Honda E hoán đổi gương chiếu hậu thông thường thành camera phụ

 

Mới đây, hãng xe Honda đã xác nhận rằng mẫu ‘Honda E’ của họ sẽ được trang bị camera thay vì gương chiếu hậu thông thường khi đưa ra thị trường vào năm 2020. Được ra mắt vào đầu năm nay, bản chạy thử EV nhỏ gọn đã khơi dậy những tính năng tiềm ẩn, mà nhà sản xuất Nhật Bản hứa hẹn sẽ có những cải tiến đáng kể về kiểu dáng, sự an toàn và khí động học.

 

o-to-honda-e-urban-ev-camera-guong-chieu-hau 

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Honda

 

 

Hai màn hình 6 inch được tích hợp ở hai bên của màn hình điều khiển để hiển thị hình ảnh trực tiếp. Trình điều khiển sẽ cho phép bạn có thể chọn giữa "chế độ xem bình thường" và "chế độ xem rộng" – giảm điểm mù tương ứng 10% và 50%. Ngược lại, một góc camera nâng cao sẽ mở rộng tầm nhìn hơn nữa, đồng thời màn hình điều khiển sẽ hiển thị hướng dẫn hỗ trợ người lái đo khoảng cách.

 

Honda cho biết vị trí thuận tiện của màn hình đảm bảo ‘cảm giác tự nhiên và tầm nhìn cho người lái’, trong khi hệ thống camera gương chiếu hậu hai bên sẽ giúp người lái nhận thức rõ hơn về các vật thể xung quanh so với gương chiếu hậu thông thường.

 

"Khi thiết kế một chiếc xe có camera nhỏ bên ngoài thay vì gương truyền thống, chúng tôi đã kiểm tra nguyên lý di chuyển của đầu xe khi người dùng nhìn vào gương khi họ lái xe," Honda giải thích.

 

o-to-honda-e-urban-ev-camera-guong-chieu-hau

 

Độ sáng trên màn hình bên trong sẽ tự động điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng, thử nghiệm cơ bản và nâng cao đã được thực hiện để đảm bảo hệ thống gương camera hai bên mang lại khả năng hiển thị vượt trội trong điều kiện thời tiết xấu, ánh sáng yếu và ban đêm. Hình dạng của chiếc camera được thiết kế để ngăn nước chảy vào ống kính và lớp phủ chống thấm nước trên ống kính giúp ngăn chặn sự tích tụ nước.

 

Vì các camera không vượt ra ngoài vòm bánh xe, lực cản khí động học tổng thể đã giảm khoảng 90%, điều mà Honda cho biết có thể cải thiện 3,8% cho toàn bộ chiếc xe. Nó cũng giúp giảm tiếng ồn của gió khi xe tăng tốc độ.

 

o-to-honda-e-urban-ev-camera-guong-chieu-hau 

 

Honda E xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 tại triển lãm mô tô IAA Frankfurt. Chiếc EV được kỳ vọng sẽ có dung lượng pin hơn 200km và khả năng sạc nhanh sẽ cung cấp mức sạc 80% chỉ trong 30 phút. Phiên bản sản xuất sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *