Kết quả cuộc thi sáng tác nghệ thuật "Life of Pi"

cuộc thi sáng tác nghệ thuật thị giác dựa trên tiểu thuyết "Cuộc đời của Pi" của nhà văn người Canada Yann Martel, cuộc thi dành cho các bạn từ 15 đến 25 đã đọc hoặc xem bộ phim Cuộc đời của Pi . Qua 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hàng trăm bạn trẻ Việt Nam tham dự.

 

Bà Victoria Sutherland, Đại biện lâm thời của Canada tại Việt Nam cho biết: “Những bài dự thi ấn tượng mà chúng tôi nhận được trong cuộc thi này đã chứng tỏ tiểu thuyết “Cuộc đời của Pi” đã truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn trẻ Việt Nam và giúp họ thêm gắn kết với nền văn học và các giá trị của Canada”.

 

Sau hơn 1 tháng dự thi, tác giả Đặng Huyền Trang đến từ Hà Nội đã được trao giải Nhất với tác phẩm "Cuộc đời của Pi – Cuộc đời Hy vọng",

 

life of pi

 

Chị Đặng Huyền Trang nhận giải từ đại sứ quán Canada

 

 

life of pi

 

Giải Nhất với tác phẩm "Cuộc đời của Pi – Cuộc đời Hy vọng",

 

Tiểu thuyết "Cuộc đời của Pi" của nhà văn người Canada Yann Martet từng đoạt giải thưởng Man Booker năm 2002. Bộ phim Cuộc đời của Pi dựa trên tiểu thuyết này đã nhận được 4 giải Oscar năm 2013, trong đó có giải đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Lý An.

 

Cuộc đời của Pi là câu chuyện về hành trình dài của cậu bé Pi 16 tuổi trên chiếc xuồng nhỏ bé giữa Thái Bình Dương với một người bạn đồng hành không định trước là một con hổ Bengal. Trí tưởng tượng không giới hạn và nghệ thuật kể chuyện bậc thầy đã giúp Yann Martel viết nên một trong những cuốn sách mang tính sử thi và gây bất ngờ nhất của văn học thế giới đương đại.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Vũ Hoàng Giang, Phó giám đốc Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam khẳng định: “Cuộc đời của Pi” là một trong số nhiều tác phẩm lớn của nền văn học Canada mà Nhã Nam muốn giới thiệu tới độc giả Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nhiều tác phẩm văn học lớn nữa của Canada có thể đến với độc giả Việt Nam.

 

Sau đây là một số tác phẩm lọt vào chung kết:

 

 

life of pi

 

 Tranh màu nước của Đào Trần Mỹ Hạnh

 

 

life of pi

 

Thiết kế của Huy Trần

 

 

life of pi

 

Thiết kế của Nguyễn Tuấn Vũ

 

 

life of pi

 

Thiết kế của Phạm Kỉ Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *