Kết quả cuộc thi "DrawSomething – Cảm xúc" tuần 2

 

Sau cuộc thi thiết kế và vẽ tự do DrawSomething 2012 diễn ra khá thành công, thu hút được sự tham gia của hơn 100 tác phẩm dự thi và nhiều ngàn lượt bình chọn,  DrawSomething đã tái xuất với tên gọi “DrawSomething – Cảm xúc”

 

Trong cuộc thi lần này, thứ 2 mỗi tuần Designs sẽ công bố 1 chủ đề có liên quan tới 1 trạng thái cảm xúc. Mỗi bạn dự thi sẽ gửi về những tác phẩm của mình, thể hiện tốt nhất chủ đề cuộc thi.

 

Ở tuần thi thứ 2, với chủ đề "Yêu thương", BTC đã nhận được 3 tác phẩm dự thi khá đặc biệt, tác phẩm "Mẹ thật tuyệt" của Ndoll Trần với câu chuyện cảm động, tác phẩm "Kem" của cô bạn trẻ tuổi Phương Trâm cực trong sáng và đáng yêu, và cuối cùng là tác phẩm "You’ll be alright" của Cao Trung ấm áp tình người và vật. Với sự sự đầu tư khá nghiêm túc của các thí sinh, chúng ta cùng xem giám khảo Đào Quang Huy đánh giá thế nào về khả năng biểu đạt thành công cảm xúc Yêu thương của các bạn ấy nhé. 
 

Sau đây là các đánh giá của giám khảo dành cho các bài thi:

  

1. Tác phẩm đạt giải nhất: "Mẹ thật tuyệt" – Ndoll Trần

 

 Drawsomethingcamxuc-Methattuyet-NdollTran

Tác phẩm Mẹ thật tuyệt – Ndoll Trần

    

 

– Dù mức độ đầu tư vào nét vẽ không nhiều nhưng mình đánh giá đây vẫn là tác phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn cả bởi có sự thống nhất giữa các nét vẽ.

– Về khả năng thể hiện cảm xúc: Tác giả đã chọn một đề tài đầy cảm xúc ngay từ đầu và cách diễn đạt cũng rất hay, chỉ có một vài điểm mình nghĩ không cần thiết đó là trái tim bên trên và hai dải băng trong khung ảnh. Người xem có thể tự hiểu.

 

 

2. Giải nhì:Tác phẩm "You’ll be alright!" – Cao Anh Trung

DSCX_You'll be alright_CaoTrung

 Tác phẩm You’ll be alright! – Cao Anh Trung

 

 

– Tuy đầu tư kĩ càng hơn bức "Mẹ thật tuyệt" của Ndoll, nhưng cách vẽ người và thú hơi lệch tông, dáng ngồi chưa tốt cộng hộp cứu thương nên có cảm giác dàn phẳng trên mặt giấy, chưa rõ không gian.

– Đây là một ý tưởng không nổi bật lắm và cách chọn hình ảnh cũng vậy. Nếu như tác giả nói "you’ll be alright" với một con thú thực sự sắp chết thì sẽ hay hơn, bằng một cách chọn hình ảnh khác.

 

 

3. Giải ba: Tác phẩm "Kem" – Đinh Thị Phương Trâm

DSCX_Kem_PhuongTram

 

Tác phẩm Kem – Đinh Thị Phương Trâm

 

 

– Chất lượng mỹ thuật không bàn đến vì có lẽ tác giả quá nhỏ. Nếu đặt nặng tiêu chí cảm xúc hơn thì tác phẩm mang lại một cảm xúc nhẹ nhàng, hồn nhiên, tương đương với chất lượng tác phẩm của Cao Anh Trung. Tuy nhiên cuộc thi yêu cầu cả "tính thẩm mỹ và ý tưởng", nên tác phẩm này không thể hơn được "You’ll be alright", tuy trẻ con rất hồn nhiên nhưng để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi mình chấm tác phẩm này thuộc hạng 3.

 

Và sau đây là Xếp hạng do khán giả bình chọn:

 

1. Tác phẩm Mẹ thật tuyệt – Ndoll TrầnĐược 2 điểm (2 like)

2. Tác phẩm You’ll be alright! – Cao Anh TrungĐược 3 điểm (61 like)

3. Tác phẩm Kem – Đinh Thị Phương TrâmĐược 1 điểm (0 like)

  

Điểm chung cuộc: Điểm do khán giả bình chọn x 30% + Điểm do BTC bình chọn x 70%

 

1. Tác phẩm Mẹ thật tuyệt – Ndoll Trần: 3 x 70% + 2 x 30% = 2,7

2. Tác phẩm You’ll be alright! – Cao Anh Trung: 2 x 70% + 3 x 30% = 2,3

3. Tác phẩm Kem – Đinh Thị Phương Trâm: 1 x 70% + 1 x 30%= 1,0

 

Vậy kết quả chung cuộc là: Xét chung vể 3 bài thi, "Mẹ thật tuyệt" là ổn nhất vì diễn tả một cách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng chứa chan cảm xúc Yêu thương.

 

Chúc mừng tác giả Ndoll Trần. Mời bạn liên hệ ban tổ chức để nhận giải:

Email: info@designs.vn.

Phone: 0437950688 gặp Mai.

Giải thưởng của bạn là phiếu mua hàng tổng trị giá 400k ( 2 voucher 100k tại Cafe Chuông gió 264A Lê Văn Sỹ, Quận 3, HCM và 2 voucher 100k miếng dán điện thoại/laptop, Hanoiskin).

 

Cảm ơn các tác giả còn lại, bạn Cao Anh Trung và Đinh Thị Phương Trâm vì đã nhiệt tình tham gia cuộc thi. Hi vọng các bạn đã học hỏi được những kinh nghiệm bổ ích sau cuộc thi. Mong tiếp tục nhận được các tác phẩm hay hơn nữa của các bạn.

 

Cuộc thi tạm nghỉ 1 tuần vừa qua do thời gian nghỉ lễ, chúng  tôi sẽ quay trở lại với đề bài tuần 4 và đăng tải để bắt đầu bầu chọn các bài dự thi tuần 3 vào thứ 2 (6/5/2013). 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *