Kết quả Beyond the cover season 5 Final 4: trinh thám

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-1

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-2

 

Xuất sắc dẫn đầu vòng thi Final 4 là Kim Thương với hình ảnh Đại bàng làm biểu tượng cho thế lực trong Chính phủ Mỹ, điểm nhấn là viên đạn trên đầu con đại bàng để thể hiện việc che đậy công lý. Đối với bài thi này, các giám khảo đánh giá cao về hiệu ứng thị giác, ý tưởng truyền tải, kẹp sách đẹp, “bìa gây ấn tượng mạnh cả về thị giác và tính kể chuyện, kỹ thuật chắc tay, tiểu tiết quán xuyến kỹ và có nghiên cứu” (Hà Dũng Hiệp). Tuy nhiên, do thời gian hạn chế nên bìa 4 và bìa gấp của Thương chưa được đầu tư kỹ lưỡng như bìa 1; và điểm trừ lớn cần lưu ý trong thiết kế của bạn là lỗi chính tả ở bìa 1 (tên tác giả) và bìa 4. 

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-3

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-4

 

Ở vị trí thứ 2, Ban Giám khảo đánh giá cao bài thi Quang Huy bởi sự tỉ mỉ và kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, bài thi của Huy còn khá nhẹ nhàng so với “chất” trinh thám và bí ẩn của tác phẩm; “ý tưởng bìa khá tốt nhưng chưa được thể hiện rõ: hình ảnh bàn tay chưa tạo được sự kết nối mang tính tổng thể với tay gấp và bìa 4. Bố cục trống trải, chưa làm rõ thể loại trinh thám hồi hộp, gay cấn,” (Hoài An) và “gam màu và chất liệu bìa bị ngả sang chất văn học.” (Hà Dũng Hiệp). Typo có sáng tạo nhưng “typo bìa 1 và gáy nên sử dụng thống nhất. Bookmark có thể dùng toàn bộ màu đỏ để tạo sự tương phản.với các bìa khác.” (Kim Duẩn). Tên sách và tên tác giả cũng cần phải đạt tỷ lệ chính phụ phù hợp.

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-5

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-6

 

Xuân Quỳnh sử dụng hình ảnh tên sát nhân bí ẩn và sử dụng màu sắc có độ tương phản cao để tạo ấn tượng mạnh cho tác phẩm. Các giám khảo cũng đưa ra những nhận xét khả quan về các phối màu của bài thi, bookmark tốt. Nhưng bài thi của Quỳnh cũng xuất hiện một số điểm trừ như lỗi bóng cửa sổ trong bìa 4, chiều cao của bàn chưa hợp lý, typo chưa đẹp, minh họa còn “nhẹ nhàng” so với thể loại trinh thám, chính trị. “Ảnh tác giả nên cách điệu giống như 1 bức tranh treo trên tường thì thống nhất ý đồ hơn” là góp ý của giám khảo Kim Duẩn.

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-7

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-8

 

Khác với Thương và Quỳnh, Kim Liên thể hiện tác phẩm với màu xám trầm và lạnh để nổi bật chất u ám và sức nặng của câu chuyện trinh thám chính trị. Hình ảnh Đại bàng đầu trắng biểu tượng cho công lý và uy quyền nước Mỹ nay trở thành sự giễu cợt cho những bí mật ẩn sâu trong bộ máy chính quyền. Sai lầm của Kim Liên trong bài thi là sự nhầm lẫn giữa hình ảnh Nhà Trắng thay vì tòa nhà Quốc Hội Mỹ trên bìa chính. Thiết kế của Liên cũng nhận được những ý kiến trái chiều từ ban giám khảo do “toàn bộ bìa màu ghi hơi buồn, nên cho 1 chi tiết có màu để tạo điểm nhấn và cho bìa thu hút hơn” (Kim Duẩn), “bìa này khá đơn điệu, nhạt, không nổi bật được tính chất thể loại trinh thám” (Hoài An). Giám khảo Hà Dũng Hiệp góp ý: “Nếu để nền đen hoặc ghi đậm thì hình minh họa sẽ tạo ấn tượng silhouette và hiệu quả truyền tải sẽ tốt hơn nữa.”

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-9

 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng điểm mạnh và điểm yếu của Quỳnh và Liên, BTC đã đi đến thống nhất cho 3 gương mặt tiếp theo bước vào Final 3 là bạn Kim Thương, Quang Huy, và Xuân Quỳnh. Rất tiếc khi phải nói lời chia tay với Kim Liên tại vòng thi Final 4 và chúc bạn luôn sẽ thành công trong sự nghiệp sau này.

 

ket-qua-beyond-the-cover-season-5-final 4-trinh-tham-10

 

Vòng thi Final 3 sẽ diễn ra vào ngày 9/8 – 13/8, đánh dấu những bước đi cuối cùng của cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Mùa thứ 5. Final 3 sẽ thử thách với 2 để tài hoàn toàn khác thể loại của đơn vị Khai Tâm Alphabooks để chọn ra 2 gương mặt cuối cùng sẽ đối đầu trong vòng thi bán kết. 

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho cuộc thi!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.