Issey Miyake cập nhật những hình khối mới cho biểu tượng túi xách Bao Bao

Chiếc túi xách Bao Bao được khớp nối – sản phẩm yêu thích từ rất lâu của các kiến trúc sư và nhà thiết kế vừa được cập nhật với một loạt các hình dáng mới, gồm có hình mũi tên, hình tròn hay chốt cửa.

 

Bộ sưu tập The Chord đến từ thương hiệu Bao Bao của nhà thiết kế thời trang Nhật Bản – Issey Miyake – người đầu tiên sử dụng những cấu trúc hình tam giác cổ điển nhiều màu kể từ khi thiết kế này được ra mắt vào năm 2000.

 

 

Cũng như các hình tam giác ban đầu, nét đặc trưng của những chếc túi bao gồm các dạng hình học được lồng ghép vào nhau, như ổ khoá và các hình mũi tên. Ngoài ra còn có những hình tròn được đặt bên trong hình vuông trống trong hoạ tiết.

Các tấm nhựa PVC được gắn vào vải lưới dưới lớp túi với các hình dáng khác nhau sao cho tiện dụng. 

 

“Một loạt các chi tiết chính không chỉ có những hình tam giác mang tính biểu tượng của thương hiệu mà còn có hình tròn, hình vuông, mũi tên, những thứ chưa từng được sử dụng trong các bộ sưu tập trước đây của thương hiệu” – thương hiệu này giải thích.

Bộ sưu tập sẽ được ra mắt vào tháng 11, với những chiếc túi tiện dụng với màu đơn sắc như đen hoặc trắng, ghi, cũng như với các bản in sặc sỡ dựa trên mô típ đi kèm với thể loại nhạc rock. Giống như những chiếc túi sách Bao Bao Issey Miyake gốc, chiếc quai túi sẽ được điều chỉnh.

 

 

“Các chi tiết in như sóng âm thanh và dòng nhạc mang đến cho thương hiệu tinh thần sôi nổi của nhạc rock” – theo Bao Bao Issey Miyake. Kí hiệu ‘L’ và ‘R’ là đặc trưng trên phần quai túi được làm giống như một cặp tai nghe. Những chiếc túi Bao Bao Issey Miyake ban đầu có bộ sưu tập phụ kiện được ra mắt vào năm 2000.

 

Thiết kế này chính là sự tiếp nối những thử nghiệm của Miyake với kết cấu và cấu trúc, với ý tưởng nhiều hơn hình tam giác cứng nhắc sẽ tạo nên “những hình khối được tạo nên bởi sự linh hoạt” khi những chiếc túi được di chuyển hay đặt trên các mặt phẳng nhất định.

 

 

Bao Bao đã trở thành một trong những thiết kế lâu dài nhất từ trước tới nay, với hình dáng mới, kích thước và cấu trúc đa dạng được biến đổi mỗi năm. Hiện nay đã có các cửa hàng của Bao Bao Issey Miyake ở Nhật Bản và Trung Quốc.

“Bao Bao Issey Miyake là một dòng túi xách và ví với chủ đề “các hình khối tạo nên bởi sự linh hoạt” – thương hiệu này cho biết. “Đặc trưng của nó chính là chức năng linh hoạt đến hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại đầy bận rộn này”. 

 

 

“Một mảng trang trí độc đáo của sản phẩm được tạo nên thông qua việc sắp xếp các hình khối để cho ra các mảnh ghép đơn giản và vật liệu đa dạng”. Issey Miyake, 78 tuổi, nổi tiếng với phương pháp tiếp cận thực nghiệm của ông đến thời trang và cấu trúc.

Bộ sưu tập APOC năm 1999 – hay A Piece of Cloth – được xem như là một trong những sự phát triển quan trọng nhất trong thiết kế thời trang từ những năm 1800. Bao gồm các sản phẩm may mặc được tạo ra từ một mảnh vải duy nhất mà không cần đến cắt may hay khâu vá.

 

 

APOC được ra đời trước đó bở Pleats vào năm 1989, một loạt các trang phục được làm hoàn toàn từ vải xếp li giúp chúng nhẹ nhàng và dễ mặc hơn. Giống như Bao Bao Issey Miyake, Pleats phát triển thành thương hiệu riêng của mình với cái tên Pleats Please, với những hệ thống cửa hàng trên khắp thế giới. Cả hai đều là một phần của Issey Miyake Inc.

Thương hiệu Issey Miyake vẫn tiếp tục những thử nghiệm trên vải từ người sáng lập ra nó với những ví dụ gần đây bao gồm bộ sưu tập những trang phục xếp li được tạo ra bằng cách sấy các sợi dệt trong lò. 

 

Miyake gần đây là chủ đề của một cuộc triển lãm lớn ở Tokyo bao trùm 45 năm làm việc của ông.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *