Kết quả cuộc thi "DrawSomething – Cảm xúc" tuần 1

Sau cuộc thi thiết kế và vẽ tự do DrawSomething 2012 diễn ra khá thành công, thu hút được sự tham gia của hơn 100 tác phẩm dự thi và nhiều ngàn lượt bình chọn,  DrawSomething đã tái xuất với tên gọi “DrawSomething – Cảm xúc”

 

Trong cuộc thi lần này, thứ 2 mỗi tuần Designs sẽ công bố 1 chủ đề có liên quan tới 1 trạng thái cảm xúc. Mỗi bạn dự thi sẽ gửi về những tác phẩm của mình, thể hiện tốt nhất chủ đề cuộc thi.

 

Ở tuần đầu tiên của cuộc thi, với chủ đề "Phấn khích", BTC đã nhận được những sự hưởng ứng đầu tiên. Với 3 tác phẩm dự thi được đánh giá chung là có sự đầu tư nghiêm túc của thí sinh, các bài đều có tính thẩm mỹ khá, do vậy các bạn sẽ chủ yếu ganh đua về khả năng biểu đạt cảm xúc "Phấn khích" của tác phẩm. 
 

Sau đây là các đánh giá của giám khảo dành cho các bài thi:

 

1. Tác phẩm High! – Cao Anh Trung

 

 

 

 

Khá ấn tượng vì cảm xúc "Phấn khích" rất mạnh có thể nhìn thấy rõ từ nét mặt, cơ bàn tay và hiệu ứng của tác phẩm. Có vẻ bài vẽ theo phong cách kiểu poster đã giúp bạn thể hiện ý tưởng tốt hơn. Về kỹ thuật, chi tiết đánh bóng tàm tạm, nhưng nét vẽ còn thô cứng, lưu ý tỉ lệ tay sai.

 

 

2. Tác phẩm Con gái rượu – Nguyễn Hoài Bão

 

 

Bức vẽ theo phong cách Chibi dễ thương và dễ truyền cảm hứng. Bố cục hay, kể 1 câu chuyện chỉ thông qua 1 bức vẽ. Nhưng có lẽ vì mới ở giai đoạn "xin xỏ" nên người xem chỉ thấy một nhân vật lém lỉnh và cảm xúc "hí hửng" chứ chưa phải sự phấn khích thực sự. Chờ đợi Bão ở những tác phẩm phù hợp hơn nhé.

 

3. Tác phẩm Phấn khích – Lê Thiên Quốc

 

Bức vẽ theo kiểu bán thực, tốc ký, nét vẽ hơi thô ẩu, đánh bóng kỹ thuật chưa tốt nhưng cũng có chiều sâu. Bức vẽ gợi nhớ đến nhân vật "Lão Hạc" khi gặp một niềm vui bất ngờ. Bức vẽ nhấn vào những cái gây chú ý mắt người nhìn, cố gắng thể hiện sự ngạc nhiên thích thú nhưng chưa cô đọng, chưa đẩy lên cao trào. 

 

 

Xếp hạng do khán giả bình chọn:

1. Tác phẩm High! – Cao Anh Trung: Được 3 điểm

2. Tác phẩm Con gái rượu – Nguyễn Hoài Bão: Được 1 điểm

3. Tác phẩm Phấn khích – Lê Thiên Quốc: Được 2 điểm

 

Xếp hạng do BTC bình chọn:

1. Tác phẩm High! – Cao Anh Trung: Được 1 điểm (5 like)

2. Tác phẩm Con gái rượu – Nguyễn Hoài Bão: Được 2 điểm (11 like)

3. Tác phẩm Phấn khích – Lê Thiên Quốc: Được 3 điểm (27 like)

 

Điểm chung cuộc: Điểm do khán giả bình chọn x 30% + Điểm cho BTC bình chọn x 70%

1. Tác phẩm High! – Cao Anh Trung: 3 x 70% + 1 x 30% = 2,4

2. Tác phẩm Con gái rượu – Nguyễn Hoài Bão: 1 x 70% + 2 x 30% =1,3

3. Tác phẩm Phấn khích – Lê Thiên Quốc: 2 x 70% + 3 X 30% = 2,3

 

Và kết quả chung cuộc là: Xét chung vể 3 bài thi, "High" là ổn nhất, dù kỹ thuật cần được trau dồi thêm nhưng thí sinh vẫn truyền tải được ý đồ của mình, thể hiện tốt được cảm xúc của đề bài và đẩy cảm xúc đến cao trào.

Chúc mừng tác giả Cao Anh Trung. Mời bạn liên hệ ban tổ chức để nhận giải:

Email: info@designs.vn.

Phone: 0437950688 gặp Mai.

Giải thưởng của bạn là phiếu mua hàng tổng trị giá 400k ( 2 voucher 100k tại Cafe Chuông gió 264A Lê Văn Sỹ, Quận 3, HCM và 2 voucher 100k miếng dán điện thoại/laptop, Hanoiskin).

 

Cảm ơn các tác giả còn lại, bạn Nguyễn Hoài Bão, Lê Thiên Quốc vì đã nhiệt tình tham gia cuộc thi. Mong tiếp tục nhận được các tác phẩm hay hơn nữa của các bạn.

Có thể bạn quan tâm