Kerby Rosanes – Nghệ sỹ doodle với nét bút mê hoặc

nghe-thuat-doodle-1

 

Kerby Rosanes hiện sống ở Mandaluyong – Philipine, là một chàng trai yêu thích nghệ thuật đặc biệt là vẽ phác họa. Anh hiện đang làm việc với tư cách là một chuyên gia SEO và thiết kế đồ họa. Cùng với sở thích vẽ phác họa của mình anh nhận vẽ cho gia đình, bạn bè, các doanh nghiệp nhỏ, những đôi tình nhân, trẻ con, các thương hiệu và những vị khách khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra anh còn thành lập trang Sketchy Stories vào tháng 7/2011. Đó là nơi anh tải lên những bản vẽ mới nhất cùng những dự án mà anh đang thực hiện.

 

nghe-thuat-doodle-4

 

nghe-thuat-doodle-5

 

nghe-thuat-doodle-7

 

Quá trình phác họa bằng chì đến lúc hoàn thành tác phẩm

 

Doodle – môn nghệ thuật anh theo đuổi được coi là nghệ thuật của tiềm thức. Doodle Art là một nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc bao gồm các phiên bản phim hoạt hình của các giáo viên hoặc bạn đồng hành trong một trường học, truyền hình hoặc truyện tranh nhân vật nổi tiếng, phát minh  hư cấu, cảnh quan, hình dạng hình học, kết cấu, biểu ngữ với những huyền thoại, và hình ảnh động được thực hiện bằng cách vẽ một trình tự cảnh trong các trang khác nhau của một cuốn sách hoặc máy tính xách tay.

 

 

Quá trình sáng tác của Kerby Rosanes

 

Sự kết hợp giữa một cuốn sổ tay Moleskine, một vài chiếc bút vẽ Uni Pin, và tài năng thiên bẩm hội họa, anh đã đưa người xem vào một thế giới nơi những tạo vật nhỏ bé và mang hình dáng những nhân vật truyện tranh đầy thú vị và độc đáo.

 

nghe-thuat-doodle-2

 

Góc làm việc của Kerby Rosanes

 

nghe-thuat-doodle-3

 

nghe-thuat-doodle-6

 

 ….và những cây bút với nhiều mức đậm nhạt khác nhau.

 

Mỗi bản vẽ đều được anh lấp đầy bằng sự tỉ mỉ, chi tiết khiến cho đôi mắt của người xem như bị hút vào để tìm hiểu và khám phá những nhân tố, thiết kế mới thể hiện ở mỗi bản vẽ. Mỗi tác phẩm đều khiến ta bị mê hoặc và thậm chí phải thán phục khi nhìn gần hơn vào nó.

Rosanes nói rằng anh có hơi viễn tưởng khi vẽ những loài động vật thành “những quái vật điên loạn”, nhưng anh thừa nhận là anh thích sự kết hợp thú vị của nhiều yếu tố lại với nhau. Anh luôn bị cuốn hút từ sức mạnh của cây bút chì, mực và giấy vẽ.

 

Hầu hết các tác phẩm của anh rất linh hoạt uyển chuyển. Mô hình, nhân vật và các yếu tố được thể hiện một cách tự nhiên, kết hợp để tạo ra tác phẩm lớn miêu tả kinh nghiệm hoặc bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho anh hàng ngày.

Sau một thời gian thiết kế đồ họa trong một công ty địa phương thì cuối cùng anh đã từ bỏ để theo đuổi niềm đam mê: sáng tạo nghệ thuật cho các dự án cá nhân và cho các khách hàng khác nhau và cộng tác với các nghệ sĩ khác và các cơ quan thiết kế trên thế giới.

Hãy cùng ngắm những bản vẽ tay ấn tượng của anh ấy và cảm nhận nhé!

 
 
 nghe-thuat-doodle-8
 
nghe-thuat-doodle-9
 
nghe-thuat-doodle-10
 
nghe-thuat-doodle-11
 

nghe-thuat-doodle-12 

 

nghe-thuat-doodle-13

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *