả quá đơn giản so với phần còn lại.

 [Hanki Nguyen]  Bố cục gây cảm giác có chiều sâu, ý tưởng tốt khai thác nội dung tác phẩm, tuy nhiên xử lý background mảng tối chưa thực sự hiệu quả. Điểm nhấn chưa xử lý tốt, có đến 2 điểm đỏ và 1 điểm trắng, bạn nên biết chọn lựa và đưa mắt của người xem đến đúng điểm nhấn hơn.

[Kim Duẩn]
   Ý tưởng bóng trời tạo hình hồ ly hay nhưng chưa ra, hơi giống con chuột quá. Nên có chút ánh sáng lan trong 2 dãy nhà hai bên tạo cảm giác ly kỳ và người xem cũng dễ hình dung hơn về bối cảnh. tên tác phẩm làm đẹp nhưng tên tác giả giả dùng font còn giản dị quá.

 

Beyond the cover 4

 

[Đỗ Hồng Phúc] Bìa sử dụng gam màu lạnh làm chủ đạo để thể hiện tính chất kỳ bí của thể loại truyện trinh thám. Hình ảnh lá tre ẩn hiện trong ánh trăng bạc ở background vừa gợi về bối cảnh Việt Nam thế kỷ 17 trong truyện, vừa nhằm nhấn mạnh sự kỳ ảo. Nổi bật lên trên bối cảnh đó là tiêu đề, được sử dụng gam màu nóng vàng cam cùng texture lông thú để tạo điểm nhấn trên tông nền xanh, là màu sắc của tinh linh hồ ly, thể hiện rõ ở phần đuôi chữ “y” được cách điệu thành đuôi hồ ly. Làn khói cam miêu tả ánh sáng của linh hồn bay lượn trong đêm, hòa vào đỉnh chữ H được uốn thành bóng đầu hồ ly. Font chữ tên tác giả và tên tác phẩm mảnh và đơn giản nhằm gợi phong thái Tây phương hòa quyện với nét Á đông của truyện.

[Ban Biên tập Đông A] Bìa có sức gợi. Màu sắc hài hòa, typo đẹp. 

[Hanki Nguyen]
Màu đẹp, có ý tưởng, có dụng công trong việc xử lý typo nhưng chưa được tinh ở typo title và tên tác giả còn vụn, chưa hiệu quả. 

[Kim Duẩn]
 Bìa sách có ý. Cái hay của bìa này là tên tác phẩm cách điệu thành con hồ ly, theo tôi nên dụng công vào chi tiết này hơn, vẽ kỹ hơn để tạo không gian cho chữ Hồn Hồ Ly này. Vì chưa thể hiện tốt được điều này nên bìa hơi buồn và thiếu điểm nhấn.

 

beyond the cover 4

 

 [Võ Ngọc Thịnh] Trang phục và kiểu chữ để hướng thấy cuốn sách nói về thời đại cũ, khung cảnh và chiếc đèn lồng gợi lên câu chuyện diễn ra tại Hội An. Góc dưới trái của bìa là viên quan Tân, nhân vật chính của loạt truyện, tư thế tạo cảm giác anh đang vội, vì phải giải oan cho Định. Phía trên là nữ hồ ly bí ẩn, sinh vật của bóng đêm và người bảo vệ một bí mật…

 [Ban Biên tập Đông A]  Đậm màu sắc Á Đông. Màu quá tối. Phần background nhiều chi tiết, rối, không có chiều sâu.

 [Hanki Nguyen]  Trung thành với phong cách minh họa background như ở vòng trước. Ý tưởng tốt, tuy nhiên khai thác chưa logic. Nhân vật người đi tìm lời đáp thì nên cầm 1 ngọn đèn hoặc lồng đèn, thay vì nhân vật "hồ ly". Typo có phần hơi gượng để đưa hình họa vào.

[Kim Duẩn]  
"Bìa sách rất gợi không khí, họa sĩ nắm rất rõ nội dung. Bìa sách \có thể làm tối nhưng hai nhân vật có thể làm kỹ hơn về ánh sáng hắt ra từ bóng đèn lồng, tạo vẻ huyền ảo hơn.

 

 beyond the cover 4

 

[Trần Hoàng Thảo] "Hồn hồ ly" – câu chuyện được viết thời chúa Nguyễn nên mình chọn style cổ với hình hồ ly bao quanh khung cảnh Hội An. Phần đuôi cáo mình vẽ nét lông cáo ngụ ý những điều bí ẩn, án mạng liên tiếp xảy ra và hình ảnh nhân vật ở giữa là nhân vật Tân có gắng vén những bí ẩn đấy để giải oan cho bạn của mình.

 [Ban Biên tập Đông A]   Ý tưởng khá. Màu sắc đẹp. Hình nhân vật làm nát bố cục.

 [Hanki Nguyen]  Có ý tưởng, màu đẹp, tuy nhiên typo chưa hiệu quả, xử lý chưa tinh phần lẽ ra cần được khai thác như bạn giải trình là "đuôi cáo"

[Kim Duẩn]  Bìa sách dùng màu chủ đạo là nâu đen rất cổ điển. Theo tôi chi tiết đột ngột giữa sáng và tối làm bìa sách hơi cứng, nên tả độ lan nhẹ của ánh sáng và đồng thời cũng giúp người xem tưởng tượng ra họa sĩ định tả cái đuôi của hồ ly. 

 

beyond the cover 4

 

[ Đặng Trần Dũng]  Hồn Hồ Ly là tác phẩm trinh thám nhưng có mang màu sắc lịch sử Việt Nam và có yếu tố tâm linh, mình đưa hình ảnh cầu Hội An để nhấn mạnh địa điểm nơi diến ra vụ án và có thêm tính chất Việt cho tác phẩm. Hình ảnh Hồ Ly sương khói bay lên tạo cảm giác ma mị và mang yếu tố huyền bí, tạo cảm giác bí ẩn cho người đọc.

[Ban Biên tập Đông A] 
Ý tưởng khá. Màu sắc đẹp. Hình nhân vật làm nát bố cục.

 [Hanki Nguyen]  Có ý tưởng, màu đẹp, tuy nhiên typo chưa hiệu quả, xử lý chưa tinh phần lẽ ra cần được khai thác như bạn giải trình là "đuôi cáo". 

[Kim Duẩn]
 Bìa sách dùng màu chủ đạo là nâu đen rất cổ điển. Theo tôi chi tiết đột ngột giữa sáng và tối làm bìa sách hơi cứng, nên tả độ lan nhẹ của ánh sáng và đồng thời cũng giúp người xem tưởng tượng ra họa sĩ định tả cái đuôi của hồ ly.  

 

beyond the cover 4

[Phạm Vũ Đăng Khương]

 

 [Ban Biên tập Đông A] Ban đầu gây ấn tượng mạnh, tuy nhiên bố cục rời rạc, tách biệt thành 3 mảng ngang đơn điệu. Typo không hiệu quả.

 [Hanki Nguyen]  Bài rất chán, không mang hiệu quả trực quan, chưa dụng công trong việc tìm ý tưởng và thiết kế. Tôi có phần thất vọng về bài thi này của bạn so với vòng trước. 

[Kim Duẩn]  
Bìa sách khá hài hòa nhưng gấy cảm giác hiện đại quá, họa sĩ có thể dùng ảnh nhưng chọn ảnh có chi tiết Hội An thôi. Hình ảnh đôi mắt phía trên đẹp nhưng hơi quen thuộc, nếu dùng thì bỏ băng đen thì không gian sẽ rộng và đẹp hơn. Font họa sĩ dùng chưa đẹp. 

 

beyond the cover 4

 

 [ Đào Bích Phương]  “Hồn hồ ly “ không đơn thuần là một tác phẩm trinh thám mà còn gắn liền với yếu tố lịch sử , tôn giáo . Vì bối cảnh truyện xảy ra vào thế kỉ 17 , thời vua Lê , nên ở bià dự thi tôi có sử dụng một số hình ảnh gợi sự cổ xưa . ( Hình ảnh hồ ly có sự tham khảo từ tranh của họa sĩ Rhpotter)Thông qua hình ảnh Chùa Cầu , tôi muốn phần nào tái hiện khung cảnh Hội An trong tác phẩm . Bài dự thi với 2 mảng chính là trắng – đen , mảng trắng mờ ảo thể hiện công lý không được thực thi , mảng đen đậm nét thể hiện sự bất công , sự thối nát của quan lại địa phương nói riêng và giai cấp thống trị nói chung . Hình ảnh huyết lệ của hồ ly thể hiện nỗi thống khổ , cơ cực , oan ức của người dân lao động khi bị “ đè đầu cưỡi cổ “ bởi những tên tham quan vô lại , bởi tầng lớp thống trị thối nát mà không biết giãi bày cùng ai…Thêm vào đó , sắc đỏ trên bìa phần nào gợi sự tang thương , chết chóc , bí ẩn của vụ án . 

 [Ban Biên tập Đông A] Ý tưởng đơn điệu. 2 mảng chính không ăn nhập. Typo chưa đẹp.

 [Hanki Nguyen]  Background đẹp, nhưng hình họa do xử lý chưa khéo kèm typo vụn làm bài thi kém hiệu quả, rườm rà, nhiều layer phụ không nên đưa vào. Bạn bỏ đi layer khói, hoặc xử lý tinh tế hơn, tạo điểm nhấn và khai thác typo tốt hơn thì bài thi sẽ rất tốt.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách rất có tinh thần nhưng còn hơi rời rạc, chi tiết nào trên bìa họa sĩ cũng làm đẹp nhưng khi ghép vào nhau lại hơi lộn xộn. Có thể thu nhỏ cây cầu để khoảng đen giữa bìa rộng hơn và đặt tên tác phẩm vào đó thì ổn hơn. Nên chọn hình ảnh hồ ly là hình ảnh chính, cầu là phụ thôi. 

 

beyond the cover 4

[Trần Ngọc Bích]  Sử dụng hồ ly làm hình ảnh chính. Chiếc đèn lồng treo cao, sáng tỏ, tượng trưng cho công lý và sự thật nơi Hội An. Tuy nhiên chiếc đèn lồng lại được cuộn tròn bởi đuôi hồ ly, ý muốn nói nơi đây vốn đã bị những tên quan lại thao túng, dùng quyền lực che cả bầu trời.

 [Ban Biên tập Đông A]   Bìa quá đơn điệu, không có sức gợi. Typo không phù hợp.

 [Hanki Nguyen]  Màu có vẻ tươi quá và chưa hợp lý so với nội dung và thể loại truyện. Hình họa chưa phù hợp. Typo hỏng.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách nghèo nàn quá. Họa sĩ nên bỏ đèn lồng đi và chỉ đần tư vào hình ành hồ ly thôi, tả thật kỹ hoặc nếu dùng thủ pháp hiện đại thì nên chọn phương án khác. cách xử lý tên tác giả và tác phẩm hoàn toàn thất bại, chưa tạo được vẻ huyền ảo cần có. 

 

 

Sát Thủ Tokyo

 

beyond the cover 4

 

[ Phạm Thị Thủy] Tokyo về đêm với những ánh đèn lấp lánh rực rỡ, còn John Rain – một sát thủ lạnh lùng bước đi trong cô độc. Trong số những ánh đèn kia, thật khó có thể phân biệt được đâu là đối tượng anh nhắm đến, đâu là những ánh mắt đang bí mật dõi theo anh. Lấy ý tưởng từ tên gốc của truyện “ Rain Fall “ , những ô vuông nhỏ từ những tòa nhà sáng đèn đêm ở Tokyo được tôi cách điệu như những hạt mưa đang rơi xuống, mưa rơi xuống tạo thành vòng xoáy nước xung quanh John Rain, đó cũng chính là vòng xoáy cuộc đời bí ẩn, cô độc , đầy những hiểm nguy của anh.

 [Ban Biên tập Đông A]   Ý tưởng khá nhưng thể hiện chưa tới. Hình nhân vật đơn điệu, chia bìa thành 2 phần. Màu typo tên tác giả không ăn nhập với phần còn lại.

 [Hanki Nguyen]  Ý tưởng, màu và typo đậm chất trinh thám nhưng chưa truyền tải được ý tưởng. Dụng ý về "giọt mưa" và "vòng xoáy" của bạn chưa thực sự hiệu quả. 

[Kim Duẩn]  
Bìa huyền ảo, đúng chất trinh thám, tôi thích cách thể hiện mấy ô cửa lấp lánh, trông lãng mạn nhưng cũng kịch tính. Một chi tiết nhỏ tôi không thích là bóng người chưa đẹp lắm, ví dụ thay bằng góc nghiêng nhân vật thì cảm giác sẽ đẹp hơn (tạo vẻ lạnh lùng và cái sẽ đẹp hơn nhiều)

 

beyond the cover 4

 

[ Nguyễn Bảo Hoài] Lấy ý tưởng từ những cuộc truy đuổi, những pha hành động gay cấn, nghẹt thở trong thành phố tokyo.. những mảng màu đậm… những cái bóng của tuổi thơ u ám đã tạo nên một sát thủ lạnh lùng mang hai dòng máu và cuộc hành trình trong cuốn sách này

 [Ban Biên tập Đông A]   Ý tưởng chưa được khai thác triệt để. Màu chữ trùng với nền nên khó đọc.

 [Hanki Nguyen]  Rất hiện đại, màu và typo hiệu quả dẫn đến chiều sâu và trí tò mò cho độc giả. Giá bạn chọn tên tác giả màu khác để không lẫn với background thì bìa sẽ hiệu quả hơn.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách lấy cảm hứng của lá cờ Nhật, vì họa sĩ dụng ý tạo độ sâu hút của chữ nhưng chưa ra, nên đầu tư kỹ hơn để người xem thấy rõ ý đồ. Tổng thể bìa hài hòa và khá đẹp.  

 

beyond the cover 4

 

[Nguyễn Hoàng Khánh Thy] Tôi dùng tông màu đen-vàng-xám để làm nổi bật lên cảm giác nguy hiểm. Cây dương cầm ở giữa vòng xoáy tượng trưng cho Midori, nữ nghệ sĩ tài năng bị cuốn vào vòng xoáy cuộc chiến giữa John Rain và các thế lực khác. Những vệt xước theo vòng xoắn chồng chéo lên chữ cũng giống như câu chuyện thay đổi chóng mặt với những tình tiết khó ngờ, từ đó thể hiện những mặt khác trong con người của sát thủ John Rain.

 [Ban Biên tập Đông A]   Bìa bị vụn. Không thể hiện đúng tinh thần tác phẩm.

 [Hanki Nguyen]  Có ý tưởng nhưng chưa biết cách khai thác sao cho hiệu quả và trực quan, dẫn đến bìa chưa thể hiện được nội dung và có phần gây nhầm lẫn sang tranh cổ động.

[Kim Duẩn]  Đôi mắt ở trung tâm bìa đẹp, tôi chỉ phân vân là những mảnh trăng vào chữ hơi to và chưa tạo cảm giác hơi nát. Theo tôi có thể xử lý lại là tập trung vào đôi mắt hơn, thay màu vàng của chữ và dùng kỹ sảo hơn chút nữa, ví dụ như chữ đỏ và có bóng mờ của những tòa nhà lên chữ.

 

 beyond the cover 4

 

[ Tôn Thất Phước Điền]  Sử dụng hình ảnh một người đàn ông trong bộ vest băng qua đường, đi song song với cô gái mang giày đỏ, bìa sách gợi mở về chi tiết mấu chốt của tác phẩm: John Rain gặp Midori sau một vụ ám sát, nảy sinh tình cảm với cô và từ đó cuốn theo những tình tiết sau đó. Hình ảnh cơn mưa rơi trên mặt đường lấy ý tưởng từ tên gốc của tác phẩm: Rain fall, như nhịp điệu của tác phẩm: hồi hộp với những tình tiết dồn dập. Sử dụng tông màu đỏ và đen, hình ảnh cơn mưa cũng gợi mở về những kí ức nặng nề, tuổi thơ bất hạnh, những mất mát và sự cô độc của John Rain. Và hình ảnh một tokyo về đêm cách điệu từ typography, lấp loáng trong những ánh đèn neon, mở ra bối cảnh của câu chuyện: Một Tokyo hiện đại đầy cuốn hút người đọc. Hình ảnh phản chiếu dưới mặt nước cũng là thế giới nội tâm của John Rain, và Midori chỉ là người băng ngang qua cuộc đời của Rain, bởi lẽ đó, bóng của cô không in trên mặt nước."

 [Ban Biên tập Đông A]   Ý tưởng tốt, thể hiện được cả màu sắc lãng mạn và bí ẩn. Typo đơn giản, màu đẹp gây hiệu quả cao. Vết chân nhân vật nam xử lý vụng. Nhấn quá mạnh vào hình tượng nhân vật nữ.

 [Hanki Nguyen]  Một bài thi an toàn, không thật sự nổi bật nhưng vẫn gây cảm giác tò mò. Xử lý hình họa nhân vật chưa tốt. Thay dùng text Nhật thì nên thể hiện bằng những tòa nhà phản chiếu. Hiệu ứng giọt mưa chưa được logic do quá nhiều dấn đến rối rắm.

[Kim Duẩn]  
Cách họa sĩ dùng nền văn bản chữ Nhật và cơn mưa rất đẹp. Tên tác phẩm có thể vẫn chọn font khỏe mạnh như thế nhưng có thể chọn font đẹp hơn. 

 

beyond the cover 4

 

[Nguyễn Thiên Ân] Với đề là truyện trinh thám, tôi không thực hiện một bìa mang không khí quá cô đặc và bức bối với màu nóng , mà tôi muốn thể hiện một quyển trinh thám tinh tế và sắc sảo thông qua tông màu lạnh khá sáng nhưng " trong sáng có tối". Cũng như tựa đề , hình ảnh bao trùm cả nội dung, một sát thủ nhưng với những hình bóng, quá khứ, ám ảnh vây quanh …cùng với một Tokyo night lung linh và cũng đầy phức tạp- nơi tác giả và nhân vật gắn bó.

[Ban Biên tập Đông A] 
Thể hiện chưa đúng hình tượng nhân vật và tinh thần tác phẩm.

 [Hanki Nguyen]  Bài thi này nên sử dụng làm poster phim thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. Phông trắng đằng sau có vẻ chưa ổn, cần sử lý tinh hơn. Typo cần dụng công hơn đề tạo điểm nhấn. Bạn cần nên đầu tư hơn cho ý tưởng nếu muốn đi sâu hơn ở các vòng thi tiếp theo.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách giàu chất điện ảnh giải trí, theo tôi nên làm tối mặt nhân vật hơn để độc giả không hình dung ra một vẻ mặt cụ thể và tạo vẻ bí ẩn hơn. Chi tiết logo của cuộc thi đặt vào chỗ rất nhạy cảm của sát thủ cũng chưa hay, tất nhiên là nhỏ thôi.

 

beyond the cover 4

 

[ Nguyễn Quang Vinh] Bài dự thi lấy ý tưởng từ hình ảnh "cây súng"- vũ khí cơ bản và thiết yếu mà John Rain sử dụng để tiêu diệt những nạn nhân của mình, đồng thời cũng là cây súng John Rain dùng để bảo vệ người mà mình yêu, nàng Midori, con gái một nạn nhân xấu số. Cây súng vừa là thứ vũ khí sát thương, lại vừa là công cụ bảo vệ, nó phức tạp và mâu thuẫn như chính cuộc đời và tính cách của John Rain vậy.Làn khói tỏa ra từ đầu súng là hình bóng một người con trai và một người con gái lồng vào nhau, đó là hình ảnh John Rain quyết tâm bảo vệ Midori, dù anh có phải đâm đầu vào một cuộc chiến phức tạp với sự tham gia của nhiều thế lực từ cảnh sát, tình báo quốc tế cho đến tổ chức chính trị ngầm tại Nhật.

Hình ảnh nền là bản đồ thành phố Tokyo bởi câu chuyện là một cuộc rượt đuổi hồi hộp, nghẹt thở diễn ra trọn vẹn trong bối cảnh thành phố Tokyo, quang cảnh, âm thanh và mùi vị của đô thị quốc tế này được tác giả phô bày một cách nổi bật.Tone màu chính được sử dụng trong thiết kế là tone màu đỏ-đen- ngà vàng. Màu đỏ mang cảm giác căng thẳng, nghẹt thở. Màu đen nhấn mang cảm giác u ám. Màu ngà vàng làm mảng chính gợi vẻ nhẹ nhàng len lỏi giữa những gay cấn, những toan tính, kế sách…

 [Hanki Nguyen]  Xử lý đồ họa chưa thật sự hiệu quả, và có phần gượng ép do sử dụng stock có sẵn. Có ý tưởng trong việc xử lý typo nhưng cần tinh tế hơn.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách trông hấp dẫn, tôi thích ý tưởng của họa sĩ. Tên sách có thể chăm chút hơn thì sẽ tốt hơn, tên tác giả không cần nhấn những chữ cái đầu làm gì vì đã đủ điểm nhấn rồi.  

 

beyond the cover 4

 

[Hoàng Ngọc Diệp] Hình ảnh của sát thủ Rain cùng với Midori, ẩn hiện cả thành phố Tokyo được thể hiện bằng các đường nét vẽ tương phản. Mảng tối sáng xen lẫn nhau – sự tranh chấp giữa các thế lực phức tạp mà cả hai người phải đối mặt. Ẩn hiện sau các đường nét là vòng tròn đỏ, tượng trưng cho Nhật Bản – Tokyo, nơi câu chuyện xảy ra xuyên suốt.

 [Ban Biên tập Đông A] Bố cục đơn điệu, rời rạc. Bìa không có gì đặc biệt

 [Hanki Nguyen]  Bìa đơn điệu và chưa truyền tải được nội dung tác phẩm. Rất giống áp phích phim Việt Nam trước năm 75 thay vì trinh thám Mỹ đương đại. Cần dụng công hơn trong việc khai thác ý tưởng và typo.

[Kim Duẩn]  
Bìa sách có bố cục gọn gàng nhưng họa sĩ chọn phương án vẽ tay nhưng lại không thể hiện tốt, còn hơi non tay và sơ sài nên không chuyển tải hết ý của họa sĩ, Trong trương hợp này theo tôi nên lấy bong đen của nhân vật và cảnh thôi thì sẽ che đi điểm yếu của minh họa. Tên tác giả chọn font khác để tránh hiển lầm vì đặt trong cụm tên sách.

 

Designs.vn hân hạnh bảo trợ truyền thông cho cuộc thi "Beyond The Cover"

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *