Jean François Milou – Kiến trúc và di sản

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-1

 

Jean François Milou (ngồi giữa) và các cộng sự studioMilou 

 

Jean François Milou là người sáng lập văn phòng kiến ​​trúc studioMilou, tốt nghiệpTrường Mỹ thuật Quốc gia Paris. Ông là một thành viên của Hội Kiến trúc sư Pháp từ năm 1979 và của hội Kiến trúc sư Singapore từ năm 2008. Một đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế quốc tế hiện đang làm việc dưới sự định hướng và dẫn dắt của Jean François tại cả hai văn phòng kiến trúc studioMilou tại Pháp và studioMilou Singapore. Ngoài ra ông còn có một mạng lưới các chuyên gia tư vấn bao gồm các kiến ​​trúc sư cảnh quan, museologists, nhà sử học, chiếu sáng, đa phương tiện, đồ họa và triển lãm thiết kế, kỹ sư, các chuyên gia âm thanh vv, và các nhà kinh tế dự án.

 

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-6

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-7

 

Giải Nhì cuộc thi tuyển "Phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị khảo cổ học 18 Hoàng Diệu của Hà Nội của StudioMilou

 

Tác phẩm của studioMilou là minh chứng cho công trình phù hợp bối cảnh, đặc trưng lịch sử và tính phức tạp của mỗi công trình, cũng như cách mà mỗi công trình phản ánh sự phong phú của môi trường xung quanh. Đối với studioMilou mỗi dự án đều đòi hỏi một giải pháp kiến trúc riêng biệt, không thể chuyển thể bằng bất kỳ cách nào từ dự án này sang dự án khác, và cần mang đến những thiết kế dễ nhận biết. Hình ảnh thiết kế đơn giản đã trở thành một thương hiệu của văn phòng, điều đó chỉ có thể đạt được thông qua nghiên cứu kĩ lưỡng để khắc phục những đặc tính phức tạp của dự án. Điều đó đem lại những giá trị không chỉ về mặt lịch sử mà còn cho chính bối cảnh đương đại của công trình và quan trọng là cho cộng đồng.

 

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-2

 

Một số dự án của StudioMilou

 

 

Kể từ khi thành lập vào năm 1997, StudioMilou đã phát triển dưới sự lãnh đạo của Jean François Milou của là một trong những kiến trúc sư hàng đầu của Pháp. Ông được giới chuyên môn đánh giá cao và được công nhận ở phạm vi rộng khắp. Ông tham gia các công trình có quy mô lớn và các dự án tư nhân, từ làm mới đến phục hồi chức năng tòa nhà, bảo tồn các di sản, tượng đài, công trình công nghiệp. Trong hơn mười năm, Jean François Milou cũng đã tham gia bảo tồn các di sản quốc tế với nhiệm vụ là chuyên gia văn hóa liên quan đến việc bảo tồn các di tích và đăng tải nhiều trên các trang web quốc tế Công việc này đã bao gồm các nhiệm vụ thay mặt cho UNESCO Trung tâm Di sản thế giới tại Ấn Độ, Nepal, Indonesia và Georgia

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-3

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-4

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-5

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Jean François Milou luôn có những hướng giải quyết vấn đề đặc biệt, nhất quán, đơn giản. Thiết kế rõ ràng nhưng sáng tạo bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp và tôn trọng không gian bên trong, môi trường đô thị, tự nhiên và văn hóa kiến trúc của hiện có. Cách tiếp cận rõ ràng và kỷ luật cao, có độ nhạy bén đã làm François Milou trở thành người chỉ đạo thiết kế và thực hiện các dự án lớn có tiếng cả ở Pháp và ở nước ngoài.

 

Dưới sự chỉ đạo Jean François Milou những công trình di tích được bảo tồn nghiêm ngặt, chẳng hạn như tại Bougon hoặc Dmanisi. Ông đã phục hồi chức năng các tòa nhà lịch sử hoặc công nghiệp, và mang lại cho chúng sức sống mới phù hợp với xu thế hiện đại cùng các quy chuẩn. Đó là những dự án như Temple Carreau, Cité de la Mer ở Cherbourg, thư viện Nghệ thuật Quốc gia ở Singapore, Bảo tàng xe hơi Quốc gia ở Mulhouse, Comédie mới tại St Etienne.

Một vài hình ảnh về Carreau du Temple được thực hiện bởi StudioMilou với sự chỉ đạo của KTS Jean François Milou, ảnh minh họa Fernando Javier:

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-8

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-9

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-10

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-11

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-12

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-13

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-14

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-15

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-16

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-17

 

Jean- François -Milou-kien-truc-va-di-san-18

 

Trong nhiều trường hợp, những phương pháp kỹ thuật khác nhau được thực hiện trên cùng một tòa nhà, hoặc cùng vị trí. Đặc biệt là khi dự án tập hợp các cấu trúc và các yếu tố di sản của các loại khác nhau, như Bougon- Bảo tàng chôn cất Mounds hoặc Bảo tàng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia tại Singapore. Dựa trên đội ngũ chuyên gia, studioMilou đã sử dụng các phương pháp khác biệt cho mỗi dự án nó hoạt động.

Việc bảo tồn di sản thực hiện công việc bảo quản nghiêm ngặt để đảm bảo tính xác thực và để ngăn chặn sự phân rã của công trình. Việc bảo tồn các di sản được Ông thực hiện trên từng bộ phận được liệt kê của công trình một cách kỹ lưỡng. Công việc này bao gồm việc phục hồi và tăng cường cấu trúc di tích lịch sử theo thủ tục thông thường. Hoàn toàn tôn trọng các phương pháp xây dựng sử dụng tại thời điểm xây dựng của nó. Công việc này, cùng với việc giữ nguyên tối đa công trình so với bản vẽ gốc đã mang lại cho các dự án bảo tồn những nét vừa phù hợp với tiêu chuẩn đương đại đồng thời tôn trọng kiến trúc và kỹ thuật  toàn vẹn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *