Hoa văn trang trí Colette mang đến 5 bản in được yêu thích

Chào các bạn, tôi là Sarai, người viết kĩ thuật may và nhà thiết kế các họa tiết Colette. Thật vinh dự khi cuốn sách mới của tôi vừa được phát hành, Cuốn sách hướng dẫn may Colette, tôi nghĩ rằng mình nên dành một vài trong số tất cả mẫu in yêu thích cho việc may quần áo.

Trong chương viết về các loại vải trong cuốn sách của tôi, tôi đã điểm qua một loạt các loại bản in và hoa văn khác nhau, từ hoa cho tới kẻ sọc. Với tôi, có một vài mẫu hoa văn mà tôi không thể nào rời mắt khi ở cửa hàng vải.

 

Ikat

 

 

Ikat (một loại vải trong đó các loại sợi đã được nhuộm trước khi dệt) là một kiểu vải dệt được sử dụng khắp thế giới. Vải Ikat truyền thống có thể được tìm thấy trong các nền văn hóa đa dạng, từ Nhật Bản đến Guatemala. Các mẫu đồ họa thường được sản xuất với màu sắc phong phú và những sản phẩm được tạo ra quả là rất tuyệt đẹp, chúng được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ quần áo đến đồ vật trang trí.

 

 

 

 

 

 

 

Vải sọc (Stripes)

 

 

Với tôi, vải sọc thực sự hoàn hảo cho việc tạo lớp. Tôi yêu vải sọc kết với chấm bi, sọc với hoa cỏ và sọc với nhiều sọc. Nhưng điều tuyệt vời nhất khi sử dụng vải sọc là khả năng làm thay đổi thiết kế hết sức thú vị, chỉ bằng cách thay đổi hướng của đường cắt. Ví dụ, bạn có thể may một chiếc váy với phần áo có sọc theo chiều dọc và chân váy kẻ sọc ngang.  Hoặc sử dụng sọc chéo để tạo sự phá cách. Chúng thật sự rất thú vị.

 

 

 

 

 

 

 

Chấm bi (Dots)

 

 

Và nói về những dấu chấm, vải chấm bi là một niềm yêu thích từ lâu trên bàn may của tôi. Tôi yêu vải chấm đen trắng, và bất kì loại vải chấm nào cũng tạo cho tôi niềm cảm hứng sáng tạo. Chúng thực sự thú vị và vui nhộn.

 

 

 

 

 

 

 

Đường zích zắc (Chevrons)

 

 

Vải có hoa văn zích zắc rất thú vị khi bạn sử dụng, cũng như vải sọc nhưng nhìn chúng bắt mắt hơn một chút. Tôi sử dụng chúng với một phần rất nhỏ trên quần áo vì chúng có thể làm cho chúng ta cảm thấy chóng mặt. Tuy nhiên, vải zích zắc lại rất hữu ích.

 

 

 

 

 

 

Hoa hồng (Roses)

 

 

Có điều gì đó rất cổ điển đối với một bản in hoa hồng. Đến từ thành phố của các loại hoa hồng, tôi phải  thừa nhận mình là một phần của loài hoa đặc biệt này.

 

 

 

 

 

 

 

Vậy, bản in yêu thích của bạn là gì?

 

Bài viết thực hiện bởi Sarai Mitnick

Sarai Mitnick là nhà thiết kế và người sáng lập cửa hàng may mẫu Công ty Colette Patterns, và tác giả của cuốn Sổ tay may Colette. Cô ấy cống hiến cho thời trang tự làm và kiếm tìm ý nghĩa của công việc thông qua sự sáng tạo hàng ngày. Cô ấy tự hào đóng góp cho sự hồi sinh của may như một nghề, và để hỗ trợ việc đào tạo và truyền cảm hứng cho các thợ may khác.

Có thể bạn quan tâm