Jasmine House – Căn hộ cho thuê tinh tế và khác biệt giữa trung tâm Hà Nội

Kiến trúc: VUUV Architecture and Interior Design

Diện tích: 800m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Tuong Huy

Sản xuất: LIXIL, Vietceramics

Kiến trúc sư phụ trách: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà

Nhóm thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Quang Chiến, Phí Văn Dũng

Kỹ thuật: Phạm Hoàng Nam, Nguyễn Quang Toản

Nhà thầu: B-up construction, Anh&Em, D’furni, Gia Hải

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Jasmine House nằm trong một con ngõ nhỏ ở quận Ba Đình, Hà Nội, từng thuộc về làng hoa Ngọc Hà. Giống như nhiều khu vực khác xung quanh nội thành, đã có một quá trình đô thị hoá mạnh mẽ tại đây. Tuy nhiên, nhờ nằm ở vị trí đặc biệt gần trung tâm thành phố và trụ sở ngoại giao, khu vực này dần trở thành khu dân cư của cộng đồng nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Điều này đã và đang tạo ra một sự thay đổi lớn đối với diện mạo và tính chất của các toà nhà nơi đây. Không chỉ có những ngôi nhà nhỏ cho các hộ gia đình, mà còn xen kẽ các toà nhà lớn hơn để chào đón những người mới đến. Đó là lý do tại sao các toà nhà có căn hộ cho thuê đang rất thịnh hành ở đây.

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-3

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-4

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-5

 

Thực tế đó đã đặt ra những thách thức cho chúng tôi khi tham gia dự án này. Đầu tiên, cách sống mới trong loại hình căn hộ cho thuê này, đặc biệt là trong lĩnh vực này là gì?

 

Thứ hai, thiết kế kiến trúc phải hiệu quả và thực sự vượt trội vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh của nhà đầu tư trong số quá nhiều căn hộ cho thuê. Với cấu trúc mạch lạc, chúng tôi tổ chức các không gian khác nhau, từ không gian công cộng, không gian bán công cộng và không gian riêng tư. Nền tảng của toà nhà bao gồm tầng 1 và tầng lửng được thiết kế cho không gian cộng đồng.

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-6

 

Từ tầng 2 đến tầng 7 có nhiều loại căn hộ khác nhau. Trên tầng thứ 2 và thứ 3 có các studio cỡ nhỏ. Trên tầng 4 có một studio cỡ lớn và tầng 5,6 và 7 là các căn hộ dạng Duplex (loại căn hộ thông 2 tầng). Đa dạng hoá các loại căn hộ giúp khách dễ dàng lựa chọn cho mình không gian phù hợp nhất. Mỗi căn hộ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, ánh sáng và thông gió tự nhiên.

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-7

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-8

 

Ngoài các không gian cơ bản như nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh, mỗi căn hộ cũng được thiết kế ban công. Ban công là sự kết hợp của không gian bên trong và bên ngoài, nó có thể là một không gian thư giãn hoặc nơi đọc sách. Các căn hộ nằm ở phía trước của ngôi nhà có ban công được thiết kế như không gian mở rộng còn các căn hộ phía sau có ban công được thiết kế để nổi trong giếng trời của toà nhà. Đây cũng là những không gian “bán công cộng” – được thiết kế riêng cho từng căn hộ nhưng những người sống trong các căn hộ liền kề vẫn có thể liên lạc với nhau. Những ban công này cũng đóng vai trò là lớp đệm, bảo vệ không gian chính trong căn hộ khỏi tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời từ phía tây.

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-9

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-10

 

Đối với đồ nội thất bên trong toà nhà, chúng tôi đã thiết kế để khai thác sự khéo léo của thợ thủ công Việt Nam từ các vật liệu cơ bản như đá granit, sắt, gỗ… Các đường cong được nghiên cứu trong nội thất cũng được thể hiện bên ngoài mặt tiền, tạo ra một ngôn ngữ đặc biệt cho công trình. Nỗi nhớ về một làng hoa truyền thống của Hà Nội được đưa vào tác phẩm của chúng tôi một cách tinh tế. Không gian xanh được tận dụng tối đa trong toàn bộ toà nhà, từ cổng vào đến sân trong, từ ban công của căn hộ đến vườn trên sân thượng…, và thậm chí màu sắc hoặc tên của mỗi căn hộ cũng là những sự trân trọng của chúng tôi dành cho vùng đất lịch sử này!

 

Jasmine-house-can-ho-cho-thue-tinh-te-va-khac-biet-giua-trung-tam-ha-noi-11

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *