Hội thảo phát triển website WDC 2013

Ngày nay, với sự bùng nổ của internet băng thông rộng, các dịch vụ thiết kế website ồ ạt ra đời để có thể đáp ứng được nhu cầu của các cá nhân và doanh nghiệp. Việc xây dựng một website hoàn toàn không khó, nhưng để có được một website thật sự chất lượng thì tựa như “tìm kim đáy biển”. Thêm vào đó, phần lớn các website tại Việt Nam chủ yếu chỉ là sự sao chép, lặp lại máy móc và kém phần sáng tạo. Chính vì thế, mà các chuyên gia về phát triển Web trên thế giới đánh giá các website xuất phát từ Việt Nam là các sản phẩm của thời kỳ “đồ đá”.

Có thể lí giải hai nguyên nhân chính dẫn đến sự hiện hữu của các sản phẩm “đồ đá” ấy trong thời kỳ hiện đại  – thời đại của những nguyên lý thiết kế mới, những chuẩn tắc layout web mới.

– “Sự bảo thủ” của doanh nghiệp: các doanh nghiệp họ rất ngại khi tiếp nhận các sản phẩm thiết kế có “chất” mới. Họ chỉ nghĩ một điều đơn giản là các website phải bố cục, màu sắc giống nhau thì mới là đúng, mới là đẹp. Nhìn bố cục mà lạ quá so với những gì họ đã “được thấy” thì đó lại là “quái”, là “dị”. Điều đó làm cho các web designer trở nên e dè khi triển khai các thiết kế mới lạ vào sản phẩm của mình.

– Một nguyên nhân khá quan trọng nữa là các web designer và web developer của Việt Nam rất hay “ngại và lười”. Họ rất ngại khi tự mình phải tìm kiếm các tài liệu tiếng nước ngoài và rất lười khi phải dịch các tài liệu đó sang tiếng Việt. Họ chỉ học dựa trên những tài liệu có sẵn và đã được các bậc “tiền bối” dịch ra từ các tài liệu nước ngoài. Nhưng điểm quan trọng là các tài liệu “thuần Việt” đó đã có từ rất lâu và nó vẫn chưa được cập nhật so với nguồn kiến thức hiện tại của thế giới.

Nắm bắt được các vấn đề đó, mà chúng tôi – những con người trong cộng đồng thiết kế, lập trình web đã bắt tay nhau, cùng nhau tổ chức một hội thảo Web thường niên có tên WDC – Web Development Conference – với mục tiêu là giúp cho các Web designer & Web developer trẻ có thể tiếp cận với các kiến thức, công nghệ mới của thế giới. Hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để rèn luyện kỹ năng tư duy, thiết kế, lập trình, giúp cho các web designer, web developer có thể tự mình bước đi đầy tự tin trên con đường mà mình đã chọn.

 

Hội thảo phát triển website WDC 2013

Đến với WDC 2013 tại Tp.HCM, bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm những gì mới nhất, tuyệt vời nhất trong thế giới Web vô tận được gói gọn trong 1 ngày. Bạn có thể cùng các diễn giả trao đổi thông tin, chia sẻ  & học hỏi lẫn nhau, cùng nhau thưởng thức những buổi giải khuây với teabreak & buffee trưa, đủ năng lượng để hưởng trọn một ngày sống trong thế giới Web với nhiều sự đổi mới. Bên cạnh đó, và cũng không kèm phần quan trọng, khi đến với WDC bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng/quà tặng cực kì hấp dẫn và giá trị từ các nhà tài trợ chính của WDC như Mediart Academy – ngành Đồ họa Trung tâm Tin học ĐH Khoa Học Tự Nhiên, QHOnline, Izwebz, DGM, hoctudau.com, làmmarketing.vn,…..

Chúng tôi biết rằng, ai ai cũng đều có những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Để đi được đến cuối đoạn đường mơ ước, biến nó thành hiện thực và bước lên được nấc thang của thành công thì đó là một chặng đường “đầy hoa hồng nhưng cũng lắm chông gai”. Phải có thật nhiều nghị lực, quyết tâm thì mới có thể đạt được ước mơ, hoài bão đó. Chúng tôi mong rằng hội thảo WDC sẽ đồng hành cùng bạn bước đi không ngại ngùng trên chặng đường đầy gai và hoa hồng ấy.

Hãy đăng ký tham gia WDC ngay bây giờ để tự mình trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất trong thế giới Web hiện đại. Chúng tôi đã sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Đặc biệt, các bạn đăng ký tham dự trước ngày 30/8/2013 sẽ nhận được một trong những phần quà may mắn từ WDC. Các bạn có thể xem chi tiết tại website WDC

hoi thao web

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *