Hoàng Đức Thành và những hình vẽ Chibi siêu kute

Chibi là một từ lóng của Nhật Bản để chỉ những nhân vật tí hon, "ngắn ngủn" nhưng cực kỳ dễ thương. Trong MangaAnime, đây còn là phong cách vẽ rất đáng yêu với hình ảnh nhân vật được cách điệu độc đáo, cơ thể chỉ bằng kích cỡ cái đầu thôi, mắt to tròn, sáng long lanh. Làm "trùm" trong thể loại vẽ này phải kể đến nhóm họa sĩ CLAMP – tác giả của những truyện tranh đình đám một thời như Sakura, Tsubasa,…

Trào lưu vẽ chibi rất được teen Nhật yêu thích đã lan tỏa đến Việt Nam nhiều năm về trước, tuy nhiên gần đây mới trở nên rầm rộ với một lượng fan vô cùng hùng hậu và khá nhiều ngòi vẽ “chất”. Nổi bật trong số đó là cậu bạn Hoàng Đức Thành, chủ nhân của rất nhiều bức vẽ chibi đã làm cư dân mạng phát sốt vì độ kute hồi đầu năm 2012. 

Đức Thành
cho biết bạn đã "bén duyên" với những hình vẽ dễ thương này từ 4 năm trước. Lúc đầu không biết đây là chibi, cậu bạn chỉ tự nhiên vẽ ra những nhân vật theo kiểu tròn tròn như Yoyo hay Onion. Sau này dù đã biết và có nghiên cứu kỹ lưỡng về chibi, nét vẽ của cậu bạn vẫn gần như không giống bất kỳ một thể loại chibi nào, thậm chí nhiều bức còn sai với tỉ lệ chibi cơ bản. Tuy nhiên, sự tự mày mò này vô tình đã định hình cho cậu bạn một style vẽ chibi độc đáo khó lẫn.

 

đức thành chibi

 

Chân dung Đức Thành – Một dân vẽ không chuyên nhưng có những tác phẩm Chibi khó lẫn

 

 

Nghía qua gia tài những bức vẽ chibi siêu kute của Đức Thành, dễ thấy các bức vẽ đôi chiếm số lượng khá nhiều. “Những bức này là mình vẽ lại kỷ niệm hoặc là những gì tưởng tượng ra về những ngày tháng còn yêu của hai năm về trước. Giờ độc thân rồi nên nhiều khi mình cũng ngại vẽ đôi cho người khác lắm, vì cứ thấy người ta yêu nhau là lại tủi thân ngay” – Đức Thành cười cho biết.

 

Với Đức Thành, tô màu cho tranh vẽ chibi là công đoạn “trần ai” nhất vì dùng photoshop để xử lý màu đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao độ, nhất là với những chi tiết nhỏ của bức vẽ. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, Thành nảy ra chiêu dùng máy ảnh DSRL để chụp lại từng bức vẽ thay vì phải mang ra tiệm scan, sau đó cậu bạn dùng photoshop xử lý lại một xíu để cho ra lò những file ảnh chất lượng không thua gì file scan.

 

Chia sẻ kinh nghiệm vẽ chibi, Đức Thành cho biết chỉ cần có một chút khiếu vẽ tay cũng với trí tưởng tượng phong phú là teen có thể dễ dàng tạo ra những tác phẩm siêu dễ thương vì vẽ chibi không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, mọi tỉ lệ hoàn toàn có thể thay đổi và những nét càng tròn càng đáng yêu. Nếu muốn tập vẽ chibi thì chỉ cần một cây viết và một cuốn sổ chăm chút một tí là tạo ra được những bức vẽ dễ thương. Ngoài ra, teen cũng có thể lên mạng tìm xem những bức vẽ chibi của các “tiền bối” đi trước để học hỏi kinh nghiệm và cũng cần học thêm photoshop để lên màu cho thật bắt mắt nữa.

 

 

Ngắm một bức vẽ siêu kute của cậu bạn.

 

 

Đã từng cộng tác với một số cửa hàng lưu niệm để vẽ thiệp nhưng bị o ép về thời gian cũng như không thoải mái về mặt không gian để vẽ nên Đức Thành quyết định nghỉ, chuyển sang vẽ vui cho bạn bè người thân. Với cậu bạn, vẽ chibi là một niềm vui và là một lẽ sống. “Thấy những bức vẽ của mình được bạn bè để trên bàn học và đem khoe với người khác thì thích lắm” – Thành hớn hở khoe. Nhiều bạn bè quý mến thường hay tặng Thành những hộp chì màu cực xịn và còn dắt thêm nhiều “mối” cho cậu bạn nữa đấy. Facebook Đức Thành gần đây khá nhộn nhịp với nhiều lời mời kết bạn mới mỗi ngày.

Vẽ chỉ là niềm vui nên trước mắt Thành không có ý dịnh đi sâu hơn. Ao ước đáng yêu của cậu bạn 9x này là sắp tới sẽ mua một cái bảng vẽ cho đàng hoàng để về nghịch cũng như dễ tô màu hơn. Chúc cho "tay nghề" của Đức Thành sẽ ngày một “xịn” hơn, "đốn" tim được nhiều bạn hơn nhé!

 

Dưới đây là những tác phẩm siêu cute của Đức Thành mà teen nhà mình phải ngây ngất

 

 

Thế này thì ai lại không mê mệt được chứ? hix hix

 

Kute quá đi thôi!

Thiệt là khâm phục cậu bạn này quá thể!


Có thể bạn quan tâm